หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมคนไม่นิยมกินปากไก่กับปากห่านคะ รสชาติ เนื้อสัมผัส วิธีปรุง มันเป็นอย่างไร
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
MasterChef Celebrity Thailand (รายการโทรทัศน์)
เห็นรายการมาสเตอร์เชฟวันนี้มีปากเป็ดน่ะค่ะ ส่วนปากไก่เจ้าของร่าง เราก็พบเจอได้บ่อย ๆ ในเมนูที่ใช้เนื้อไก่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
10 ลาบที่นิยมในภาคอีสาน
เมนูลาที่นิยมในอีสาน 1. ลาบหมู ลาบหมูเป็นเมนูยอดนิยมของอีสาน ใช้หมูสับคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ เช่น ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว และสมุนไพรสด 2.&
สมาชิกหมายเลข 8520144
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
ชนิดไม้ทำฟืนมีผลต่อรสชาติของอาหารมากน้อยแค่ไหนครับ
เกือบทุกครั้งที่ผมเข้าไปตั้งแคมป์กับกลุ่มเพื่อนๆในป่า ก็มักจะเอาไก่สดทั้งตัวไปด้วย จากนั้นก็หาที่ใกล้ๆริมธารไว้สำหรับย่างไก่ ซึ่งเวลาย่างไก่ก็แค่หากิ่งไม้บริเวณนั้นมากองรวมกันแล้วนำไก่มาเสียบไม้ย่างสด
สมาชิกหมายเลข 1174694
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรัล พิษณุโลก 9-18 ส.ค. 67
💥 “ครัวคุณต๋อยยกทัพ บุก เซ็นทรัล พิษณุโลก” 💥 9 – 18 ส.ค. 67 ลานกิจกรรม ชั้น 1 💥สัมผัสความอร่อยกับรสชาติแห่งความสุข 😍 ปักหมุดฟิ๊นฟิน…รวมเหล่านักกินเมืองสองแคว กันที่งาน &ldqu
CHsoji86
... ยำเส้นแก้ว & ไก่ป๊อป อาหารจานเดียว อร่อยกันยามเย็นค่ะ 🧡💛💚
.. หลายปีก่อน เราเคยกินเส้นแก้วครั้งแรกในเมนูหมูกระทะ แล้วปรากฏว่าไม่ประทับใจเท่าไหร่ เพราะรู้สึกว่ารสสัมผัสเขาแปลกๆ มันกรุบๆแข็งๆออกเหนียว ไม่ถูกปาก ตั้งแต่นั้นมาก็เลยไม่เคยได้กิน
Ananya Amy_1994
ผงปรุงรสยี่ห้อต่างๆ ทั้งรสหมู รสไก่ ถือว่าเป็นผงชูรสไหมคะ
ผงชูรสยี่ห้อต่างๆที่มีขายในท้องตลาดที่นิยมนำมาใส่เพื่อเพิ่มรสชาติอาหารทั้งแบบผัด แบบต้ม แบบทอด ถือว่าเป็นผงชูรสไหมคะ เพราะเพื่อนหนูคนนึงเวลาไปทานอาหารนอกบ้าน ก็จะสั่งที่ร้านว่าไม่ใส่ผงชูรสทุกครั้ง เพร
cutiebow
... ผัดกะเพรากึ๋น เมนูง่ายๆ ของคนมีกึ๋นค่ะ 🧡💛💚
เราไม่รู้ว่ารสสัมผัสของกึ๋นเป็นอย่างไร เพราะเราไม่กินเครื่องในทุกชนิด แต่ได้ยินจากการบอกของคนใกล้ตัว เขาบอกว่ากึ๋นคือเครื่องในอีกหนึ่งอย่าง ที่มีความอร่อยมากๆ ไม่ว่าจะเอาไปย่า
สมาชิกหมายเลข 6108499
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
MasterChef Celebrity Thailand (รายการโทรทัศน์)
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมคนไม่นิยมกินปากไก่กับปากห่านคะ รสชาติ เนื้อสัมผัส วิธีปรุง มันเป็นอย่างไร