พอดีน้าให้ไข่ไก่อารมณ์ดีมา 3 แผงเลยต้องทำเมนูระบายไข่ออกครับ 😂
เกริ่นก่อนเลยว่า พะโล้คอมโบ้คือใส่ทั้งน่องไก่และใส่หมูสามชั้นด้วย สูตรที่ผมทำนี้ไม่ใช่สูตรโบราณนะครับเป็นสูตรที่ทำง่ายและอร่อยไม่แพ้ใคร แต่หัวใจแพ้เธอ 🥰 อ่าวคนละเรื่อง 555
วัตถุดิบหลักๆมีดังนี้
1. ไข่ไก่ 15 ฟอง
2. หมูสามชั้น 2 เส้น
3. น่องไก่ 7 ขีด
4. เต้าหู้พวง
5. สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
6. เครื่องพะโล้+ผงพะโล้ ยี่ห้อโลโบหรือรสดี 1 ซอง
มาเริ่มกันเล้ย
ตั้งไฟใส่น้ำใส่เกลือต้มไข่ทิ้งไว้
เปิดไฟเอาหมูสามชั้นมารวนพอสุกแล้วใส่ 3 เกลอลงไปผัดให้หอม
เสร็จแล้วใส่เครื่องและผงพะโล้ลงไปผัดแล้วสักครู่แล้วค่อยเติมน้ำ
รอจนน้ำเดือดแล้วใส่ซีอิ๊วดำเอาสี
ใส่ไข่ ใส่น่องไก่ตามลงไป
รอจนน่องไก่สุก ช้อนฟองไขมันออก แล้วใส่เต้าหู้ตามลงไป ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียวและน้ำตาลปี๊ป ให้ออกรสหวานนำตามด้วยเค็มอย่าให้หวานมาก เพราะเดี๋ยวเคี่ยวน้ำจนงวดรสจะเข้มขึ้นอีก เคี่ยวไฟอ่อนครึ่งชั่วโมงก็พร้อมรับประทาน
จับคู่ทานกับน้ำพริกกะปิ+ผัก อูมามิสุดๆ
ทานข้าวกันครับทุกท่าน 😀😋
พะโล้คอมโบ้ 😋
เกริ่นก่อนเลยว่า พะโล้คอมโบ้คือใส่ทั้งน่องไก่และใส่หมูสามชั้นด้วย สูตรที่ผมทำนี้ไม่ใช่สูตรโบราณนะครับเป็นสูตรที่ทำง่ายและอร่อยไม่แพ้ใคร แต่หัวใจแพ้เธอ 🥰 อ่าวคนละเรื่อง 555
วัตถุดิบหลักๆมีดังนี้
1. ไข่ไก่ 15 ฟอง
2. หมูสามชั้น 2 เส้น
3. น่องไก่ 7 ขีด
4. เต้าหู้พวง
5. สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย)
6. เครื่องพะโล้+ผงพะโล้ ยี่ห้อโลโบหรือรสดี 1 ซอง
มาเริ่มกันเล้ย
ตั้งไฟใส่น้ำใส่เกลือต้มไข่ทิ้งไว้
เปิดไฟเอาหมูสามชั้นมารวนพอสุกแล้วใส่ 3 เกลอลงไปผัดให้หอม
เสร็จแล้วใส่เครื่องและผงพะโล้ลงไปผัดแล้วสักครู่แล้วค่อยเติมน้ำ
รอจนน้ำเดือดแล้วใส่ซีอิ๊วดำเอาสี
ใส่ไข่ ใส่น่องไก่ตามลงไป
รอจนน่องไก่สุก ช้อนฟองไขมันออก แล้วใส่เต้าหู้ตามลงไป ปรุงรสด้วยซอสฝาเขียวและน้ำตาลปี๊ป ให้ออกรสหวานนำตามด้วยเค็มอย่าให้หวานมาก เพราะเดี๋ยวเคี่ยวน้ำจนงวดรสจะเข้มขึ้นอีก เคี่ยวไฟอ่อนครึ่งชั่วโมงก็พร้อมรับประทาน
จับคู่ทานกับน้ำพริกกะปิ+ผัก อูมามิสุดๆ
ทานข้าวกันครับทุกท่าน 😀😋