ทำกินง่ายๆ: สปาเกตตีผัดขี้เมาอกไก่
ส่วนประกอบ:
- สปาเกตตีต้มจนสุก เอาซอสหอยนางรมลงคลุกให้ทั่ว
- กระเทียมและพริกแกงจินดาตำจนแหลก
- อกไก่หั่นเป็นชิ้น หมักน้ำมันพืชนิดเดียว ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมัก 30 นาทีในตู้เย็น
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมและพริกจินดาตำ ผัดจนหอม
- ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดพอดีสุก
- ใส่เส้นสปาเกตตีลงไปผัด
- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน
ทำกินง่ายๆ: สปาเกตตีผัดขี้เมาอกไก่
ส่วนประกอบ:
- สปาเกตตีต้มจนสุก เอาซอสหอยนางรมลงคลุกให้ทั่ว
- กระเทียมและพริกแกงจินดาตำจนแหลก
- อกไก่หั่นเป็นชิ้น หมักน้ำมันพืชนิดเดียว ใส่ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม พริกไทยป่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมัก 30 นาทีในตู้เย็น
- ใบกะเพรา
- น้ำมันพืช
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันร้อน ใส่กระเทียมและพริกจินดาตำ ผัดจนหอม
- ใส่เนื้ออกไก่ลงไปผัดพอดีสุก
- ใส่เส้นสปาเกตตีลงไปผัด
- ใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนสลด ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมกิน