ทำกินง่ายๆ “ดอกชมจันทร์ผัดน้ำปลา”
ส่วนประกอบ
- ดอกชมจันทร์ เด็ดขั้วออก ล้างน้ำ พักไว้
- น้ำมันพืช
- กระเทียมไทยแกะติดเปลือกอ่อน
- น้ำปลา
เริ่มปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟแรง
- ใส่กระเทียมลงไปผัดไม่นาน
- ใส่ดอกชมจันทร์ไปผัดเร็ว
- ใส่น้ำปลาลงกะทะ ผัดเร็วๆ
- ดอกชมจันทร์ถ้าสลด ก็ตักใส่จาน
กินกับน้ำพริกกะปิ อร่อย จะรสชาติดอกชมจันทร์ออกมันๆ กลิ่นไม่แรงเหมือนสะตอ
ทำกินง่ายๆ “ดอกชมจันทร์ผัดน้ำปลา”
ส่วนประกอบ
- ดอกชมจันทร์ เด็ดขั้วออก ล้างน้ำ พักไว้
- น้ำมันพืช
- กระเทียมไทยแกะติดเปลือกอ่อน
- น้ำปลา
เริ่มปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟแรง
- ใส่กระเทียมลงไปผัดไม่นาน
- ใส่ดอกชมจันทร์ไปผัดเร็ว
- ใส่น้ำปลาลงกะทะ ผัดเร็วๆ
- ดอกชมจันทร์ถ้าสลด ก็ตักใส่จาน
กินกับน้ำพริกกะปิ อร่อย จะรสชาติดอกชมจันทร์ออกมันๆ กลิ่นไม่แรงเหมือนสะตอ