ไข่ต้มดองซีอิ๊วหลายคนอาจจะรู้จักกันดีมีทั้งแบบเกาหลีและแบบญี่ปุ่นค่ะวันนี้คิดก็จะมาทำแบบไทยเรารสชาติก็จัดจ้านมีเผ็ดมีเปรี้ยวยิ่งเพิ่มความอร่อยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มไข่กันก่อน ต้มน้ำให้เดือดเติมเกลือลงไปนำไข่ลงต้มใช้เวลา 7 นาที ใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ตามชอบเลยค่ะ จากนั้นตักใส่น้ำเย็นปอกเปลือกออก
มาทำน้ำดองกันต่อ มีน้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาลและน้ำมะนาวผสมให้เข้ากันแล้วชิมรส จะมีรสเค็มหวานและเปรี้ยว จากนั้นก็ใส่หอมแดง กระเทียม พริก
นำไข่ต้มใส่ในกล่องแล้วใส่น้ำดองลงไปให้ท่วมปิดฝาแช่ตู้เย็น 1 คืน
ไข่ต้มดองซีอิ๊ว3รสแบบไทยพร้อมกินกับข้าวสวยร้อนๆแล้ว
ก่อนกินโรยต้นหอมเพิ่มนิดหน่อย ไข่ยางมะตูมเยิ้มๆกับน้ำดองซีอิ๊ว3รสมีเค็มตามด้วยหวานและเปรี้ยวนิดหน่อยเพิ่มความเผ็ดให้รสจัดจ้านแบบอาหารไทยด้วยอร่อยกินข้าวหมดจาน
เป็นเมนูง่ายๆอีกเมนูที่ทำกินได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่แต่ของเด็กไม่ต้องใส่พริกก็ได้นะลองทำกันดูนะคะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดเข้าไปดูตรงนี้คนละวิวสองวิวแล้วอย่าลืมกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะ
มีคลิปสั้นด้วยค่ะกดตรงนี้นะ
หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะแล้วเจอกันใหม่จานหน้าค่ะ
ไข่ต้มดองซีอิ๊วแบบไทย3รสเพิ่มเผ็ดไข่ยางมะตูมเยิ้มๆอร่อยมาก
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มไข่กันก่อน ต้มน้ำให้เดือดเติมเกลือลงไปนำไข่ลงต้มใช้เวลา 7 นาที ใช้ไข่ไก่หรือไข่เป็ดก็ได้ตามชอบเลยค่ะ จากนั้นตักใส่น้ำเย็นปอกเปลือกออก
มาทำน้ำดองกันต่อ มีน้ำเปล่า ซีอิ๊วขาว น้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาลและน้ำมะนาวผสมให้เข้ากันแล้วชิมรส จะมีรสเค็มหวานและเปรี้ยว จากนั้นก็ใส่หอมแดง กระเทียม พริก
นำไข่ต้มใส่ในกล่องแล้วใส่น้ำดองลงไปให้ท่วมปิดฝาแช่ตู้เย็น 1 คืน
ไข่ต้มดองซีอิ๊ว3รสแบบไทยพร้อมกินกับข้าวสวยร้อนๆแล้ว
ก่อนกินโรยต้นหอมเพิ่มนิดหน่อย ไข่ยางมะตูมเยิ้มๆกับน้ำดองซีอิ๊ว3รสมีเค็มตามด้วยหวานและเปรี้ยวนิดหน่อยเพิ่มความเผ็ดให้รสจัดจ้านแบบอาหารไทยด้วยอร่อยกินข้าวหมดจาน
เป็นเมนูง่ายๆอีกเมนูที่ทำกินได้ทั้งเด็กผู้ใหญ่แต่ของเด็กไม่ต้องใส่พริกก็ได้นะลองทำกันดูนะคะ
ฝากคลิปวิธีทำด้วยนะคะกดเข้าไปดูตรงนี้คนละวิวสองวิวแล้วอย่าลืมกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะ
มีคลิปสั้นด้วยค่ะกดตรงนี้นะ
หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะแล้วเจอกันใหม่จานหน้าค่ะ