แฮมเบอร์เกอร์ ตั้งใจจะกินมื้อเที่ยงแต่หิวก่อน เป็นมื้อบรันช์ซะเลย (หรือจะเป็นอาหารว่างที่หนักท้องหน่อย)

สวัสดีค่ะ

เมื่อวานไปเดินแมคโคร เจอขนมปังเบอร์เกอร์ของฟาร์มเฮ้าส์ เรารีบหยิบทันทีเลย  เนื้อบดมีแต่เนื้อแช่แข็ง เลยเอาเนื้อแดงมา
เอาเนื้อมาใส่เครื่องปั่นค่ะ (เครื่องปั่นตัวเล็ก เราก็ค่อยๆแบ่งทำทีล่ะส่วน อย่าปั่นละเอียดมาก)  ปั่นเสร็จใส่เกลือนิดหน่อย น้ำตาลทราย เนย หอมใหญ่สับละเอียด เอามานวดๆ แล้วก็ปั้นเป็นก้อนๆใส่ช่องฟรีซไว้ค่ะ (อันนี้ปั้นแบบไม่เลอะมือค่ะ ตักใส่ถุ่งแล้วก็กดแบนๆ ดันให้มันกลมๆหน่อยนึง)
   
วันนี้เอาเนื้อที่ทำไว้ออกจากช่องแข็ง ไม่ได้รอละลายนะค่ะ เอาเนยใส่กะทะแล้วทอดเลย  หอมใหญ่รอบๆนอกเอามาผัดสุดท้ายตอนทอดเนื้อหมดแล้ว หน้าตาเลยออกดำๆนิด 

ขนมปังป้ายเนยทั้งสองด้าน แล้วเอาไปนาบในกะทะ ชอบเนยเยอะก็ใส่เยอะ เราชอมเกรียมๆก็ทอดนานหน่อย เอามือกดเบาๆตอนทอดค่ะ 
     
ถ้ากินอยู่ที่บ้านก็ใส่จาน  จัดตามความสวยงาม ผักมีอะไรใส่ก็ใส่ไป เอาหอมใหญ่ใส่เข้าไปกับผักกาดแก้วหนึ่งใบ ที่เหลือวางไว้นอกจาน 
(ตอนสมัยทำงานห่อไปกินที่ทำงานก็จะห่อแรปไป โดยวางแผ่นเปลือกบนแรป แล้วก็วางเนื้อใส่ผักใส่น้ำสลัดเอาแผ่นล่างวางทับแล้วแรป เวลาแรปพลาสติกที่ซ้อนๆก็จะไปอยู่ด้านล่าง)

ใส่น้ำสลัดหรือมายองเนสผสมกับซ๊อสมะเขือเทศ มัสตาร์ดหน่อย   ทอดเฟรนช์ฟรายส์มากินด้วย เหมือนไปนั่งที่ร้านล่ะ อิ่มไปอีกมื้อ   

เพี้ยนเผือก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่