ทำกินง่ายๆ “ดอกชมจันทร์ผัดน้ำปลา”

ทำกินง่ายๆ “ดอกชมจันทร์ผัดน้ำปลา”



ส่วนประกอบ
- ดอกชมจันทร์ เด็ดขั้วออก ล้างน้ำ พักไว้


- น้ำมันพืช
- กระเทียมไทยแกะติดเปลือกอ่อน
- น้ำปลา

เริ่มปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟแรง
- ใส่กระเทียมลงไปผัดไม่นาน
- ใส่ดอกชมจันทร์ไปผัดเร็ว


- ใส่น้ำปลาลงกะทะ ผัดเร็วๆ
- ดอกชมจันทร์ถ้าสลด ก็ตักใส่จาน



กินกับน้ำพริกกะปิ อร่อย จะรสชาติดอกชมจันทร์ออกมันๆ กลิ่นไม่แรงเหมือนสะตอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่