แกะสูตรปีกไก่ต้มน้ำปลาสูตรเด็ด ขายได้100จานต่อวัน | เมนูจากรถกับข้าวครับ

😁วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำ ปีกไก่ต้มน้ำปลา🥬 แบบง่ายๆอร่อยๆกันครับ🍗 เคยไปกินร้านริมทางราคาย่อมยาวมา ขายจานละ 30 บาท มี4 ชิ้น เขาขายได้วันละ 100 จานบวกๆ พอได้กินแล้วอร่อยมาก 🥘
เลยถามสูตรคร่าวๆมา วันนี้เลยอยากมาแชร์ครับ เพราะอร่อยดี 🤩



🍗วัตถุดิบนะครับ🥘
- ปีกไก่ บนล่าง (ล้างให้สะอาดเลยนะครับ) 
- กระเทียมทุบ
- รากผักชีทุบ
- น้ำสะอาด
- น้ำปลาหอมๆ
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วหวาน
- น้ำตาลปี๊ป
- ผงปรุงรส



🥬ขั้นตอนการทำ🥘
1. นำกระเทียม, รากผักชี ใส่หม้อ นำไก่วางลงไป
2. เทน้ำสะอาดใส่ลงไป ให้ท่วมไก่ เปิดเตาไฟฟ้า 800w. 
3. ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วหวาน, ผงปรุงรส, ซอสปรุงรส, น้ำตาลปี๊ป และ น้ำปลาหอมๆ ต้มจนเดือด 
4. เคี่ยวต่อด้วยไฟ 500w. ต่ออีกประมาณ 15 นาที

🍗เพียงเท่านี้ก็จะได้ ไก่ต้มน้ำปลา แบบง่ายๆที่อร่อย เนื้อนุ่มแล้วครับ🥘

🤩ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูได้เลยนะครับ
ฝากกดติดตามกันด้วยนะครับ 👇❤️👇
https://youtu.be/j1kBIyJ4ciU
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่