ทำกินง่ายๆ: สปาเกตตีผัดขี้เมาอกไก่

ทำกินง่ายๆ: สปาเกตตีผัดขี้เมาอกไก่ 



ส่วนประกอบ:
- สปาเกตตีต้มจนสุก เอาซอสหอยนางรมลงคลุกให้ทั่ว


- กระเทียมและพริกแกงจินดาตำจนแหลก
- อกไก่หั่นเป็นชิ้น หมักน้ำมันพืชนิดเดียว ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมัก 30 นาทีในตู้เย็น
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช


เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมและพริกจินดาตำ ผัดจนหอม


- ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดพอดีสุก


- ใส่เส้นสปาเกตตีลงไปผัด


- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่