แปล Blog
“
고빠닭진 (โกปาทัคจิน) 🐓” by จิน
2013.08.28
2 ชั่วโมงก่อนเริ่มซ้อม
ยังไม่มีใครได้กินข้าวเลยสักคน และผมกำลังทำเมนู 고빠닭진 (โกปาทัคจิน) อยู่ ซึ่งมันเป็นอาหารที่มีปริมาณเยอะที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาตลอดชีวิต 22 ปีของผม และผมไม่รู้จะตั้งชื่อเมนูนี้ว่าอะไรดี?
สุดท้าย ผมเลยเลือก ‘ #고 추장에 #빠 진 #닭 찌찌 #진 - อกไก่หล่นและจมในโคชูจังจิน’ และย่อชื่อเป็น 고빠닭진 (โกปาทัคจิน)
เริ่มกันเลย!
อกไก่ - วัตถุดิบอมตะที่หลงเหลืออยู่ในตู้เย็น
ค้นในตู้เย็นนอกจากอกไก่ ก็เจอแต่เซ็ตพริกหยวกกับหัวหอมที่เหลืออยู่แค่นี้ 👌
ในเมนูนี้นอกจากจะใส่เครื่องปรุงแล้ว ยังใส่ “
ความใส่ใจของชูก้า” ลงไปด้วยนะครับ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า
ที่หอไม่มีโคชูจัง ผมเลยบอกให้ชูก้าออกไปซื้อให้ สักพักระหว่างต้มไก่อยู่ก็พบว่าไม่มีพริกไทย ผมเลยให้เค้าซื้อพริกไทยมาเพิ่มด้วย
สักพักก็นึกขึ้นได้ว่าต้องหาแอลกอฮอล์มากำจัดกลิ่นคาวๆของไก่ ผมเลยบอกให้ชูก้าใช้สิทธิ์ความเป็นผู้ใหญ่ของเค้าตามกฎหมาย(ที่อายุเกิน20แล้ว)ไปซื้อไวน์เพิ่มด้วย แล้วชูก้าก็โทรมาบอกผมว่าไม่มีไวน์ ผมเลยบอกให้เค้าซื้อโซจูมาแทน เอานิดเดียวไม่เอาเยอะ..
แต่ชูก้าบอกว่าไม่มีหรอก ใครเค้าแบ่งขายโซจูนิดๆหน่อยๆกัน ผมเลยบอกว่างั้นก็ซื้อมาทั้งขวดเลย..
กว่าจะปรุงเสร็จ ผมกับชูก้าโทรหากันไปมานับครั้งไม่ถ้วน
สูตรครับ
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาวตามใจชอบ
- กระเทียมสับ 3 กลีบ
- พริกไทยป่น 3 หยิบมือ
- โซจู 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย ฮิฮิ
และแล้วก็ทำเสร็จไวทันตาเห็น
แต่ผมถ่ายรูปไม่สวยเพราะควันจากอาหารทำฝ้าขึ้นเลนส์กล้อง ㅠㅠ
ท้าดา!
ในรูปดูเหมือนกับเสิร์ฟ 3~4 ที่ แต่จริงๆ แล้วใช้อกไก่ 16 ชิ้น (8 แพ็ค) ..โดยเฉลี่ย 2 แพ็ค จะเสิร์ฟได้ 3 ที่ ดังนั้นนี่จะเท่ากับเสิร์ฟ 12 ที่เลยหรอ? ผมทำเยอะมากกอ่ะ
ทุกคนชอบ (อาหารของผม) และผมรู้สึกว่าตอนนี้ผมเข้าใจความรู้สึกของแม่แล้ว ผมรู้สึกเสียใจจริงๆ ที่มีส่วนผสมแค่อกไก่ พริกหยวก และหัวหอม อย่างน้อยๆผมควรจะออกไปซื้อสาหร่ายมาโรยหน้าด้วย..ㅠㅠ
ขอบคุณที่กินหมดนะบังทัน + เมเนเจอร์ฮยอง
อ้ออ Rapmon ขอโทษนะที่ฮยองใช้โฟโต้ชอปไม่เป็น
มีขวดโซจูที่ผมใช้กำจัดกลิ่นไก่อยู่ด้วย
เค้าเหมือนแม่ของบังทันเลย หม่าม้าโฮบิที่คอยเก็บครัวให้เราหลังกินข้าวเสร็จ ผมรู้สึกขอบคุณเค้ามาก หม่าม้าโฮบิคอยทำสิ่งเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้สมาชิกคนอื่นๆไปพัก
ปล.
อย่าไปแอบทำตาม (สูตรของผม) แล้วบอกว่ารสชาติไม่ดีนะ!
- จิน! -
ทำอาหาร –
Jin
ตะเวนหาส่วนผสม –
SUGA
ล้างจานข้าว - แต่ละคนแยกกันล้างจานใครจานมัน
ล้างหม้อ/กระทะ/อุปกรณ์อื่นๆ –
J-Hope
เช็ดโต๊ะอาหาร –
Rap Monster
จัดจานข้าว ช้อน และตะเกียบ –
Jimin Jungkook
เบ็ดเตล็ด -
V
กิน –
เมเนเจอร์ฮยอง
Cr:
Jinjung
Source:
btsblog
จิน BTS "ผมเลี้ยงน้องๆด้วย อกไก่ พริกหยวกและหัวหอม"
แปล Blog
“고빠닭진 (โกปาทัคจิน) 🐓” by จิน
2013.08.28
2 ชั่วโมงก่อนเริ่มซ้อม
ยังไม่มีใครได้กินข้าวเลยสักคน และผมกำลังทำเมนู 고빠닭진 (โกปาทัคจิน) อยู่ ซึ่งมันเป็นอาหารที่มีปริมาณเยอะที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาตลอดชีวิต 22 ปีของผม และผมไม่รู้จะตั้งชื่อเมนูนี้ว่าอะไรดี?
สุดท้าย ผมเลยเลือก ‘ #고 추장에 #빠 진 #닭 찌찌 #진 - อกไก่หล่นและจมในโคชูจังจิน’ และย่อชื่อเป็น 고빠닭진 (โกปาทัคจิน)
เริ่มกันเลย!
อกไก่ - วัตถุดิบอมตะที่หลงเหลืออยู่ในตู้เย็น
ค้นในตู้เย็นนอกจากอกไก่ ก็เจอแต่เซ็ตพริกหยวกกับหัวหอมที่เหลืออยู่แค่นี้ 👌
ในเมนูนี้นอกจากจะใส่เครื่องปรุงแล้ว ยังใส่ “ความใส่ใจของชูก้า” ลงไปด้วยนะครับ ซึ่งเรื่องมีอยู่ว่า
ที่หอไม่มีโคชูจัง ผมเลยบอกให้ชูก้าออกไปซื้อให้ สักพักระหว่างต้มไก่อยู่ก็พบว่าไม่มีพริกไทย ผมเลยให้เค้าซื้อพริกไทยมาเพิ่มด้วย
สักพักก็นึกขึ้นได้ว่าต้องหาแอลกอฮอล์มากำจัดกลิ่นคาวๆของไก่ ผมเลยบอกให้ชูก้าใช้สิทธิ์ความเป็นผู้ใหญ่ของเค้าตามกฎหมาย(ที่อายุเกิน20แล้ว)ไปซื้อไวน์เพิ่มด้วย แล้วชูก้าก็โทรมาบอกผมว่าไม่มีไวน์ ผมเลยบอกให้เค้าซื้อโซจูมาแทน เอานิดเดียวไม่เอาเยอะ..
แต่ชูก้าบอกว่าไม่มีหรอก ใครเค้าแบ่งขายโซจูนิดๆหน่อยๆกัน ผมเลยบอกว่างั้นก็ซื้อมาทั้งขวดเลย..
กว่าจะปรุงเสร็จ ผมกับชูก้าโทรหากันไปมานับครั้งไม่ถ้วน
สูตรครับ
- โคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาวตามใจชอบ
- กระเทียมสับ 3 กลีบ
- พริกไทยป่น 3 หยิบมือ
- โซจู 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายเล็กน้อย ฮิฮิ
และแล้วก็ทำเสร็จไวทันตาเห็น
แต่ผมถ่ายรูปไม่สวยเพราะควันจากอาหารทำฝ้าขึ้นเลนส์กล้อง ㅠㅠ
ท้าดา!
ในรูปดูเหมือนกับเสิร์ฟ 3~4 ที่ แต่จริงๆ แล้วใช้อกไก่ 16 ชิ้น (8 แพ็ค) ..โดยเฉลี่ย 2 แพ็ค จะเสิร์ฟได้ 3 ที่ ดังนั้นนี่จะเท่ากับเสิร์ฟ 12 ที่เลยหรอ? ผมทำเยอะมากกอ่ะ
ทุกคนชอบ (อาหารของผม) และผมรู้สึกว่าตอนนี้ผมเข้าใจความรู้สึกของแม่แล้ว ผมรู้สึกเสียใจจริงๆ ที่มีส่วนผสมแค่อกไก่ พริกหยวก และหัวหอม อย่างน้อยๆผมควรจะออกไปซื้อสาหร่ายมาโรยหน้าด้วย..ㅠㅠ
ขอบคุณที่กินหมดนะบังทัน + เมเนเจอร์ฮยอง
อ้ออ Rapmon ขอโทษนะที่ฮยองใช้โฟโต้ชอปไม่เป็น
มีขวดโซจูที่ผมใช้กำจัดกลิ่นไก่อยู่ด้วย
เค้าเหมือนแม่ของบังทันเลย หม่าม้าโฮบิที่คอยเก็บครัวให้เราหลังกินข้าวเสร็จ ผมรู้สึกขอบคุณเค้ามาก หม่าม้าโฮบิคอยทำสิ่งเล็กๆน้อยๆ เพื่อให้สมาชิกคนอื่นๆไปพัก
ปล.
อย่าไปแอบทำตาม (สูตรของผม) แล้วบอกว่ารสชาติไม่ดีนะ!
- จิน! -
ทำอาหาร – Jin
ตะเวนหาส่วนผสม – SUGA
ล้างจานข้าว - แต่ละคนแยกกันล้างจานใครจานมัน
ล้างหม้อ/กระทะ/อุปกรณ์อื่นๆ – J-Hope
เช็ดโต๊ะอาหาร – Rap Monster
จัดจานข้าว ช้อน และตะเกียบ – Jimin Jungkook
เบ็ดเตล็ด - V
กิน – เมเนเจอร์ฮยอง
Cr: Jinjung
Source: btsblog