คือวันนี้ไปซื้อปูมา ทีแรกตั้งใจจะซื้อปูม้า แต่เลือกไม่เป็นกลัวไม่สด หันไปเจอเจ้าปูดำที่แม่ค้ามัดเชือกไว้ที่ก้าม
ทีแรกเราก็คิดว่าตาย พอดูใกล้ๆเห้ย! ยังเป็นๆอยู่เลย เราเลยเอาปูดำมาแทน แต่พอเรามาถึงบ้านแกะปูดำออกจากถุงเอาใส่กะละมังไว้
กลับมาอีกที ปูหายเหลือแต่เชือก จับก็ยากด้วย นอกเรื่องไปไกลเลย
เลยอยากรู้ว่าถ้าปูดำตายแล้วแบบปูม้านี่จะไม่ค่อยมีคนนิยมทานรึเปล่าค่ะ
อยากทราบว่าทำไมปูดำเค้าถึงต้องขายเป็นๆค่ะ
ทีแรกเราก็คิดว่าตาย พอดูใกล้ๆเห้ย! ยังเป็นๆอยู่เลย เราเลยเอาปูดำมาแทน แต่พอเรามาถึงบ้านแกะปูดำออกจากถุงเอาใส่กะละมังไว้
กลับมาอีกที ปูหายเหลือแต่เชือก จับก็ยากด้วย นอกเรื่องไปไกลเลย
เลยอยากรู้ว่าถ้าปูดำตายแล้วแบบปูม้านี่จะไม่ค่อยมีคนนิยมทานรึเปล่าค่ะ