ทำกินง่ายๆ: ผัดใบกุยช่ายขาวใส่หมูกรอบคั่วกระเทียม

ทำกินง่ายๆ: ผัดใบกุยช่ายขาวใส่หมูกรอบคั่วกระเทียม



ใบกุยช่ายขาว ก็คือการเอาปี๊บไปครอบใบกุยช่ายปกติไม่ให้เจอแสงแดด จึงได้ใบกุยช่ายขาวออกมา

รสชาติจะดีกว่า คือ ไม่เหม็นเขียว กินแบบสุกๆเท่านั้น จะได้ใบกุยช่ายขาวที่ผัดแล้วนิ่ม กินอร่อย

ไม่ค่อยเจอขายมาก เพราะร้านอาหารจะเหมาไปซะหมด นี่ซื้อได้ 2 แพ็ค 90 บาท ทำผัดได้จานใหญ่ บางร้านแอบเอาถั่วงอกเด็ดหัวมาแอบปน 



ส่วนประกอบ:
- ใบกุยช่ายขาวหั่นเป็นท่อนยาวพอดี ล้างให้สะอาด พักสะเด็ดน้ำ


- หมูกรอบ เอาไปคั่วน้ำมันพืชนิดหน่อย ค่อยตามด้วยกระเทียมสับผัดจนเหลือง ใส่น้ำตาลตัดรสชาตินิดหน่อย


- น้ำมันพืช
- น้ำปลานิดหน่อย
- น้ำซุป
- พริกไทยป่น

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่ใบกุยช่ายขาวลงไปผัดจนนิ่ม


- ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อย ปรุงรสชาติ
- ใส่น้ำซุปลงไป ให้มีน้ำผัด
- ใส่หมูกรอบผัดกระเทียมลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว


- เติมพริกไทยป่นลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว ปิดไฟ ตักใส่จาน กินกับข้าวต้มก็ดี ข้าวสวยก็ได้ ตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่