22-2-22 ทำกินง่ายๆ; ข้าวผัดหนำเลี้ยบหมูสับ

22-2-22 ทำกินง่ายๆ; ข้าวผัดหนำเลี้ยบหมูสับ



อาหารจานเดียว ทำง่าย ทอดไข่ดาวเพิ่มความอร่อย

ส่วนประกอบ:
- หนำเลี้ยบล้างลดความเค็ม แกะเอาเนื้อสับให้ละเอียด
- หมูสับละเอียด


- กระเทียมสับ
- ซีอิ๊วดำหวาน
- ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม
- น้ำตาลทรายนิดหน่อย
- น้ำมันพืช
- น้ำปลาพริกมะนาว


- ผักสดต่างๆ แตงกวา ต้นหอม ผักชี ตามชอบ
- ไข่ดาว จะไข่แดงเยิ้ม จะเกรียมหน่อย ตามชอบ


- ข้าวหอมมะลิหุงใหม่

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดจนเหลืองหอม


- ใส่หมูสับที่ผสมเนื้อหนำเลี้ยบสับลงไปผัด
- ย้อมสีด้วยซีอิ๊วดำหวาน 
- ผัดให้หมูสับหนำเลี้ยบสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเห็ดหอม


- ใส่ข้าวหอมมะลิลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน


- ตักใส่จาน กินกับน้ำปลาพริกมะนาว และผักสด ตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่