สามชั้นผัดพริกเกลือ...รอบดึกมาแล้วจ้า

วันนี้เอาเมนูสามชั้นผัดพริกเกลือมาฝากกันค่ะ จำไม่ได้ว่าได้สูตรนี้มาจากไหน แต่เท่าที่กินมาทั้งที่ราคาถูกและราคาแพงสูตรนี้คือดี เด็ดมากค่ะ
สำหรับสายที่ชอบกินแบบแห้งๆ เกรียมๆ กรอบนอกนิดๆ มีความหอมของตะไคร้หน่อยๆ ทำเสร็จกลิ่นหอมชวนน้ำลายไหลมากค่ะ
อย่ารอช้าไปทำกันเลยค่ะ.......^_^



ส่วนประกอบ(ปริมาณโดยประมาณตามความชอบนะคะ อาหารบ้านๆตวงโดยใช้ความรู้สึก) ต่อ 1 จาน
1. หมูสามชั้น 1 เส้น(ประมาณ 2-3 ขีด)
2. ต้นหอม 1 ต้น
3. ผักชี 1 ต้น
4. กระเทียมหัวใหญ่ 2-3 กลีบ
5. ตะไคร้ 2 หัว
6. ใบมะกรูด 1 ใบ(ใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่เลย)
7. พริกสด 5-8 เม็ด(ชอบเผ็ดมากก็ใส่ไปเลยค่ะกี่เม็ดก็ได้)
8. เกลือ 1/3 ช้อนชา(ชอบเค็มก็ใส่ไปเลยเต็มที่ค่ะ)
9. ผงปรุงรสตามชอบ 1 ช้อนชา(โดยประมาณนะคะ อยากนัวมากก็ใส่ไปเลยค่ะ)
10. น้ำตาล 1/2 ช้อนชา(ตัดเค็มนิดนึงค่ะ)

ส่วนผสมเยอะใช้ได้เลยทีเดียวค่ะ แต่ทำง่ายไม่มีอะไรยากเลย แค่ระวังน้ำมันกระเด็นหน่อยแค่นั้นเองค่ะ

ขั้นตอนการทำตามคลิบเลยจ้าาาาา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
"เคล็ดลับเฉพาะตัวคือเจียวหมูให้เหลืองแล้วพักไว้ก่อน ผัดเครื่องให้หอมเกรียมนิดๆแล้วค่อยใส่หมูที่เจียวไว้ลงไปผัดรวมกันค่ะ"

ไปลองทำกันดูนะคะ ขอให้มีความสุขกับการทำอาหารนะคะ
.........ความสุขของคนทำอาหารคือ ได้เห็นคนกิน กินอย่างมีความสุข........
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่