หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
น้ำกะทิทุเรียนคั้นสดเมื่อวาน มันยืดๆ แต่ไม่ เปรี้ยว บูดหรือไม่?
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ขนมไทย
อาหารไทย
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ขอถามหน่อยนะคะ ลองชิมเเล้วไม่เปรี้ยว ของบูดต้องเปรี้ยวไหมคะ ใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ เเต่มันยืดๆ ขอคำตอบเเค่ บูด/ไม่บูด หรือมีอะไรเเนะนำบอกได้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
น้ำกะทิสดคั้นแล้วเก็บในตู้เย็นได้กี่วันครับ ขอบคุณครับ
น้ำกะทิสดคั้นแล้วเก็บในตู้เย็นได้กี่วันครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
ทำไมกาแฟถึงมีรสเปรี้ยว (ที่ไม่ใช่คั่วอ่อน) พร้อมวิธีแก้ปัญหาให้รสชาติถูกใจ
ทำไมกาแฟจึงมีรสเปรี้ยว สาเหตุที่ทำให้กาแฟของคุณมีรสเปรี้ยวมีอยู่ 2 ประการหลักๆ คือ 1.เมล็ดกาแฟคุณภาพไม่ดี หากเมล็ดกาแฟคั่วไม่พอ (คั่วน้อยเกินไป) จะทำให้กาแฟมีรสชาติหญ้าๆ แ
MidoriWizard24
"น้ำกะทิสลิ่ม"... ผมทำผิดตรงไหน ? รบกวนแนะนำด้วยครับ
ผมลองทำน้ำกะทิสลิ่มแบบ อบควันเทียนครับ หัดทำตามที่อ่านๆมา.... ละลายน้ำตาลทราย เคี่ยวจนเดือด เติมน้ำกะทิ คนจนเดือดอีกครั้งแล้วยกลง รอจนเย็นจึงเริ่มอบควันเทียน เรื่องรสชาดน้ำกะทิเมื่อเสร็จก็โอเค หอมคว
เขียบศักดิ์สุริยัน
ของกินมีรสชาติบูด ทั้งที่ยังไม่หมดอายุ
พอดีซื้อเครื่องดื่มชา กาแฟ และโกโก้แบบคั้นสดใส่ขวดจากร้านเค้ก ทางร้านขายแบบซื้อ3ขวด เลือกคละรสชาติได้ แต่เราซื้อ 2 ชุด ครบทุกรสชาติ มีทั้งหมด 6 รส คือวันนี้เราเพิ่งเปิดชาเขียวกับโกโก้ไม่ทันไร มีกลิ่นร
สมาชิกหมายเลข 6661979
🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼 @@...(*_*)ปีกไก่ซอสส้ม(*_*)...@@🥰🌺🐔🧄🧅🍊🥂🌼
😍🌼🍺🍊🐔🧄วันนี้ขอนำเสนอ ปีกไก่ซอสส้ม เมนูไก่กรอบกรุบ ๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอสส้มเข้มข้น รสชาติเปรี้ยวอมหวาน หอมกลิ่นส้ม จะกินคู่กับข้าวสวยหรือจะกินเปล่า ๆ ก็ได้ ปีกไก่ซอสส้ม นั้
สมาชิกหมายเลข 3902534
[รีวิวจัดหนัก] River Curve Pakchong อิ่ม 10 จาน เครื่องดื่ม 3 แก้ว ของหวาน 2 จาน มากับแฟน 2 คน บอกเลย คุ้มไหมต้องมาดู!
https://www.youtube.com/watch?v=PVelNyKJsD0สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวพันทิป วันนี้ "หมอพูมพากิน" ขอพาทุกคนไปสัมผัสประสบการณ์จัดเต็มที่ร้าน River Curve Pakchong ร้านอาหารริมแม่น้ำสุดชิลล์บนถนนมิต
SarinPoom
แจกสูตร "ต้มยำกุ่ง"
สูตรต้มยำกุ้งน้ำข้น ส่วนผสม: กุ้งสด 10 ตัว (ล้างสะอาด แกะเปลือกไว้หาง) เห็ดฟางหรือเห็ดอื่นๆ 150 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอคำ) ตะไคร้ 2 ต้น (หั่นเฉียง) ใบมะกรูด 5 ใบ (ฉีกเป็นชิ้นเล็ก) ข่า 5 แว่น (หั่นบาง) พร
สมาชิกหมายเลข 7793974
อ้อยคั้นสด สีเปลี่ยน ตกตะกอน สอบถามผู้รู้ค่ะ
สวัสดีค่ะ พอดีอยากถามคนรู้เรื่องนี้คือเราเพิ่งขายอ้อยคั้นสดมาสามวัน มันมีน้ำอ้อยเหลือจากวันที่สองเราเอามาขายวันที่สาม นิดนึง แล้วมันสีเปลี่ยน ตกตะกอน รสชาติเปรี้ยวนิดๆ แต่กลิ่นอ้อย และรสชาติยังเหมือนไ
สมาชิกหมายเลข 6363775
ร้านอาหารลับย่านนวมินทร์ อาหารใต้แท้ๆของเกาะเต่า x คาเฟ่ หรอยอย่างแรง
ร้านอาหารลับย่านนวมินทร์ อาหารใต้แท้ๆของเกาะเต่า x คาเฟ่ หรอยอย่างแรง ทองแดง Thong Dang Southern Thai Cuisine เป็นร้านอาหารใต้ สไตล์คาเฟ่&nbs
อิ่มเอื้อ
โลกตะลึง ! จริงหรือเปล่า? ชาวรัสเซียโบราณยืดอายุ ‘นม’ 🥛 ด้วยการจุ่ม 'กบ' ลงไปทั้งตัว!🐸
ก่อนที่เราจะมีตู้เย็น การเก็บรักษาอาหารในวัฒนธรรมต่างๆ มีหลายวิธี เช่น อาหารแดดเดียว ปลาแห้ง และในต่างประเทศก็มีวิธีพิเศษสำหรับน้ำนมที่เสียง่าย นั่นคือการจุ่ม ก
คุณหญิงมะนาวต่างดุษย์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ขนมไทย
อาหารไทย
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
น้ำกะทิทุเรียนคั้นสดเมื่อวาน มันยืดๆ แต่ไม่ เปรี้ยว บูดหรือไม่?