สวัสดีสาวกบุฟเฟ่ต์ทุกท่านอีกครั้ง อีกไม่กี่วันสิทธิ์คนละครึ่งก็จะหมดอายุแล้ว ก็เลยส่องหาร้านที่ใช้สิทธิ์ได้ จนมาเจอกับร้านชาบูซูชิราคาแรงเจ้าหนึ่ง
มีชื่อว่า Aiko ร้านนี้เขามีเปิดอยู่ 2 สาขา ซึ่งแต่ละสาขาเมนูก็จะต่างกันออกไป ผมนั้นอยากจะกินฟัวกราให้หายคิดถึงก็เลยเลือกมาที่สาขา
CDC รามอินทรา
สำหรับสาขานี้จะมา 3 ราคา โดยในราคา 990 บาทต่อหัวนั้น นอกจากจะมี ชาบูและข้าวปั้นฟัวกราเป็นตัวชูโรงแล้ว ยังมีข้าวปั้นหน้าปลาไหล
เอนกาวะ ให้กิน อีกทั้งยังมีเมนูเฉพาะของทางร้านอย่าง หอยเชลล์ผัดมิโสะ หอยผัดซอสไอโกะ ลิ้นวัวย่าง และ ข้าวหน้ามันปูให้ได้ลิ้มลอง
ไหนๆก็เล็งไว้นานแล้ว ก็จัดซะเลย มีเวลากินทั้งหมด ชั่วโมงครึ่ง น้ำดื่มรีฟิลรวมในบุฟเฟ่ต์แล้วครับ
ร้านจัดได้งามอยู่ แต่เล็กและอากาศค่อนข้างจะร้อน
เมื่อจัดแจงหาที่นั่งได้ พนักงานจะถามเราว่ารับหม้อชาบูด้วยไหม เพราะดูเหมือนส่วนใหญ่เขาจะมากินกันแต่ข้าวปั้นหน้าแพงกันมั้ง
แต่วันนี้มารีวิวก็เลย ขอหม้อชาบูมาสักหน่อยจะได้รีวิวได้ครบๆ หลังจากสั่งหม้อและใบสั่งอาหารเสร็จ สักพักก็มีเมนูรองท้องภาคบังคับมาเสิร์ฟ
เป็นปลาเฮอริ่งดองพร้อมไข่ปลา เนื้อปลาแน่นรสคล้ายซาบะแต่กลิ่นเบากว่า ไข่กรอบหวาน
สั่งเนื้อชาบูมาพอเป็นพิธี
วากิวท็อปไซต์ หอมรสวัวกลางๆ เนื้อสากลิ้น
บริสเก็ต แน่นเด้ง เนื้อหอมมาก มันหนึบปาก
ของแก้เลี่ยน สลัดปูนิ่ม ปูกรอบใช้ได้ รสปูเด่นมาก ส่วนซอสราดก็เปรี้ยวมากเช่นกัน
ของดีประจำร้านครับ หอยเชลล์ผัดมิโสะ เนื้อหอยแน่นมาเป็นลูกกลมๆ มันและหอมซอสมิโซะกับเนย หอยเนื้อหวานนุ่มอร่อย กินเพลินมาก
เซตปลาดิบแบบจุกๆ
แซลมอน เนื้อมันดี นุ่มอร่อยหอมเข้ม
ปลากะพง รสหวานอ่อน กรึบกรอบบางๆ
ปลาซาบะ หวานอมเปรี้ยว แบบพอดีๆ แต่ไม่โอตรงที่เนื้อแข็งและหยาบเกิน
กุ้งหวานยักษ์ เนื้อลื่นรสหวานมันลิ้น
ลิ้นวัวย่าง นี่ก็เด็ด นุ่มนิดกรุบหน่อย รสหอมหวานนุ่มคล้ายเนื้อผัดซีอิ๊ว
กินแบบผัดไปแล้วลองแบบอบมั่ง หอยเชลล์อบซอสไอโกะ ซอสเป็นชีสกับมายองเนสและพริก รสเหมือนพวกสไปซี่มากิแต่เบากว่า
โอเคนะ แต่ชอบแบบผัดมากกว่า
มาถึงของที่รอคอยกันแล้ว
ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ของโปรดตลอดกาล เนื้อปลาแน่น เคี้ยวหนึบเด้ง ซอสไม่เข้มจัดจนเกินไป หลายร้านมักจะราดซอสจนเข้มมากเกิน
แต่ที่นี่ไม่ จัดว่าดีงามเลย
ข้าวปั้นหน้าฟัวกรา ตับรสมันละลายเหมือนน้ำ มันไม่เนียนเท่าร้านก่อนหน้าที่เคยไปถล่มมา ซอสราดรสหวานเบาๆ
รอแล้วรอเล่า ผักกับของใส่หม้อก็ยังไม่มาเสียที เลยเอาเนื้อลงไปลวกกินซะเลยจะได้หมดๆ รสชาติเนื้อโดยรวมถือโอเคสมราคา
ส่วนน้ำจิ้มของร้านนั้น แบบจิ้มงา หวานมันถั่วลิสง ส่วนแบบพอนสึ นี่เปรี้ยวยังกับเอาน้ำมะนาวทั้งขวดมาใส่ยังงั้นแหละ
กุ้งแแม่น้ำย่างมิโสะ เนื้อกุ้งเปื่อยนุ่มหวานหอมกลางๆ ซอสราดไม่เข้มข้นเท่าแบบที่ใช้ผัดหอยแอบผิดหวังเล็กน้อย
ข้าวมันปูย่าง หอมมันปูเข้มๆ รสชาติฟุ้งทั่วปาก ได้รสชาติเผ็ดพริกอ่อนๆกับหอมต้นหอมสับ อันนี้เด็ดมากบอกเลย (ช้อนให้มาน่ารักเกิ๊น)
ข้าวปั้นเอนกาวะหอยเชลล์ ของแพงอีกอันที่ห้ามพลาดเลย ท้องปลามันละลายลิ้น หอยย่างนุ่มปาก และหอมกลิ่นเตาถ่านแบบสุดๆ
ซอสราดเป็นซอสมะม่วง ราดมาพอหอมเป็นพิธี ทำข้าวปั้นใช้ได้เลยทีนี่
กุ้งเทมปุระ แป้งทอดแข็งไปนิด กุ้งตัวใหญ่สุกและหวานหอม หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบกุ้งทอดแบบสุกถึงเนื้อในนะแต่ผมชอบ
เพราะมันหอมกว่าแบบกึ่งสุกเยอะ
ลายแซลมอนสวยๆ
จัดมาอีก แถมเบิ้ลกุ้งหวานยักษ์มาด้วย ไม่ค่อยได้กินแบบซาซิมิเท่าไหร่ มาหนนี้เสียเงินแพงแล้ว เอาให้คุ้ม
ปลาไหลกับฟัวกราอีก เอาให้หายอยาก ยิ่งตับล็อตหลังนี่ ชิ้นอวบหนากว่าเดิม สะใจโจ๋เลย
ของหวานก็เบสิค คือไอศครีม แต่ที่นี่เขาจะมีเป็นแบบแท่งให้ไปเลือกเอาในตู้แบบจุใจ ผมเลือกเอาอันน่าโดนมา แบบแท่งเป็นนมฮอกไกโด
ก็หวานนมธรรมดาไม่ได้หอมอะไรมากมายกับแบบโคน รสสายไหม หอมๆแบบบับเบิ้ลกัม ไส้ในเป็นแยมสตรอเบอรี่
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : *****
เนื้อรสชาติดี คุณภาพใช้ได้ น้ำซุปหอมแต่น้ำจิ้มไม่ค่อยเด็ดนัก ปลาดิบคุณภาพเยี่ยมหวานหอมมัน มีแค่ซาบะที่คุณภาพด้อยกว่าชาวบ้านเขา
ข้าวปั้นปรุงรสชาติได้ดีเช่นกัน ส่วนของกินเล่นต่างๆก็แจ่มแมว ทั้งหอยผัด ข้าวมันปู ลิ้นวัวย่างอร่อยไม่แพ้พวกของแพงๆเลย
กุ้งย่างกับหอยไอโกะยังปรุงได้ไม่เข้าเนื้อนัก เลยไม่กลมกล่อมเท่าไหร่
อร่อยมากสุด : หอยลายผัดมิโสะ
ทีแรกลังเลระหว่างมันปูกับอันนี้ เพราะหอมหวานกินมันปากพอกัน แต่ก็เลือกหอยผัดเพราะกินได้ง่ายกว่าและไม่เอียนพออาหารเริ่มเย็น
ส่วนของแพงอย่างอื่นทั้ง แซลมอน กุ้งหวาน ปลาไหล ฟัวกรา ก็อร่อยแหละเพียงแต่มันเป็นรสชาติที่หากินได้ทั่วไปตามร้านแนวๆนี้
อร่อยน้อยสุด : ปลาซาบะดอง
เนื้อสัมผัสค่อนข้างจะแย่ แม้รสชาติจะผ่านก็ตาม เทียบกับอย่างอื่นแล้วสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
บรรยากาศในร้าน : ****
ร้านจัดได้สวยงามตามท้องเรื่อง ไฟหรี่ๆพอให้บรรยากาศร่มเย็น แต่อากาศกลับไม่เย็นดั่งคาด แถมที่นั่งนั่งได้ไม่สบายนัก
การบริการ : ****
การต้อนรับและแนะนำอาหารทำได้ดี แต่ขาดเรื่องหลุดออเดอร์เนี่ยแหละ ที่จริงสั่งผักกับหมึกสำหรับชาบูมาด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มา
ที่ไม่ตามเพราะไม่ได้เน้นกินพวกนี้อยู่แล้ว แต่อยากให้ปรับตรงนี้หน่อย
ความหลากหลาย : ****1/2
มีให้เลือกกินเยอะทั้งชาบูและข้าวปั้น ของกินเล่นเป็นม้ามืดของร้าน ควรต้องสั่งมากินให้ครบ
ราคา : *
แพงมโหฬาร แม้จะติดที่ว่าแลกกับของแพงรสชาติอร่อย แต่ให้กินบ่อยๆก็คงไม่ไหว ขนาดมีคนละครึ่งแล้วก็ลดไปไม่เท่าไรเลย
การเข้าถึง : *****
ตัวร้านจะอยู่ห่างจากที่จอดพอสมควรเพราะอยู่โซนร้านอาหาร แต่ก็เห็นได้ชัดเจนจากระยะไกล คนหาไม่หลง คนตามไม่งงแน่นอน
ความคุ้มค่า : ****1/2
อาหารอร่อยมากสมกับเงินที่จ่ายไปและการเดินทางที่จัดว่าไกลจากตัวเมืองพอควร ใครสนใจก็มาลองกันได้ แต่เนื่องด้วยร้าน
มีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ลองแชทสอบถามไปสำรองที่นั่งก่อนก็ดี และหากใครที่คิดว่า สู้ราคาไม่ไหว แต่อยากลองแค่ชาบูก็ยังคุ้มค่าอยู่
เพราะชาบูจัดว่าอร่อยไม่แพ้ของอย่างอื่นในร้านเลย สำหรับการรีวิววันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ พบกันใหม่โอกาสถัดไป แฮปปี้อิ่มพุงกันถ้วนหน้าครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review :"Aiko" ร้านชาบูซูชิแบบพรีเมี่ยม พ่วงฟัวกราและหอยเชลล์ผัดหอมๆ @CDC รามอินทรา
มีชื่อว่า Aiko ร้านนี้เขามีเปิดอยู่ 2 สาขา ซึ่งแต่ละสาขาเมนูก็จะต่างกันออกไป ผมนั้นอยากจะกินฟัวกราให้หายคิดถึงก็เลยเลือกมาที่สาขา
CDC รามอินทรา
สำหรับสาขานี้จะมา 3 ราคา โดยในราคา 990 บาทต่อหัวนั้น นอกจากจะมี ชาบูและข้าวปั้นฟัวกราเป็นตัวชูโรงแล้ว ยังมีข้าวปั้นหน้าปลาไหล
เอนกาวะ ให้กิน อีกทั้งยังมีเมนูเฉพาะของทางร้านอย่าง หอยเชลล์ผัดมิโสะ หอยผัดซอสไอโกะ ลิ้นวัวย่าง และ ข้าวหน้ามันปูให้ได้ลิ้มลอง
ไหนๆก็เล็งไว้นานแล้ว ก็จัดซะเลย มีเวลากินทั้งหมด ชั่วโมงครึ่ง น้ำดื่มรีฟิลรวมในบุฟเฟ่ต์แล้วครับ
ร้านจัดได้งามอยู่ แต่เล็กและอากาศค่อนข้างจะร้อน
เมื่อจัดแจงหาที่นั่งได้ พนักงานจะถามเราว่ารับหม้อชาบูด้วยไหม เพราะดูเหมือนส่วนใหญ่เขาจะมากินกันแต่ข้าวปั้นหน้าแพงกันมั้ง
แต่วันนี้มารีวิวก็เลย ขอหม้อชาบูมาสักหน่อยจะได้รีวิวได้ครบๆ หลังจากสั่งหม้อและใบสั่งอาหารเสร็จ สักพักก็มีเมนูรองท้องภาคบังคับมาเสิร์ฟ
เป็นปลาเฮอริ่งดองพร้อมไข่ปลา เนื้อปลาแน่นรสคล้ายซาบะแต่กลิ่นเบากว่า ไข่กรอบหวาน
สั่งเนื้อชาบูมาพอเป็นพิธี
วากิวท็อปไซต์ หอมรสวัวกลางๆ เนื้อสากลิ้น
บริสเก็ต แน่นเด้ง เนื้อหอมมาก มันหนึบปาก
ของแก้เลี่ยน สลัดปูนิ่ม ปูกรอบใช้ได้ รสปูเด่นมาก ส่วนซอสราดก็เปรี้ยวมากเช่นกัน
ของดีประจำร้านครับ หอยเชลล์ผัดมิโสะ เนื้อหอยแน่นมาเป็นลูกกลมๆ มันและหอมซอสมิโซะกับเนย หอยเนื้อหวานนุ่มอร่อย กินเพลินมาก
เซตปลาดิบแบบจุกๆ
แซลมอน เนื้อมันดี นุ่มอร่อยหอมเข้ม
ปลากะพง รสหวานอ่อน กรึบกรอบบางๆ
ปลาซาบะ หวานอมเปรี้ยว แบบพอดีๆ แต่ไม่โอตรงที่เนื้อแข็งและหยาบเกิน
กุ้งหวานยักษ์ เนื้อลื่นรสหวานมันลิ้น
ลิ้นวัวย่าง นี่ก็เด็ด นุ่มนิดกรุบหน่อย รสหอมหวานนุ่มคล้ายเนื้อผัดซีอิ๊ว
กินแบบผัดไปแล้วลองแบบอบมั่ง หอยเชลล์อบซอสไอโกะ ซอสเป็นชีสกับมายองเนสและพริก รสเหมือนพวกสไปซี่มากิแต่เบากว่า
โอเคนะ แต่ชอบแบบผัดมากกว่า
มาถึงของที่รอคอยกันแล้ว
ข้าวปั้นหน้าปลาไหล ของโปรดตลอดกาล เนื้อปลาแน่น เคี้ยวหนึบเด้ง ซอสไม่เข้มจัดจนเกินไป หลายร้านมักจะราดซอสจนเข้มมากเกิน
แต่ที่นี่ไม่ จัดว่าดีงามเลย
ข้าวปั้นหน้าฟัวกรา ตับรสมันละลายเหมือนน้ำ มันไม่เนียนเท่าร้านก่อนหน้าที่เคยไปถล่มมา ซอสราดรสหวานเบาๆ
รอแล้วรอเล่า ผักกับของใส่หม้อก็ยังไม่มาเสียที เลยเอาเนื้อลงไปลวกกินซะเลยจะได้หมดๆ รสชาติเนื้อโดยรวมถือโอเคสมราคา
ส่วนน้ำจิ้มของร้านนั้น แบบจิ้มงา หวานมันถั่วลิสง ส่วนแบบพอนสึ นี่เปรี้ยวยังกับเอาน้ำมะนาวทั้งขวดมาใส่ยังงั้นแหละ
กุ้งแแม่น้ำย่างมิโสะ เนื้อกุ้งเปื่อยนุ่มหวานหอมกลางๆ ซอสราดไม่เข้มข้นเท่าแบบที่ใช้ผัดหอยแอบผิดหวังเล็กน้อย
ข้าวมันปูย่าง หอมมันปูเข้มๆ รสชาติฟุ้งทั่วปาก ได้รสชาติเผ็ดพริกอ่อนๆกับหอมต้นหอมสับ อันนี้เด็ดมากบอกเลย (ช้อนให้มาน่ารักเกิ๊น)
ข้าวปั้นเอนกาวะหอยเชลล์ ของแพงอีกอันที่ห้ามพลาดเลย ท้องปลามันละลายลิ้น หอยย่างนุ่มปาก และหอมกลิ่นเตาถ่านแบบสุดๆ
ซอสราดเป็นซอสมะม่วง ราดมาพอหอมเป็นพิธี ทำข้าวปั้นใช้ได้เลยทีนี่
กุ้งเทมปุระ แป้งทอดแข็งไปนิด กุ้งตัวใหญ่สุกและหวานหอม หลายคนอาจจะไม่ค่อยชอบกุ้งทอดแบบสุกถึงเนื้อในนะแต่ผมชอบ
เพราะมันหอมกว่าแบบกึ่งสุกเยอะ
ลายแซลมอนสวยๆ
จัดมาอีก แถมเบิ้ลกุ้งหวานยักษ์มาด้วย ไม่ค่อยได้กินแบบซาซิมิเท่าไหร่ มาหนนี้เสียเงินแพงแล้ว เอาให้คุ้ม
ปลาไหลกับฟัวกราอีก เอาให้หายอยาก ยิ่งตับล็อตหลังนี่ ชิ้นอวบหนากว่าเดิม สะใจโจ๋เลย
ของหวานก็เบสิค คือไอศครีม แต่ที่นี่เขาจะมีเป็นแบบแท่งให้ไปเลือกเอาในตู้แบบจุใจ ผมเลือกเอาอันน่าโดนมา แบบแท่งเป็นนมฮอกไกโด
ก็หวานนมธรรมดาไม่ได้หอมอะไรมากมายกับแบบโคน รสสายไหม หอมๆแบบบับเบิ้ลกัม ไส้ในเป็นแยมสตรอเบอรี่
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : *****
เนื้อรสชาติดี คุณภาพใช้ได้ น้ำซุปหอมแต่น้ำจิ้มไม่ค่อยเด็ดนัก ปลาดิบคุณภาพเยี่ยมหวานหอมมัน มีแค่ซาบะที่คุณภาพด้อยกว่าชาวบ้านเขา
ข้าวปั้นปรุงรสชาติได้ดีเช่นกัน ส่วนของกินเล่นต่างๆก็แจ่มแมว ทั้งหอยผัด ข้าวมันปู ลิ้นวัวย่างอร่อยไม่แพ้พวกของแพงๆเลย
กุ้งย่างกับหอยไอโกะยังปรุงได้ไม่เข้าเนื้อนัก เลยไม่กลมกล่อมเท่าไหร่
อร่อยมากสุด : หอยลายผัดมิโสะ
ทีแรกลังเลระหว่างมันปูกับอันนี้ เพราะหอมหวานกินมันปากพอกัน แต่ก็เลือกหอยผัดเพราะกินได้ง่ายกว่าและไม่เอียนพออาหารเริ่มเย็น
ส่วนของแพงอย่างอื่นทั้ง แซลมอน กุ้งหวาน ปลาไหล ฟัวกรา ก็อร่อยแหละเพียงแต่มันเป็นรสชาติที่หากินได้ทั่วไปตามร้านแนวๆนี้
อร่อยน้อยสุด : ปลาซาบะดอง
เนื้อสัมผัสค่อนข้างจะแย่ แม้รสชาติจะผ่านก็ตาม เทียบกับอย่างอื่นแล้วสู้ไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง
บรรยากาศในร้าน : ****
ร้านจัดได้สวยงามตามท้องเรื่อง ไฟหรี่ๆพอให้บรรยากาศร่มเย็น แต่อากาศกลับไม่เย็นดั่งคาด แถมที่นั่งนั่งได้ไม่สบายนัก
การบริการ : ****
การต้อนรับและแนะนำอาหารทำได้ดี แต่ขาดเรื่องหลุดออเดอร์เนี่ยแหละ ที่จริงสั่งผักกับหมึกสำหรับชาบูมาด้วย แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มา
ที่ไม่ตามเพราะไม่ได้เน้นกินพวกนี้อยู่แล้ว แต่อยากให้ปรับตรงนี้หน่อย
ความหลากหลาย : ****1/2
มีให้เลือกกินเยอะทั้งชาบูและข้าวปั้น ของกินเล่นเป็นม้ามืดของร้าน ควรต้องสั่งมากินให้ครบ
ราคา : *
แพงมโหฬาร แม้จะติดที่ว่าแลกกับของแพงรสชาติอร่อย แต่ให้กินบ่อยๆก็คงไม่ไหว ขนาดมีคนละครึ่งแล้วก็ลดไปไม่เท่าไรเลย
การเข้าถึง : *****
ตัวร้านจะอยู่ห่างจากที่จอดพอสมควรเพราะอยู่โซนร้านอาหาร แต่ก็เห็นได้ชัดเจนจากระยะไกล คนหาไม่หลง คนตามไม่งงแน่นอน
ความคุ้มค่า : ****1/2
อาหารอร่อยมากสมกับเงินที่จ่ายไปและการเดินทางที่จัดว่าไกลจากตัวเมืองพอควร ใครสนใจก็มาลองกันได้ แต่เนื่องด้วยร้าน
มีพื้นที่จำกัด แนะนำให้ลองแชทสอบถามไปสำรองที่นั่งก่อนก็ดี และหากใครที่คิดว่า สู้ราคาไม่ไหว แต่อยากลองแค่ชาบูก็ยังคุ้มค่าอยู่
เพราะชาบูจัดว่าอร่อยไม่แพ้ของอย่างอื่นในร้านเลย สำหรับการรีวิววันนี้ก็มีเพียงเท่านี้ พบกันใหม่โอกาสถัดไป แฮปปี้อิ่มพุงกันถ้วนหน้าครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น