วันนี้จะมาคั่วพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง กันค่ะ ทำง่ายสะอาดปลอดภัย เก็บไว้ได้นาน
เพียงแค่มีพริกแห้งจะเป็นพริกแดงจินดาหรือพริกชี้ฟ้าแห้งหรือจะสองอย่างเลยก็ได้
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนสุดเทพริกลงได้เลยค่ะ
คั่วพอหอมๆใส่เกลือลงได้เลยค่ะ
คั่วด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆเกลือจะเป็นตัวช่วยให้เราไม่จาม ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก
เราจะคั่วไปจนพริกเริ่มพองๆปิดไฟได้เลยค่ะ
หากระชอนมากรองเกลือออกค่ะ
เสร็จแล้วนำไปตำได้เลยใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นได้เลยนะคะ
เราจะโขลกให้หยาบหรือละเอียดแค่ไหนก็ตามใจเราได้เลยค่ะ
แค่นี้เราก็จะได้แล้วนะคะพริกป่นคั่วเองหอม สะอาดปลอดภัย
ตักใส่กระปุกกระป๋องปิดฝาเก็บไว้ได้นานหลายเดือนเลยค่ะ🌶️
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ได้เลยนะคะ🔽
แชร์วิธีการทำพริกป่น🌶️ไว้ทานเอง สะอาดปลอดภัย มีเคล็ดลับคั่วพริกไม่จามไม่ฉุนมาฝาก
เพียงแค่มีพริกแห้งจะเป็นพริกแดงจินดาหรือพริกชี้ฟ้าแห้งหรือจะสองอย่างเลยก็ได้
ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนสุดเทพริกลงได้เลยค่ะ
คั่วพอหอมๆใส่เกลือลงได้เลยค่ะ
คั่วด้วยไฟอ่อนไปเรื่อยๆเกลือจะเป็นตัวช่วยให้เราไม่จาม ไม่ฉุน ไม่แสบจมูก
เราจะคั่วไปจนพริกเริ่มพองๆปิดไฟได้เลยค่ะ
หากระชอนมากรองเกลือออกค่ะ
เสร็จแล้วนำไปตำได้เลยใครมีเครื่องปั่นก็ปั่นได้เลยนะคะ
เราจะโขลกให้หยาบหรือละเอียดแค่ไหนก็ตามใจเราได้เลยค่ะ
แค่นี้เราก็จะได้แล้วนะคะพริกป่นคั่วเองหอม สะอาดปลอดภัย
ตักใส่กระปุกกระป๋องปิดฝาเก็บไว้ได้นานหลายเดือนเลยค่ะ🌶️
ขั้นตอนและวิธีทำตามนี้ได้เลยนะคะ🔽