หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
อาหารไทยที่เราทำกินกันทุกวันนี้จะรสชาติและวัตถุดิบเหมือนอาหารไทยสมัยโบราณมั้ยครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
อาหารไทย
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ไทย
หน้าต่างโลก
อาหารที่เรากินทุกวันนี้สารพัดอย่างผัด ต้ม แกง ผัดกระเพรา ต้มยำ บลาๆๆ พวกนี้รสชาติจะเหมือนอาหารคนไทยเมื่อ300-400ปีก่อนมั้ยครับเอาง่ายๆอาหารไทยตอนนี้รสชาติวิธีการทำวัตถุดิบที่ใช้จะเหมือนอาหารไทยสมัยอยุทธยาหรือต้นกรุงรัตนโกสินทร์มั้ยครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
"หมูผัดพริกแกง" 🐷 รสชาติเข้มข้น 🌶️ จัดจ้าน ด้วยพริกแกงที่ตำเอง 🧑🍳🫕💋🔥⭐👍😬
🎀 เมนูผัดพริกแกง สามารถเลือกใช้วัตถุดิบได้ ทั้งหมู หมูกรอบ ไก่ เครื่องใน ปลาดุก หน่อไม้ หรือสะตอก็ได้ เรามาเริ่มกันที่ "หมูผัดพริกแกง" แบบไม่ใส่ถั่วฝักยาว 🐷 ใช้ส่วนไหนของหมูก็ได้ ไม่ว่าจะเป็
บันทึกรักฟลามิงโก้
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: ร้านครัวเมืองชล อาหารพื้นบ้าน ในเมืองชลบุรี
วันพุธที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:44 น. 📌 ครัวเมืองชล (ไทย อีสาน อาหารป่า) 💵 820 บาท กลทอดกระเทียม พี่บิ๊ก ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ไข่เจียวปูก้อน แกงคั่วหอยขม ส้มตำไทย
ลุงอ้วนอิ่ม
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ปลาบู่นึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น" กินสิ! กระทู้สนทนา ติดตามแล้ว
เมื่อวันก่อนทำปลาบู่นึ่งบ๊วยไปแล้ว ยังมีปลาเหลืออีกหนึ่งตัว ก็ว่าจะทำเป็นต้มยำ แต่ว่าแม่กับหลานๆอยากกินเป็นนึ่งซีอิ๊ว มากกว่า แต่ถ้านึ่งซีอิ๊วแบบเดิมๆมันก็จะรสชาติซ้ำๆ ก็เลยประยุกต์มาทำเป็นนึ่งซีอิ๊วญ
สมาชิกหมายเลข 1957648
วัฒนธรรมการใช้ตะเกียบกินอาหารของคนไทย
ช่วงหลายปีมานี้ผมเห็นผู้คนกินอาหารไทยแล้วใช้ตะเกียบคีบกินเยอะขึ้นมาก โดยเฉพาะผัดไทย ผมก็แปลกใจว่าปกติตะเกียบนี่แต่ก่อนเขาใช้กินแต่ก๋วยเตี๋ยวอย่างเดียวนะ ตอนนี้ลามมาถึงผัดไทยแล้วหรอ ผมจำได้ว่าสมัยเกือ
สมาชิกหมายเลข 987608
พาเที่ยว เดินชิวเมืองเก่าภูเก็ต ยามค่ำคืน Phuket old town
ก่อนที่จะเดินชิวในเมืองเก่าภูเก็ตยามค่ำคืน เราก็ หาอะไรรองท้องก่อนเลยคะ เป็นข้าวผัดสับปะรด ร้านนี้รสชาติดี อยู่ตรงข้ามกับร้านตู้กับข้าวเลยคะ ชื่อร้านต้มยำกุ้ง ราคาไม่แพง ในร้านมีไวน์หลากหลายมาก ค่อนข้
SunsetSunday
สุพรรณบุรี ไม่ได้มีดีแค่สาลี…มาลองผัดไทกันค่าา
ใครผ่านมาทางนี้อยากแนะนำผัดไทโบราณค่ะ ที่ร้านจะมีให้เลือกเส้นว่าจะเอาเป็นเส้นอะไร เส้นจันท์ห่อไข่ เส้นข้าวซอยกรอบหรือ เกี๊ยวกรอบและเลือกรสชาติ โบราณ ต้มยำ หม่าล่า&nb
blue_007
กับข้าวพื้นบ้าน ทำกินเองกินง่ายๆ ประหยัดเงิน
1.แกงส้มมีทุกสัปดาห์ก็ว่าได้ 2. ข้าวคั่วแบบคนใต้มีทุกเช้ากินกับ แกงส้ม 3.กระเพราไม่เผ็ดเด็กกินเกือบทุกวัน 3.ต้มส้ม4.ปลาหางแข็งย่าง5.ยำกุ้งหัวปลี6.ต้มกะทิไข่7.ปลาทอด8.ผัดผักกาดน้ำมันหอย9.แกงกะทิปลา มีค
เหมียวเข้าครัว
คุณชอบ - ไม่ชอบ หอมหัวใหญ่ เพราะอะไรกันบ้างคะ โดยเฉพาะท่านที่ไม่ชอบ
เวลาสุกแล้วรสหวาน แต่เดี๊ยนน่าจะไม่ชอบเนื้อสัมผัส กลิ่นออกฉุน กระมัง เอ๊ะ! หรือเพราะความหวานมันโดด จะชอบกินสดมากกว่า ในสลัด ยำ หรือกินกับข้าวกั้นจิ๊น ถ้าเจียวก็หอมดี เห็นว่าผงแห้ง มีในส่วนผสมของพวกเ
อวัยวะชิ้นนั้น
Laluka @ Lumlukka
ลำลูกา ? ไม่ใช่ ไม่ใช่ Laluka ร้านนี้ชื่อ Laluka Pizza แต่ร้านอยู่ที่ลำลูกกา อาจุมม่าจะกินพิซซ่า ? ใช่ ๆ อยากกินตอนนี้กินได้เกือบปกติแล้ว
เหล็กไม่เอาถ่าน
คิดถึงวันเก่า ๆ สมัยเกือบ30ปีที่แล้ว ที่เกาะไร่-คลองสวน ใครอยู่ระแวกนี้บ้าง มาแชร์ความคิดเห็นกัน
สมัยที่ถนนบ้านโพธิ์-ลาดกระบัง(ฉช.3001) 2เลนสวนกัน ข้างทางมีแต่ทุ่งนา บ่อกุ้ง บ่อปลาสลิด สวนพืชผัก ตลาดคลองสวนที่คึกคัก มีทั้งคนถิ่นกับนักท่องเที่ยว บ้านปู่ย่าตายายเป็นเรือนทรงไทย ไม่มีแอร์ ไม่ร้อนแต่
สมาชิกหมายเลข 4173999
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
อาหารไทย
ประวัติศาสตร์
ประวัติศาสตร์ไทย
หน้าต่างโลก
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 105
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
อาหารไทยที่เราทำกินกันทุกวันนี้จะรสชาติและวัตถุดิบเหมือนอาหารไทยสมัยโบราณมั้ยครับ