เทรนอาหารแห่งโลกอนาคต กำลังเริ่มมาแรง โดยเฉพาะเทรนการหาวัตถุดิบที่ช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหาร จากแหล่งใหม่ๆ
และวันนี้เราก็ได้มาลองกิน อาหารสุดล้ำ ที่มีส่วนผสมของ ผงจิ้งหรีด ที่เป็นแหล่งโปรตีนทดแทนแห่งโลกอนาคต
ซึ่งตอนนี้ทั่วโลกก็ได้เริ่มมีการนำเจ้าจิ้งหรีดพวกนี้ เข้ามาเป็นส่วนผสมในอาหารกันมากขึ้น เพราะว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่สะอาด และใช้ทรัพยากรน้อยกว่าแหล่งโปรตีนชนิดอื่นๆ เพราะฉะนั้น เจ้าจิ้งหรีดนี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และมีความยั่งยืนอีกด้วย
เราเองปกติก็เป็นคนที่สามารถกิน รถด่วน หรือหนอนไหม ได้อยู่นะ แต่ก็ไม่เคยกินจิ้งหรีดทอดเหมือนกัน ด้วยหน้าตามันดูน่ากลัว ตัวใหญ่ มีขาเต็มไปหมด
แต่เมนูวันนี้ที่เรากิน มันมาในรูปแบบผง ไม่ต้องเห็นน้องจิ้งหรีดเป็นตัวๆ แถมมาในเมนูที่กินง่ายมาก ทั้งเบอร์เกอร์ และของทอด เราเลยกินได้สบายเลย
และนี่คือ เมนูสุดล้ำจากร้าน Bounce Burger ที่มาแบบจัดเต็ม
ทั้งเบอร์เกอร์ หอมทอด ชีสบอล เฟรนซ์ฟรายส์ และขนมต่างๆ
ก็คือกินจนจุกกันไปเลย
มาที่เมนูแรก น้องเบอร์เกอร์เนื้อ สูตรเด็ดของร้าน
ที่มีส่วนผสมของผงจิ้งหรีด
ความเด็ดของเมนูนี้ นอกจากเนื้อที่ชุ่มฉ่ำและน้องจิ้งหรีดที่ผสมลงมาด้วย
ยังมีสัปปะรดทอด ที่เสริมเข้ามาในเบอร์เกอร์ ซึ่งมันเข้ากันมากๆ แบบมันจะช่วยเพิ่มความฉ่ำ ความหวาน เวลากินเบอร์เกอร์เข้าไป
และซอสก็คือดีมาก เข้ากันไปหมด
ตัวเนื้อ ก็ก้อนใหญ่ ให้มากแบบเน้นๆ
ปรุงรสมาอย่างดี รสชาติกลมกล่อม ลงตัว
กัดเข้าไปมันจะมีรสคล้ายๆตอนกินรถด่วนบ้างในบางคำ แต่ส่วนใหญ่ก็คือได้รสเนื้อนี่แหละ
คือถ้าไม่บอกว่าใส่ผงจิ้งหรีดลงไป ก็คือไม่รู้เลย คิดว่ากินเบอร์เกอร์เนื้อสุดอร่อยอยู่นี่เอง
แล้วเรารู้สึกว่า ผงจิ้งหรีดที่ใส่ลงมาอะ มันทำให้รสชาตินัวขึ้นนะ แบบมีความกลมกล่อม อร่อยขึ้น แล้วยังได้รับโปรตีนเพิ่มขึ้น ได้สุขภาพดีขึ้นด้วย
และแน่นอน กินเบอร์เกอร์ทั้งที ก็ต้องมีของทอดพ่วงมาด้วย
และก็ยังคงคอนเซ็ปของร้าน กับผงจิ้งหรีด ที่โรยบนของทอดทุกเมนู
หอมทอดของร้านนี้ ดีมาก มันกรอบ หวาน ฉ่ำ อร่อยมากเลย
เฟรนซ์ฟรายส์กรอบๆ กินกับผงรสปาปริก้า ก็อร่อย
และอีกเมนูที่น่าสนใจ คือ ชีสบอล ที่เป็น เนื้อจิ้งหรีดขาวบดผสมผักห่อชีส
อันนี้รสนัวมาก อร่อยมาก คือกินแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเป็นเนื้อแมลง รสเหมือนเนื้อสัตว์ทั่วไปเลย ได้โปรตีนแบบเน้นๆ
ไหนๆแล้ว ก็จัดให้ครบเชต เอาของหวานไปด้วย
เป็นคุกกี้แบบนิ่ม 4 รส ที่ทุกตัวเค้าลดการใส่แป้ง แต่ใส่เป็นผงจิ้งหรีดลงไปแทน
ก็คืออร่อย และไม่มีกลิ่นแมลงเลย เหมือนคุกกี้ปกติเลย
ส่วนน้องตัวนี้ จะเป็น อัลมอนด์อบกรอบ ไม่ผสมแป้ง
อันนี้กรอบอร่อยมาก หวานน้อย กินเพลิน
และสุดท้าย ก็ปิดจบด้วย น้ำสัปปะรดผสมเสาวรส สดชื่น เปรี้ยวหวาน
กินกับของทอดก็เข้ากัน ใช้ตัดเลี่ยนได้ดี
ปิดจบมื้อแบบประทับใจ ทั้งอร่อย และได้ลองความแปลกใหม่ ที่เป็นเทรนอาหารอนาคต
ใครอยากลองความแปลกใหม่แบบนี้ ก็ไปโดนกันได้นะ ร้านเค้ามีหน้าร้าน 2 สาขา มีที่สาขาเอกมัย กับสาขารามคำแหง สามารถไปนั่งกินที่ร้านได้ด้วย แต่ของเราสั่งมากินที่บ้านจากสาขารามคำแหง เพราะสะดวกกว่าจ้า
[SR] รีวิว Bounce Burger เบอร์เกอร์สุดล้ำ มีโปรตีนจากจิ้งหรีดขาว
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น