ข้าวต้มกุ้ง ทำแบบไม่ธรรมดาจะได้อร่อย ๆ เน๊อะๆ
ใส่กุ้งเคย, ตั้งฉ่าย, ปลาหมึกแห้งหันชิ้นเล็กๆ, เห็ดหอมหันสไลด์,ขิงซอย
ส่วนกุ้ง ประหารศรีษะแยกออกมา หันท่อนหางสัก 1 นิ้ว ลำตัวปาดตามยาว แยกเป็น 4 ส่วน แต่ละชิ้นพอคำ
เริ่มจาก
เอาหัวกุ้งลงต้มทำน้ำซุป จะหยอดซุปเห็ดก้อนลงไปสักก้อนก็ได้ครับ ตามชอบ จากนั้น เอาเนื้อกุ้งลวก พอสุกแยกไว้ เอาปลาหมึกแห้ง (ผัดกับน้ำมันกระเทียมเจียวสักนิดยิ่งหอมเลยครับ) ,กุ้งเคย,ตั้งฉ่าย,เห็ดหอมใส่ลงไป ตามด้วยข้าวเย็น ( จะใช้ข้าวสารยิ่งอร่อย) พอเดือดช้อนฟองออก
ตักใส่ชาม ใส่เนื้อกุ้ง ใส่ผักชีหรือขึ้นฉ่ายกับต้นหอมซอย โรยด้วยกระเทียมเจียว เดาะพริกไทยหน่อย ......จบ ตักเข้าปาก
กุ้ง ผมใช้กุ้งแม่น้ำ เลยมีมันกุ้งลอยๆ ผสมในน้ำข้าวต้ม ทำให้น้ำข้นๆ หน่อย อร่อยดีครับ
หอมๆ ข้น กินง่าย ตักพอดีคำครับ น้ำข้าวต้มหอมๆ หวานๆ อร่อยดีครับ 😋😁😆
เช้าๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันครับ 😋🍵 แต่สรุปกินไม่หมด ต้อง 2 มื้อเลย ฮ่าๆๆๆ มือเติบๆๆ
ข้าวต้มกุ้ง🦐🍄 ทำแบบธรรมดาจะอร่อยได้ไง 😋🍵
ใส่กุ้งเคย, ตั้งฉ่าย, ปลาหมึกแห้งหันชิ้นเล็กๆ, เห็ดหอมหันสไลด์,ขิงซอย
ส่วนกุ้ง ประหารศรีษะแยกออกมา หันท่อนหางสัก 1 นิ้ว ลำตัวปาดตามยาว แยกเป็น 4 ส่วน แต่ละชิ้นพอคำ
เริ่มจาก
เอาหัวกุ้งลงต้มทำน้ำซุป จะหยอดซุปเห็ดก้อนลงไปสักก้อนก็ได้ครับ ตามชอบ จากนั้น เอาเนื้อกุ้งลวก พอสุกแยกไว้ เอาปลาหมึกแห้ง (ผัดกับน้ำมันกระเทียมเจียวสักนิดยิ่งหอมเลยครับ) ,กุ้งเคย,ตั้งฉ่าย,เห็ดหอมใส่ลงไป ตามด้วยข้าวเย็น ( จะใช้ข้าวสารยิ่งอร่อย) พอเดือดช้อนฟองออก
ตักใส่ชาม ใส่เนื้อกุ้ง ใส่ผักชีหรือขึ้นฉ่ายกับต้นหอมซอย โรยด้วยกระเทียมเจียว เดาะพริกไทยหน่อย ......จบ ตักเข้าปาก
กุ้ง ผมใช้กุ้งแม่น้ำ เลยมีมันกุ้งลอยๆ ผสมในน้ำข้าวต้ม ทำให้น้ำข้นๆ หน่อย อร่อยดีครับ
หอมๆ ข้น กินง่าย ตักพอดีคำครับ น้ำข้าวต้มหอมๆ หวานๆ อร่อยดีครับ 😋😁😆
เช้าๆ แบบนี้ก็ดีเหมือนกันครับ 😋🍵 แต่สรุปกินไม่หมด ต้อง 2 มื้อเลย ฮ่าๆๆๆ มือเติบๆๆ