ทำกินง่ายๆ: ผัดเห็ดแชมปิญองใส่หมูสับ

ทำกินง่ายๆ: ผัดเห็ดแชมปิญองใส่หมูสับ



เห็ดแชมปิญอง หรือ เห็ดกระดุม มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศฝรั่งเศส ต่อมาบ้านเราได้นำสายพันธุ์เห็ดชนิดนี้ มาเพาะปลูกทางภาคเหนือ
รสชาติเห็ด หนึบ มัน อร่อย เอามาผัดก็ง่าย อร่อยดี

ส่วนประกอบ:
- เห็ดแชมปิญองในน้ำเกลือ เปิดกระป๋อง ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้


- หมูสับ
- กระเทียมสับ
- ซอสหอยนางรม
- น้ำมันพืช
- ต้นหอมหั่น
- ใบขึ้นช่ายหั่น
- พริกไทยป่น

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมสับลงไป ผัดให้เหลืองหอม
- ใส่หมูสับลงไปผัดให้พอสุก
- ใส่เห็ดแชมปิญองลงไป


- ผัดเห็ด 5 นาที
- ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรมนิดหน่อย
- ใส่พริกไทยป่นนิดหน่อย
- ใส่ต้นหอมและขึ้นช่ายหั่น


- ผัดพอผักสลด ปิดไฟ


- ตักใส่จาน กินเล่น หรือกับข้าวสวย ก็อิ่มท้อง

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่