หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปูมีกลิ่นแอมโมเนียแก้ยังไง
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
อาหารไทย
เครื่องครัว
อาหาร
ปูมีกลิ่นแอมโมเนียแก้ยังไง
ซื้อเนื้อปูแกะมา มีกลิ่นแอมโมเนียแรงมากเอามาทำอาหารก็ไม่ได้กลิ่นไม่หายเนื้อก็แข็งทำยังไงดีคะ ใครมีวิธีแก้บ้าง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปูเป็นๆทำไมมีกลิ่นแอมโมเนีย
ซื้อปูดำ ปูทะเลเป็นๆ มา ดิ้นๆอยู่ พอเอามานึ่ง บางตัวมีกลิ่นแอมโมเนียตรงกระดอง กลิ่นไม่แรงมาก แต่ก็ถือว่ามี แต่เนื้อยังแน่นและหวานอยู่ บางตัวก็ไม่เป็น อยากทราบว่าเกิดจากอะไร จะเหมือนกับกุ้งแม่น้ำหรือเ
nongshort
นึ่งปูม้าแล้วทำไมมีกลิ่นคล้ายแก๊ส..
รบกวนสอบถามผู้รู้หน่อยครับ ผมซื้อปูม้ามานึ่งเพื่อกินกันในครอบครัว แต่เวลานึ่งทำไมถึงมีกลิ่นแรงคล้ายแก๊สล่ะครับ ทั้งที่เตา-ถังแก๊สก็ปกติไม่ได้มีแก๊สรั่วซึมแต่อย่างไร แถมเวลาเอาปูม้าที่นึ่งสุกแล้วมาแกะก
สมาชิกหมายเลข 1464767
อาหารทะเล มีกลิ่นฉุนออกมาจากปู
-นึกอยากทานอาหารทะเล เลยซื้อปู กุ้งมานึ่งร้อนๆเลย ตั้งใจเเกะใส่ปาก แบบอยากมาก แต่กลิ่นฉุนอย่างจัง ถึงกับรีบคายออก ในปากจะเย็นๆเหมือนมีเเอลกอฮอล์อ่ะค่ะ -มันคืออะไร วิงเวียนหัวหน่อยๆเพราะกลืนลงคอไม่เยอะ
สมาชิกหมายเลข 4807257
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌
ผัดสะเดาหมู 🌶️🧄🌶️🌿ของอร่อย สายขม 🤤😋😁😅✌ ก่อนอื่น ต้องขอออกตัวก่อน ว่า กท. นี้ จะเน้น คนที่ทานของขมได้นะครับ เพราะทานสะเดา ก็จะติดข
กานต์(วีระพัฒน์)
ชอบแกะเนื้อข้างเล็บ
แกะบ่อยมากๆเลย บางช่วงหยุดแกะไปเพราะอะไรไม่แน่ใจ แล้วก็กลับมาแกะใหม่ ดึงๆ แกะๆจนเจ็บ แต่ทำต่อ ถ้าแกะไม่สุดจะรู้สึกเหมือนมีอะไรค้างคาอยู่ คนรอบตัวบอกว่าเราทำตัวเอง ก็ทำตัวเองจริงๆนั่นแหละ แต่หยุดไม่ได้
สมาชิกหมายเลข 6556154
การลับมีดด้วยหินคองโกโตะ 金剛砥
หินคองโกโตะ หรือหินคองโกะ , คองโกโตอิชิ ก็ได้ทั้งนั้น เป็นหินที่ผมต้องใช้มากที่สุดในบรรดาหินลับมีดทั้งหมด จริงๆแล้วมันก็คือหินลับมีดสังเคราะห์ชนิดหยาบที่เราเรียกกันว่าหินคาโบรันดั
กรรไกรดอกไม้
ปูม้า แช่ช่องแข็งได้ไหม
ถ้ามีปูม้าเยอะ หลังจากนึ่งสุกแล้ว สามารถเก็บไว้กินวันหลัง โดยแช่ช่องแข็ง ได้ไหม หรือมีวิธียังไงให้เก็บไว้กินได้นานๆ
หน้ากากแตน
เวลาทำอาหารเมนูผัดที่ใส่ไข่ ใส่ไข่ก่อน หรือใส่ไข่ที่หลัง
เราทำข้าวผัดตามวิธีที่ดูตาม Youtube คือผัดเนื้อสัตว์ให้สุก ใส่ไข่ให้พอเซ็ตตัว ใส่ข้าวลงไปผัด แล้วค่อยปรุงรส (กรณีเดียวกันกับผัดมักกะโรนี สุกี้ และเมนูใส่ไข่อื่นๆ) แต่เราไม่เข้าใจทำไมเราผัดแล้วไข่มันไ
น้องมองรถไฟ ปู๊น
วิธีทำ อ่อมปูนา แบบบ้าน บ้าน
อ่อมปูนา . ส่วนผสม ปูนา (แยกกระดองกับเนื้ออกออก) 1 โล ผักชีลาว (แล้วเเต่ชอบ) ต้นหอม (แล้วแต่ชอบ) น้ำปลาร้า 1 ทัพพี พริกแกง 1 ช้อนโต๊ะ . ข
weiweija
ลับมีดทำครัวด้วยหินโอมูระ 大村砥
หินโอมูระ 大村砥 หินลับมีดธรรมชาติเนื้อหยาบเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ผมไม่แน่ใจว่ามีหยาบกว่านี้รึเปล่า อาจจะมีบ้างแต่ก็ไม่แพร่หลายนัก ในวงการมีดครัวญี่ปุ่นหรือวงการนักขัดดาบถึงจัดหินโ
กรรไกรดอกไม้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำอาหาร
อาหารไทย
เครื่องครัว
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปูมีกลิ่นแอมโมเนียแก้ยังไง
ซื้อเนื้อปูแกะมา มีกลิ่นแอมโมเนียแรงมากเอามาทำอาหารก็ไม่ได้กลิ่นไม่หายเนื้อก็แข็งทำยังไงดีคะ ใครมีวิธีแก้บ้าง