แช่ถั่วเขียวเลาะเปลือกหรือถั่วเขียวซีกนานเกินไป มันยังกินได้ไหม

ตัว เจ้าของกระทู้ได้แช่ถั่วเขียวซีกไว้ ว่าจะนึ่ง เห็นในยูทูปเขาบอกให้แช่ไว้ข้ามคืน แช่ตอนกลางคืน ตอนแช่ไม่ได้ดูวิธี เลยล้างแค่2น้ำ ซึ่งน้ำยังไม่ใส
   พอเช้ามายังไม่ว่างที่จะเอามาหุง+ขี้เกยจ เลยปล่อยทิ้งไว้ เก็บไว้นอนตู้เย็น ซึ่งกลางวันอากาศร้อนเอามาก มาดูอีกทีตอน 5 ทุ่ม รวมเวลาแช่ประมาณ 26 ชม.
   พอเอามาดู เปิดออกมา กลิ่นเหม็นมาก มีการแยกชั้น ล่างสุดเป็นถั่ว ถัดมาจะมีแต่น้ำใสๆ ต่อมาก็เป็นฟองขาวๆ หนาในระดับนึง สูงขึ้นมาอีกเป็นฟองขาวผสมถั่ว ชั้นสูงที่สุดเป็นถั่วที่พองอิ่มน้ำ
    อยากจะขอสอบถามเป็นความรู้ว่า มันเกิดอย่างไร และมันยังสามารถที่จะนำมารับประทานได้หรือไม่                                              ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับผู้ที่จะมาแบ่งปันความรู้หรือมาสนทนาหวังว่ากระทู้นี้จะมีคนมาตอบ ไม่เงียบสงัดนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่