คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ผงฟู = เบคกิ้ง + กรด เพื่อให้มีฤทธิ์เป็นกลางใช้งานได้เลย ถ้าใช้แต่เบคกิ้งจะเป็นด่าง เวลาใช้งานมีข้อจำกัดเยอะ เช่นต้องมีส่วนผสมกรด(มะนาว ส้ม หรืออะไรเปรี้ยวๆ)ในอาหาร ถ้าแบบนี้ใช้แทนผงฟูได้คล้ายกัน หรือถ้าเป็นขนมหวานต้องเป็นขนมที่ใช้กับความร้อนเพราะถ้าไม่อบร้อนตีให้ตายก็ไม่ฟู อีกทั้งรสชาติด้วยด่างเพียวๆมันฝาด(ให้คิดภาพว่าเรากำลังเอาสบู่ใส่ขนมรสมันเพี้ยนได้ถ้าเยอะไป)
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ในสูตรใช้ทั้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา มีแค่อย่างเดียว
ในสูตรใช้ผงฟู1ช้อนชา เบคกิ้งโซดา1ช้อนชา ทำไงดีคะ ตัดส่วนผงฟูไปเลยดีไหมคะ
ขอบคุณมากค่ะ