เตรียมอุปกรณ์ทำลูกชุบครั้งแรก แช่ถั่วไปแล้วทั้งถุง ตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ ไม่ทราบว่ามันจะพองออกเยอะขนาดนี้
เช้านี้ตั้งใจจะมาทำ ปรากฏว่าโครงการล่ม สีผสมอาหารไม่มี เพื่อนติดสอบ ตัวเองมีการบ้าน
เย็นนี้เลยจะทำถั่วกวน เก็บไว้ แต่เท่าที่หาดูสูตรแล้ว มันมักจะเก็บได้ไม่นาน คงจะกินกันไม่ทัน
อยากถามว่า นอกจากถั่วกวนแล้ว จะเอาถั่วเขียวซีกที่แช่น้ำแล้วไปทำเมนูอะไรได้บ้างคะ
(เพื่อนบอกว่าน่าจะเอาไปหุงกินแทนข้าว แต่ทำกันไม่เป็น)
ปล. ส่วนตัวไม่ทานเต้าส่วนค่ะ เลยคิดเมนูไม่ค่อยออก
ปล.2 เรียนอยู่ต่างประเทศค่ะ อุปกรณ์มีน้อยนิด ต้องประยุกต์เอา
แช่ถั่วเขียวทำลูกชุบ แต่โครงการล่ม เอาถั่วไปทำเมนูอะไรดีคะ
เช้านี้ตั้งใจจะมาทำ ปรากฏว่าโครงการล่ม สีผสมอาหารไม่มี เพื่อนติดสอบ ตัวเองมีการบ้าน
เย็นนี้เลยจะทำถั่วกวน เก็บไว้ แต่เท่าที่หาดูสูตรแล้ว มันมักจะเก็บได้ไม่นาน คงจะกินกันไม่ทัน
อยากถามว่า นอกจากถั่วกวนแล้ว จะเอาถั่วเขียวซีกที่แช่น้ำแล้วไปทำเมนูอะไรได้บ้างคะ
(เพื่อนบอกว่าน่าจะเอาไปหุงกินแทนข้าว แต่ทำกันไม่เป็น)
ปล. ส่วนตัวไม่ทานเต้าส่วนค่ะ เลยคิดเมนูไม่ค่อยออก
ปล.2 เรียนอยู่ต่างประเทศค่ะ อุปกรณ์มีน้อยนิด ต้องประยุกต์เอา