(ไม่การเมือง) หมูแพง ทำไก่(กับไข่?) แพงไปด้วย ถ้ากินผลิตภัณฑ์ถั่วเหลือง จะแพงตามรึเปล่าคะ หรืออิมปวดได้เรื่อย ๆ

กะว่าจะไปซื้อโปรตีนเกษตรมากินแทน อารมณ์ประมาณกินเจ ให้ฟีลสะอาดกว่าหมู ทั้ง ASF และโพรงหนองในเนื้อหมู ที่เป็นข่าวในเวลาไล่เลี่ยกัน

สงสัยว่าถ้าคนหันไปกินผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองแทน จะทำให้ถั่วเหลืองแพงตามรึเปล่าน่ะค่ะ แต่ว่าถั่วเหลืองเรานำเข้าได้เรื่อย ๆ อยู่แล้ว

1. โปรตีนเกษตรทรงต่าง ๆ
2. น้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลือง (อันนี้ไม่น่าจะนับ)
3. ฟองเต้าหู้แห้ง
4. เต้าหู้ก้อนสด เต้าหู้หลอด
5. เมล็ดถั่วเหลืองต้ม คั่ว ถั่วงอกหัวโต ฯลฯ
6. ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วเหลือง เช่น เต้าเจี้ยว (ไม่นับพวกซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง) ขอเพิ่ม ถั่วเน่า เทมเป้ นัตโต

สาหร่าย เห็ด อาหารเจแบบซอง หมี่กึน (อันนี้หมายถึงโปรตีนช่วงกินเจ)

กระทู้นี้อยากแท็กไปหลายโต๊ะเลย
1. เศรษฐกิจ
2. นำเข้าส่งออก
3. เกษตรกรรม
4. วัตถุดิบทำอาหาร

สรุป กระทู้นี้สงสัยแค่ว่า ถ้าไปกินผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลืองแทน จะทำให้ถั่วเหลืองแพงด้วยไหมน่ะค่ะ และอยากบอกแค่ว่า เดี๊ยนเล็งโปรตีนเกษตรกับฟองเต้าหู้แห้งไว้ ยังไงชีวิตเดี๊ยนก็ขาดหมูไม่ได้จริง ๆ ค่ะ 55
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่