กระเทียมสับทิ้งไว้แล้วเขียวเร็วมาก ทำยังไงให้ไม่เขียว

คือเป็นกุ๊กมือใหม่ที่ทำงานอยู่ร้านอาหารน่ะครับ แล้วทีนี้ที่ร้านจะมีกระเทียมสับ เอาจริงๆก็ปั่นน่ะแหละครับ ไม่ได้สับหรอก เพราะใช้เยอะ ไว้ใช้ผัดใช้ทั่วๆไปน่ะครับ แล้วทีนี้มีปัญหาอย่างนึงมานานแล้ว คือกระเทียมที่ปั่นตั้งทิ้งไว้ได้ซักไม่ถึงครึ่งชั่วโมง มันก็เริ่มเขียวแล้ว แล้วยิ่งผ่านไปซักชั่วโมงนึง คือสีเหมือนก้านคึ่นฉ่ายเลยครับ แต่ไม่มีผลกับกลิ่นและรสชาติเลย แค่สีมันเขียวอี๋เลยเฉยๆ เลยอยากรู้ว่าพอมีใครทราบวิธีแก้ให้มันไม่เขียวไหมครับ ไม่มีประสบการณ์จริงๆ จขกท.เพิ่งจะอายุ 18 เองครับ เพิ่งเข้าวงการ 5555+
ปล. ถ้าใส่แท็กผิดห้องขออภัยนะครับ 🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่