สวัสดีค่ะ แอนยังวนเวียนอยู่กับการทำพิซซ่าแบบต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ นะคะ จากที่ทำคลิปทำพิซซ่าลงช่องยูทูบไป มีเพื่อน ๆ ให้ความสนใจกันพอสมควร วันนี้เลยมาแบ่งปันกันอีกหนึ่งสูตร หนึ่งวิธีทำ สูตรนี้เอาใจคนไม่มีเตาอบ ไม่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน เอาใจคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพักแป้งนาน เพราะสูตรนี้เราจะไม่ใส่ยีสต์ และทำกันในกระทะ ขอเรียกสูตรนี้ว่า พิซซ่าหน้าปิด
ส่วนผสมแป้งพิซซ่า
1. แป้งขนมปัง 100 กรัม
2. เกลือชมพู 1/4 ช้อนชา
3. น้ำ 60 ml
4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับเกลือเข้าด้วยกัน ค่อย ๆ เติมน้ำ นวดจนเข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอก นวดต่อจนน้ำมันมะกอกเข้ากับแป้งดี ปิดแรปพักไว้ 15 - 20 นาที
2. ระหว่างรอแป้ง จัดเตรียมไส้ตามชอบ ของแอนมีซอสพิซซ่าที่ทำเอง แฮม ชีส
3. รีดแป้งออกเป็นเเผ่นบาง ใส่ซอส แฮมและชีสลงไป
4. จับขอบของแป้งมาชนกันให้หมด รีดออกให้แบน ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่พิซซ่าลงไปได้เลย รอให้สุกแล้วกลับด้าน รอให้ด้านที่สองสุกดี ก็เป็นอันเสร็จ
จัดเสิร์ฟตอนร้อน ๆ อร่อยมาก แป้งกรอบ หอมชีสมาก
ลองทำกันดูนะคะ ทำง่าย อร่อยด้วย ใครไม่อยากทำเป็นพิซซ่า ทำเป็นขนมปังแฮมชีสก็อร่อยค่ะ
พิซซ่าหน้าปิด ทำในกระทะ สูตรไม่ใส่ยีสต์ ไม่พักแป้งนาน
สวัสดีค่ะ แอนยังวนเวียนอยู่กับการทำพิซซ่าแบบต่าง ๆ ให้เพื่อน ๆ นะคะ จากที่ทำคลิปทำพิซซ่าลงช่องยูทูบไป มีเพื่อน ๆ ให้ความสนใจกันพอสมควร วันนี้เลยมาแบ่งปันกันอีกหนึ่งสูตร หนึ่งวิธีทำ สูตรนี้เอาใจคนไม่มีเตาอบ ไม่มีหม้อทอดไร้น้ำมัน เอาใจคนที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องพักแป้งนาน เพราะสูตรนี้เราจะไม่ใส่ยีสต์ และทำกันในกระทะ ขอเรียกสูตรนี้ว่า พิซซ่าหน้าปิด
ส่วนผสมแป้งพิซซ่า
1. แป้งขนมปัง 100 กรัม
2. เกลือชมพู 1/4 ช้อนชา
3. น้ำ 60 ml
4. น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ผสมแป้งกับเกลือเข้าด้วยกัน ค่อย ๆ เติมน้ำ นวดจนเข้ากัน ใส่น้ำมันมะกอก นวดต่อจนน้ำมันมะกอกเข้ากับแป้งดี ปิดแรปพักไว้ 15 - 20 นาที
2. ระหว่างรอแป้ง จัดเตรียมไส้ตามชอบ ของแอนมีซอสพิซซ่าที่ทำเอง แฮม ชีส
3. รีดแป้งออกเป็นเเผ่นบาง ใส่ซอส แฮมและชีสลงไป
4. จับขอบของแป้งมาชนกันให้หมด รีดออกให้แบน ตั้งกระทะให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่พิซซ่าลงไปได้เลย รอให้สุกแล้วกลับด้าน รอให้ด้านที่สองสุกดี ก็เป็นอันเสร็จ
จัดเสิร์ฟตอนร้อน ๆ อร่อยมาก แป้งกรอบ หอมชีสมาก
ลองทำกันดูนะคะ ทำง่าย อร่อยด้วย ใครไม่อยากทำเป็นพิซซ่า ทำเป็นขนมปังแฮมชีสก็อร่อยค่ะ