ชวนทำ'สามชั้นทอดงา'​ เพิ่มคอลลาเจนกันค่ะ😁 สูตรนี้น้ำมันไม่กระเด็น​ ทานกับน้ำจิ้มแจ่ว​ งุ้ยย.. แซ่บ!!

วันนี้มาชวนทำ'สามชั้นทอดงา'​ กันค่ะ  สูตรเด็ดเลยทานกับข้าวเหนียวน้ำจิ้มแจ่ว​ งุ้ยย.. แซ่บ!! สุดๆไปเลยจ้า

สิ่งที่ต้องเตรียม
📌สามชั้น
📌สามเกลอ
📌แป้งทอดกรอบ
📌งาขาว
เรามาเริ่มกันที่ตำสามเกลอก่อนจ้า​ สามเกลอก็คือกระเทียม​ พริกไทย​ รากผักชี​ เอามาโขลกรวมกัน
วันนี้เราจะบั้งสามชั้นเพื่อเวลาทอดจะได้รีดน้ำมันไปในตัวนะคะ
เสร็จแล้วเราก็มาหมักสามชั้นกันค่ะ
นำสามเกลอ​ น้ำปลา​ ซอสฝาเขียว​ น้ำตาล​ ซอสหอยนางรม​ แป้งทอดกรอบ​ น้ำเปล่าแช่เย็นจัด​มาผสมกัน

เมื่อเข้ากันดีแล้วใส่งาขาวลงไป


นำสามชั้นลงคลุกเคล้าได้เลยค่ะ
มาเตรียมทอดกันค่ะ

ตั้งกระทะให้ร้อนใส่น้ำมันกะให้พอท่วมสามชั้นทอดจนเหลืองสวย
นำขึ้นได้เลยค่ะ​ ว้าวๆๆๆๆๆน่าทานมากๆ
เตรียมหั่นเป็นชิ้นพอดีคำตามแนวที่เราบั้งไว้ได้เลยค่ะ
ดูสิ๊... น่ากินมากๆ​ ทานคู่กับน้ำจิ้วแจ่ว​  ข้าวเหนียวสักหน่อย​ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมเลยล่ะจ้า

ดูขั้นตอนและวิธีทำอย่างละเอียดได้ตามนี้เลยนะคะคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ดูคลิปวิธีทำอาหารอื่นๆได้ที่นี่ค่ะ🔽

https://www.facebook.com/kuodkitchen/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่