ในที่สุดก็เจอ...เกี๊ยวซ่าคีโตที่มีรสสัมผัสเหมือนแผ่นแป้งจริงๆ


ใครที่กำลังควบคุมอาหารแบบคีโต หรือโลว์คาร์บคงจะคิดถึงแป้งกรอบๆใช่มั้ยคะ ใจอยากจะหลุดหลายๆรอบแต่ต้องท่องไว้ สติๆๆ
แต่วันนี้เรามีสูตรเกี๊ยวทอดแบบคีโตมาฝากคะ รับรองว่าทำง่ายกินได้ไม่รู้สึกผิด จะทำเป็นเกี๊ยวน้ำ หรือทอดแค่แผ่นเกี๊ยวเปล่าๆก็อร่อยคะ

วิธีทำแบบวีดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสม
ส่วนไส้
กะหล่ำปลีสับละเอียด 100 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
หมูสับ 200 กรัม
ใบกระเทียมสับ 50 กรัม
ขิงสับ 10 กรัม
น้ำมันงา 15 มล.
แซนทันกัม 3 กรัม
ซอสถั่วเหลือง 40มล.

แผ่นเกี๊ยว
วีทกลูเต็น 40 กรัม
แป้งมะพร้าว 25 กรัม
เกลือ 1/2 ช้อนชา
น้ำ 100 มล.
น้ำมันมะพร้าว 30 มล. 

น้ำจิ้ม 
ซีอิ๊วขาว 60 มล.
น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล 60 มล.
น้ำมันงา 15 มล.
หล่อฮังก๊วย 20 กรัม 
พริกตามชอบ

วิธีทำ

หั่นและสับกะหล่ำปลีให้ละเอียด แล้วใส่เกลือลงไป คลุกให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีเพื่อให้กะหล่ำปลีคายน้ำออกมาคะ


สับกระเทียม ขิง และใบกระเทียม 


บีบน้ำจากกะหล่ำปลีออก นำมาใส่ไว้ในอ่างผสม ใส่กระเทียม ขิง และใบกรเทียมสับ ตามด้วยส่วนผสมของไส้ทั้งหมด 


คลุกให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ 


ผสมวีทกลูเต็น แป้งมะพร้าวและน้ำเข้าด้วยกัน


นวดให้เข้ากันจนกลูเต็นทำงาน ประมาณ 15 นาที 


นำมาคลึงให้เป็นเส้นยาวๆแล้วตัดแบ่งให้เท่ากัน ก้อนละประมาณ 10 กรัม



คลึงแป้งออกเป็นแผ่นบางๆ ให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้ 


ตัดแป้งให้เป็นแผ่นกลม 


ขั้นตอนการห่อ ห่อเหมือนเกี๊ยวปกติได้เลยคะ



เมื่อกระทะร้อน ใส่น้ำมันมะพร้าวลงไป และวางตัวเกี๊ยวเรียงลงไป รอสักพักให้กระทะร้อนขึ้น หยอดน้ำเปล่า 1 ช้อนลงไปแล้วรีบปิดฝา 


กลับด้านทอดเพื่อให้ไส้สุกดี 


เสริฟพร้อมน้ำจิ้มคะ 

สามารถติดตามทริคดีๆ และเมนูขนมแบบคีโตได้ที่ช่อง Thai Nutrition
https://www.youtube.com/channel/UCbdr3wdLLqsY76xL9DfVqOQ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่