เป็นคนผอมค่ะ กินยังไงก็ไม่อ้วนก็เลยจะตัดสินใจเป็นคนผอมแบบสุขภาพดีค่ะ กินคลีน แต่มีคำถามหลายคำถามมากเรื่องการกินช่วยทีค่ะ

สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่าสูง 165 หนัก 40-41 ไม่เคยเกินนี้เลยค่ะ หนักแค่นี้มา 3 จะ 4 ปีแล้ว ตอนนี้อายุ 20 ค่ะ ลองพวกยาอ้วน วิตามินเพิ่มน้ำหนักแล้วค่ะ กินมาก็หลายยี่ห้อค่ะ เวย์โปรตีนก็กินค่ะ พยายามกินแบบโปรตีนเยอะๆ เน้นโปรตีน ตอนกินยา นน.ขึ้นค่ะ มากสุดแค่ 43 ออกแก้มหมดค่ะ หน้าบวม ออกกำลังกายนะคะ เป็นคนชอบออกกำลังกายแหละ แต่จะเน้นเวทเทรนนิ่ง เน้นหน้าท้องซะส่วนใหญ่ แต่พอยาหมด นน.ก็กลับมาเท่าเดิม ท้อมาก ก็เลยตัดสินใจว่า งั้นถ้ามันไม่ยอมอ้วนก็เป็นคนผอมที่สุขภาพดีไปเลย ทีนี้ก็เลยเริ่มหาข้อมูลพวกอาหารเช้า (อีกหนึ่งปัจจัยหลักคือ ต้องไปอยู่หอแล้วก็ต้องประหยัดที่สุดก็เลยต้องซื้ออาหารมาตุนค่ะ) อาหารเช้าหรืออาหารคลีนที่ให้โปรตีนก็จะเป็นพวก โยเกิร์ตผลไม้ ขนมปังไข่คน พวกนี้อ่ะค่ะ แต่! คนส่วนมากที่กินพวกนี้ก็คือคนลด นน. ค่ะ ซึ่งหนูไม่ได้จะลดค่ะ หนูอยากให้มันพอดี เน้นโปรตีน เน้นอาหารที่ให้พลังงานเยอะๆ เพราะเวลาออกกกำลังกายร่างกายจะได้เอาไปสร้างกล้ามเนื้อ ที่หนูอยากรู้ก็คือ หนูสามารถกินอาหารอย่างที่ว่ามาได้มั้ย แต่เพิ่มปริมาณเป็น 2 เท่า เช่นกินขนมปังตอนเช้าเพิ่มปริมาณสัก 2 แผ่นแบบตัดครึ่งกับท้อปปิ้งอีก สลับวันกันไปกับกินโยเกิร์ตผลไม้ ซื้ออาหารมาตุนแบบทำกินเองจะได้ไม่ต้องเสียตังซื้อข้าวทุกมื้อเพราะต้องเซฟเงินมากๆเลยค่ะ อาหารเที่ยงหรืออาหารเย็นก็ พวกสุกี้แห้งเอย อะไรเอยก็ว่าไปที่สามารถทำกินเองได้ เพราะทำยังไงก็ไม่อ้วนอยู่แล้ว ถ้ายิ่งกินไม่เลือกก็จะเป็นผลเสียต่อสุขภาพชัวร์ๆ แต่เท่าที่ลิสไว้ก็โยเกิร์ตกรีกพวกนี้ค่ะ อะไรที่มันน้ำตายน้อยเน้นพลังงานค่ะเท่าที่หาความรู้ไว้ นั้นแหละค่ะหนูก็อยากรู้ว่าหนูจะกินอาหารเช้ามากกว่าคนลด นน.ได้รึปล่าว มันจะส่งผลเสียมั้ยคะ🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่