พะโล้คอมโบ้ 😋

พอดีน้าให้ไข่ไก่อารมณ์ดีมา 3 แผงเลยต้องทำเมนูระบายไข่ออกครับ 😂



เกริ่นก่อนเลยว่า พะโล้คอมโบ้คือใส่ทั้งน่องไก่และใส่หมูสามชั้นด้วย สูตรที่ผมทำนี้ไม่ใช่สูตรโบราณนะครับเป็นสูตรที่ทำง่ายและอร่อยไม่แพ้ใคร แต่หัวใจแพ้เธอ 🥰 อ่าวคนละเรื่อง 555

  วัตถุดิบหลักๆมีดังนี้
  1. ไข่ไก่ 15 ฟอง
  2. หมูสามชั้น 2 เส้น
  3. น่องไก่ 7 ขีด
  4. เต้าหู้พวง
  5. สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
  6. เครื่องพะโล้+ผงพะโล้ ยี่ห้อโลโบหรือรสดี 1 ซอง

มาเริ่มกันเล้ย



ตั้งไฟใส่น้ำใส่เกลือต้มไข่ทิ้งไว้




เปิดไฟเอาหมูสามชั้นมารวนพอสุกแล้วใส่ 3 เกลอลงไปผัดให้หอม




เสร็จแล้วใส่เครื่องและผงพะโล้ลงไปผัดแล้วสักครู่แล้วค่อยเติมน้ำ



รอจนน้ำเดือดแล้วใส่ซีอิ๊วดำเอาสี




ใส่ไข่ ใส่น่องไก่ตามลงไป



รอจนน่องไก่สุก ช้อนฟองไขมันออก แล้วใส่เต้าหู้ตามลงไป ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียวและน้ำตาลปี๊ป ให้ออกรสหวานนำตามด้วยเค็มอย่าให้หวานมาก เพราะเดี๋ยวเคี่ยวน้ำจนงวดรสจะเข้มขึ้นอีก เคี่ยวไฟอ่อนครึ่งชั่วโมงก็พร้อมรับประทาน



จับคู่ทานกับน้ำพริกกะปิ+ผัก อูมามิสุดๆ

ทานข้าวกันครับทุกท่าน 😀😋
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่