ชนิดไม้ทำฟืนมีผลต่อรสชาติของอาหารมากน้อยแค่ไหนครับ

เกือบทุกครั้งที่ผมเข้าไปตั้งแคมป์กับกลุ่มเพื่อนๆในป่า ก็มักจะเอาไก่สดทั้งตัวไปด้วย จากนั้นก็หาที่ใกล้ๆริมธารไว้สำหรับย่างไก่ ซึ่งเวลาย่างไก่ก็แค่หากิ่งไม้บริเวณนั้นมากองรวมกันแล้วนำไก่มาเสียบไม้ย่างสด โดยไม่ได้ปรุงอะไรเลย แต่รสชาติไก่กลับอร่อยกว่าที่คิด

เลยเกิดคำถามว่า ชนิดของไม้ในป่ามีผลต่อรสชาติของไก่หรืออาหารมากน้อยแค่ไหน ทำไมการย่างไก่โดยใช้ถ่านหรือเตาแก๊สที่บ้านถึงไม่ได้ให้รสชาติดีกว่าการย่างไก่ในป่าครับ หรือเป็นเพียงความรู้สึกส่วนตัวที่ได้สัมผัสกับบรรกาศรอบข้างเท่านั้น ซึ่งไม่ได้เกี่ยวข้องกับวัสดุไม้ที่ทำเป็นเชื้อเพลิงในป่าแต่อย่างใดครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่