ทำบัวลอยเเล้วไม่สุกต้มนานมากก็ไม่สุก

เหตุเกิดจากทำบัวลอยปกติทำบัวลอยกินเองอยู่เเล้วเเต่วันนี้ไม่ได้ทำนานเลยคิดจะทำสักหน่อย ส่วนผสมก็คือเเป้งข้าวจ้าวเเล้วก็เเป้งมันนิดหน่อย ปั้นๆเเล้วก็เอาไปต้ม เปิดไฟเเรงตั้งเเต่เริ่มเเรกเลยเเบ่บก็ต้มสัก6นาทีได้ก็ไปตักมาดู เเล้วสังเกตเห็นตรงกลางเป็นสีขาวเข้มๆเลยลองผ่าดูประกฎว่ามันไม่สุก ต้มอีกประมาณ5นาทีได้ ก็เอามาผ่าดูอีกก็เหมือนจะสุกเท่ากับลูกเเรกที่ผ่าดู เลยตักมาผ่าดูอีกทัพพีนึงหลายลูกอยู่ ก็สุกเท่าๆกันเกือบทุกลูก ข้างในห็ไม่สุก ทั้งๆที่ก็ลูกเล็กๆนิดเดียวสามสี่ลูกคำนึงงี้ ทำอยู่หลายรอบมากเลยถอดใจเเป้งหมดด้วยเลยได้ทิ้ง สรุปไม่ได้กิน อยากรู้เกิดจากอะไรอะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่