ปูเป็นๆทำไมมีกลิ่นแอมโมเนีย

กระทู้คำถาม
ซื้อปูดำ ปูทะเลเป็นๆ มา ดิ้นๆอยู่
พอเอามานึ่ง บางตัวมีกลิ่นแอมโมเนียตรงกระดอง
กลิ่นไม่แรงมาก แต่ก็ถือว่ามี
แต่เนื้อยังแน่นและหวานอยู่ บางตัวก็ไม่เป็น
อยากทราบว่าเกิดจากอะไร

จะเหมือนกับกุ้งแม่น้ำหรือเปล่า ที่มีโรคหางแดง
กุ้งยังเป็นๆอยู่ แต่ลำตัวสีออกแดง ทำให้เวลาไปประกอบอาหาร
จะคิดว่าเอากุ้งเน่ามาทำ กลิ่นจะเน่ารุนแรงมาก
ทั้งๆที่มันเป็นกุ้งเป็นๆนี่เอง

รบกวนผู้รู้ค่ะ ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่