หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กล้วยทอด กล้วยแขก (และมันเทศชุบแป้งทอด) คุณชอบแบบไหน อย่างไรกันบ้างคะ แล้วชอบกล้วยสุกหรือกล้วยดิบมากกว่ากัน
กระทู้คำถาม
เมนูทอด
อาหารว่าง/ของทานเล่น
เคล็ดลับก้นครัว
อารมณ์ประมาณ บางคนน่าจะชอบให้ใส่กลอยหั่นลงไปในแป้งด้วยน่ะค่ะ หรือแบบกัมพูชา เวียดนาม จะเอากล้วยหอมสุกมาทับให้แบน ชุบแป้ง แล้วลงกระทะ
อยากทราบรายละเอียดปลีกย่อย เคล็ดลับจากส่วนต่าง ๆ ของประเทศไทยค่ะ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ เผื่อไว้วันหน้าเดี๊ยนทำขาย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
เคล็ดลับ..ทอดมะเขือยาวชุบไข่ น้ำมันไม่ดำ ไม่เป็นฟอง ทานกับน้ำพริกกะปิอร่อยสุดๆ
สวัสดีค่ะ วันนี้พี่ขวดมีเคล็ดลับง่ายๆในการทอดมะเขือยาวชุบไข่ แค่ทำแบบนี้เวลาทอดน้ำมันจะไม่ดำ ไม่เป็นฟอง น้ำมันใส สีสวยน่าทาน สิ่งที่ต้องเตรียม วิธีทำแบบละเอียดตามนี้ได้เลยค่ะhttps://youtu.be/Ynd7zek
พี่ขวดเข้าครัว
กล้วยทอด ทำไมต้องเรียกว่า กล้วยแขก?
กล้วยทอด หรือ กล้วยแขก อาหารว่างที่เป็นที่นิยมของใครหลายๆคน ประวัติความเป็นมาของ กล้วยทอด แล้วทำไมประชาชนคนไทยถึงเรียกเจ้าสิ่งนี้ว่า กล้วยแขก กล้วยทอดเกิดขึ้นในสยามประเทศครั้งแรก ในสมัยกรุงศรีอยุธยา
Honeymile
เนื้อปลาชุปแป้งทอด
เนื้อปลาชุบแป้งทอด วันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2567 สังคมก้มหน้าเพิ่มมากขึ้น เมื่อเทคโนโลยีใหม่ๆพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว หลายท่านยังตามไม่ทัน มากคนคุยบ่นไปกับ
สมาชิกหมายเลข 2148931
ปัจจุบันสูตรหรือวิธีการทำกล้วยแขก กล้วยชุบแป้งทอด มีประมาณกี่แบบแล้วคะ
อย่างเช่น กล้วยน้ำว้าดิบ กล้วยน้ำว้าสุก กล้วยหอมสุกทับ ใส่กลอย ไม่ใส่กลอย ใส่กะทิ ไม่ใส่กะทิ ฯลฯ ประมาณนี้ค่ะ
อวัยวะชิ้นนั้น
กล้วยหอมทอด สูตรพร้อมวิธีทำและภาพ ง่ายๆทำเองได้ที่บ้าน
สูตรกล้วยหอมทอด ส่วนผสมกล้วยหอมทอด แป้งสาลีอเนกประสงค์ 65 กรัม (3/4ถ้วยตวง) น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/4 ช้อนชา เบคกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา นมสดเย็นจัดหรือน้ำเย็นจัด 95 กรัม (1/2ถ้วยตวง) กล้วยหอม 2 ลูก
สมาชิกหมายเลข 945256
"กล้วยหอมทอด" ผิดตรงไหนคะ T_T
ทำตามสูตรนี้ 1.ผสม แป้ง น้ำตาลทราย เกลือ ผงฟู น้ำมันพืช และนมสด ลงในชามผสม 2.คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี แล้วพักไว้ 30 นาทีนะคะ 3.เตรียมกล้วหอม สำหรับทอด จะทอดทั้งลูก หั่นครึ่ง หรือจะหั่นเป็นชิ้นๆให้มีขนาด
งามตามธรรมเนียม
ทำเองสิคะ ☆ เปลี่ยนเมนูผักให้มีแต่คนชอบกิน กับ ผักชุบแป้งทอด🍃🌽🍆
เมนูผักที่ทานได้เยอะแยะมากมาย แค่เอามาทอด เด็กๆชอบ รับรองเจริญอาหาร แถมกรอบ ไม่อมน้ำมัน จานเด็ดอีกจานที่ภูมิใจนำเสนอค่ะ ส่วนผสม☆ •ผักชนิดแข็ง เราใช้ มะเขือยาว ดอกกระเจี้ยบ ข้าวโพดอ่อน แครอท ม
ฟูม่อน
แฮกึ้นหมูสับแบบชุบแป้งทอด ภูเก็ตเรียกว่า "เกี้ยน"
อาหารจานนี้เป็นของชาวจีนฮกเกี้ยน/แต้จิ๋ว เป็นหมูสับ ผสม กุ้งหรือปู หรือ ผสมเผือก (สูตรภูเก็ต) ปรุงรสด้วยผงพะโล้ ปั้นเป็นแท่ง ห่อด้วยฟองเต้าหู้ นึ่งให้สุก นำไปทอด หรือ ในกรณีที่ไม่มีแผ่นฟองเต้าหู้ จะห่
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูทอด
อาหารว่าง/ของทานเล่น
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กล้วยทอด กล้วยแขก (และมันเทศชุบแป้งทอด) คุณชอบแบบไหน อย่างไรกันบ้างคะ แล้วชอบกล้วยสุกหรือกล้วยดิบมากกว่ากัน
อยากทราบรายละเอียดปลีกย่อย เคล็ดลับจากส่วนต่าง ๆ ของประเทศไทยค่ะ เลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ เผื่อไว้วันหน้าเดี๊ยนทำขาย