สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ หลังจากลงกระทู้พิซซ่าหน้าปิดไปวันก่อน เป็นที่ถูกอกถูกใจของใครหลาย ๆ คนเลย เช้าวันนี้มาเสนออีกหนึ่งเมนูที่ทำง่ายมาก นั่นก็คือแซนด์วิชแฮมชีส แบบไม่ใช้ขนมปัง แป้งกรอบ ๆ ชีสยืด ๆ กินเป็นอาหารเช้าคือฟินมาก
ส่วนผสมน้อยมาก ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ใช้ยีสต์
ส่วนผสม
แป้งขนมปังหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสด 60 ml
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เเฮม ชีส ตามชอบ
วิธีทำ
ผสมแป้งและตัวเข้าด้วยกัน ตามด้วยนม ค่อย ๆ นวดจนเข้ากันดี ใส่น้ำมันมะกอก นวดจนซึมเข้ากับแป้งจนหมด ปิดและพักไว้ 10 นาที
นำออกมานวดให้ผิวเรียบเนียน ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ตัดแบ่งเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน รีดให้เป็นแผ่นยาวตามภาพ ใส่ชีสและแฮม พับอีกด้านเข้ามา ปิดขอบให้เรียบร้อย
ตั้งกระทะแซนด์วิชบนเตาให้ร้อน ทาน้ำมันหรือเนยเล็กน้อย นำแซนด์วิชใส่ลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน พลิกกลับไปมาจนสุกดี ตัดเสิร์ฟตอนร้อน ๆ
สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีกระทะทำแซนวิชแบบแอน ทำในกระทะเคลือบธรรมดาได้เลยค่ะ ใช้วิธีปิดฝาเอา หรือเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องทำแซนด์วิชไฟฟ้า ก็ทำได้เหมือนกันค่ะ
เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ
แซนด์วิชแฮมชีส สูตรไม่ใช้ขนมปัง แป้งกรอบมาก ทำในกระทะ
ส่วนผสมน้อยมาก ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่ใช้ยีสต์
ส่วนผสม
แป้งขนมปังหรือแป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสด 60 ml
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เเฮม ชีส ตามชอบ
วิธีทำ
ผสมแป้งและตัวเข้าด้วยกัน ตามด้วยนม ค่อย ๆ นวดจนเข้ากันดี ใส่น้ำมันมะกอก นวดจนซึมเข้ากับแป้งจนหมด ปิดและพักไว้ 10 นาที
นำออกมานวดให้ผิวเรียบเนียน ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ตัดแบ่งเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน รีดให้เป็นแผ่นยาวตามภาพ ใส่ชีสและแฮม พับอีกด้านเข้ามา ปิดขอบให้เรียบร้อย
ตั้งกระทะแซนด์วิชบนเตาให้ร้อน ทาน้ำมันหรือเนยเล็กน้อย นำแซนด์วิชใส่ลงไป ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อน พลิกกลับไปมาจนสุกดี ตัดเสิร์ฟตอนร้อน ๆ
สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีกระทะทำแซนวิชแบบแอน ทำในกระทะเคลือบธรรมดาได้เลยค่ะ ใช้วิธีปิดฝาเอา หรือเพื่อน ๆ ที่มีเครื่องทำแซนด์วิชไฟฟ้า ก็ทำได้เหมือนกันค่ะ
เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะ