ผัดแตงกวาหมูกรอบ กรอบทั้งแตงกวา กรอบทั้งหมู

ทำอย่างไร ลองดูกัน

วัตถุดิบ แตงกวา กุ้งแห้ง พริกขี้หนูสด กระเทียม และหมูกรอบหั่นชิ้นเล็ก ๆ
พยายามหาแตงกวาลูกเล็ก ๆ เขียว ๆ มีปุ่มหนามเล็ก ๆ เนื้อจะหนา กรอบ  จะอร่อยกว่าแตงกวาแบบสีขาว ๆ  ผิวเรียบ
ในรูปยังซื้อมาได้ไม่ดีเท่าไหร่

แตงกวาไม่ต้องปอกเปลือก แต่ละลูก ตัดหัวท้าย แล้วหั่นสี่ แตงกวายังไม่สวย เม็ดเยอะไป

ตั้งกระทะ ไฟแรง ใส่น้ำมันเล็กน้อย กระเทียม พริกขี้หนูตำบุบให้เม็ดแตก กุ้งแห้งแช่น้ำ ลงพร้อมกัน

ผัดเครื่องกระเทียมครู่เดียว เอาแตงกวาลงผัด

ผัดคลุก 2 ทีพอ แล้วหลบทุกอย่างไว้ข้างกระทะ

ใส่น้ำมันหอย ซี่อิ๊วขาว ลงไปตรงที่ว่าง ให้น้ำมันหอยกับซี่อีว สุกเดือด หอมก่อน

แล้วเอาหมูกรอบใส่ พร้อม ๆ กับผัดแตงกวาคลุกกับน้ำมันหอยซี่อิ๊วขาวที่เดือด ๆ อยู่ ไฟแรงตลอด

ผัดคลุก 2 ที เอาขึ้นได้

แตงกวายังกรอบ อร่อย ได้รสชาติ หมูกรอบก็ยังกรอบดีอยู่

ขอให้เจริญอาหารครับ
ขอบคุณที่ติดตามชม
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่