ทำอย่างไร ลองดูกัน
วัตถุดิบ แตงกวา กุ้งแห้ง พริกขี้หนูสด กระเทียม และหมูกรอบหั่นชิ้นเล็ก ๆ
พยายามหาแตงกวาลูกเล็ก ๆ เขียว ๆ มีปุ่มหนามเล็ก ๆ เนื้อจะหนา กรอบ จะอร่อยกว่าแตงกวาแบบสีขาว ๆ ผิวเรียบ
ในรูปยังซื้อมาได้ไม่ดีเท่าไหร่
แตงกวาไม่ต้องปอกเปลือก แต่ละลูก ตัดหัวท้าย แล้วหั่นสี่ แตงกวายังไม่สวย เม็ดเยอะไป
ตั้งกระทะ ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย กระเทียม พริกขี้หนูตำบุบให้เม็ดแตก กุ้งแห้งแช่น้ำ ลงพร้อมกัน
ผัดเครื่องกระเทียมครู่เดียว เอาแตงกวาลงผัด
ผัดคลุก 2 ทีพอ แล้วหลบทุกอย่างไว้ข้างกระทะ
ใส่น้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว ลงไปตรงที่ว่าง ให้น้ำมันหอยกับซี่อีว สุกเดือด หอมก่อน
แล้วเอาหมูกรอบใส่ พร้อม ๆ กับผัดแตงกวาคลุกกับน้ำมันหอยซี่อิ๊วขาวที่เดือด ๆ อยู่ ไฟแรงตลอด
ผัดคลุก 2 ที เอาขึ้นได้
แตงกวายังกรอบ อร่อย ได้รสชาติ หมูกรอบก็ยังกรอบดีอยู่
ขอให้เจริญอาหารครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
ผัดแตงกวาหมูกรอบ กรอบทั้งแตงกวา กรอบทั้งหมู
วัตถุดิบ แตงกวา กุ้งแห้ง พริกขี้หนูสด กระเทียม และหมูกรอบหั่นชิ้นเล็ก ๆ
พยายามหาแตงกวาลูกเล็ก ๆ เขียว ๆ มีปุ่มหนามเล็ก ๆ เนื้อจะหนา กรอบ จะอร่อยกว่าแตงกวาแบบสีขาว ๆ ผิวเรียบ
ในรูปยังซื้อมาได้ไม่ดีเท่าไหร่
แตงกวาไม่ต้องปอกเปลือก แต่ละลูก ตัดหัวท้าย แล้วหั่นสี่ แตงกวายังไม่สวย เม็ดเยอะไป
ตั้งกระทะ ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย กระเทียม พริกขี้หนูตำบุบให้เม็ดแตก กุ้งแห้งแช่น้ำ ลงพร้อมกัน
ผัดเครื่องกระเทียมครู่เดียว เอาแตงกวาลงผัด
ผัดคลุก 2 ทีพอ แล้วหลบทุกอย่างไว้ข้างกระทะ
ใส่น้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว ลงไปตรงที่ว่าง ให้น้ำมันหอยกับซี่อีว สุกเดือด หอมก่อน
แล้วเอาหมูกรอบใส่ พร้อม ๆ กับผัดแตงกวาคลุกกับน้ำมันหอยซี่อิ๊วขาวที่เดือด ๆ อยู่ ไฟแรงตลอด
ผัดคลุก 2 ที เอาขึ้นได้
แตงกวายังกรอบ อร่อย ได้รสชาติ หมูกรอบก็ยังกรอบดีอยู่
ขอให้เจริญอาหารครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี