เป็นสูตรแป้งโดว์พิซซ่าที่อร่อยอีก 1 สูตร ทำกินเองที่บ้านบ่อยมากๆ
ทำทุกทีคุณสามีชมทุกครั้งว่าอร่อยและ ฟาดเรียบหมดจาน 555
เพื่อนๆ ตวงตามสัดส่วนด่านล่างเลยน๊ะ จะได้ส่วนผสมที่พอดี๊พอดี
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. 3 1/2 ถ้วยตวง แป้งอเนกประสงค์
2. 2 ช้อนชา เกลือ
3. 1 ช้อนชา น้ำตาล
4. 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
5. 1 1/3 ถ้วยตวง น้ำอุ่น
6. 7 กรัม ยีสต์
วิธีทำ
1. ผสมยีสต์กับน้ำอุ่นให้เข้ากันทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้ยีสต์ตื่นตัว
2. ตวงแป้งอเนกประสงค์ เกลือ น้ำตาล น้ำมันมะกอก น้ำอุ่น และยีสต์ ลงไป ใช้มือหรือเครื่องนวดแป้งให้เข้ากัน ถ้าใช้เครื่องนวดก็จะดี สบายเลย ^__^
3. แบ่งแป้งเป็น 2 หรือ 3 ส่วน ตามขนาดที่ต้องการ
4. ทาน้ำมันมะกอกในชาม นำแป้งโดว์ที่ทำ พักไว้ในชาม ปิดด้วยผ้า ทิ้งไว้ที่อุณหภมิห้องนาน 2 ชั่วโมง
เท่านี้ก็ได้แป้งพิซซ่าแสนอร่อยแล้วคะ
รีดให้เป็นแผ่นกลมๆใหญ่ๆ หนาบางตามชอบ พร้อมเติมหน้าพิซซ่าแสนอร่อยและเข้าเตาอบ
—-สามารถแช่ช่องแข็งไว้ได้นาน 3 เดือน
วิธีนำเอามาใช้ นำออกจากช่องแข็งทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นนำมาทำเป็นแผ่นพิซซ่า พักไว้ 20 นาทีเพื่อให้ได้อุณภูมิห้อง จากนั้นก็สามารถแต่งหน้าพิซซ่าได้ตามต้องการแล้วคะ
—- สามารถแช่ตู้เย็นได้นาน 3-4 วัน
ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติอร่อยๆ ได้ที่
https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่า
วิธีทำแป้งโดว์พิซซ่าแบบง่ายๆ แต่อร่อย 5 ดาว
เป็นสูตรแป้งโดว์พิซซ่าที่อร่อยอีก 1 สูตร ทำกินเองที่บ้านบ่อยมากๆ
ทำทุกทีคุณสามีชมทุกครั้งว่าอร่อยและ ฟาดเรียบหมดจาน 555
เพื่อนๆ ตวงตามสัดส่วนด่านล่างเลยน๊ะ จะได้ส่วนผสมที่พอดี๊พอดี
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. 3 1/2 ถ้วยตวง แป้งอเนกประสงค์
2. 2 ช้อนชา เกลือ
3. 1 ช้อนชา น้ำตาล
4. 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอก
5. 1 1/3 ถ้วยตวง น้ำอุ่น
6. 7 กรัม ยีสต์
วิธีทำ
1. ผสมยีสต์กับน้ำอุ่นให้เข้ากันทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เพื่อให้ยีสต์ตื่นตัว
2. ตวงแป้งอเนกประสงค์ เกลือ น้ำตาล น้ำมันมะกอก น้ำอุ่น และยีสต์ ลงไป ใช้มือหรือเครื่องนวดแป้งให้เข้ากัน ถ้าใช้เครื่องนวดก็จะดี สบายเลย ^__^
3. แบ่งแป้งเป็น 2 หรือ 3 ส่วน ตามขนาดที่ต้องการ
4. ทาน้ำมันมะกอกในชาม นำแป้งโดว์ที่ทำ พักไว้ในชาม ปิดด้วยผ้า ทิ้งไว้ที่อุณหภมิห้องนาน 2 ชั่วโมง
เท่านี้ก็ได้แป้งพิซซ่าแสนอร่อยแล้วคะ
รีดให้เป็นแผ่นกลมๆใหญ่ๆ หนาบางตามชอบ พร้อมเติมหน้าพิซซ่าแสนอร่อยและเข้าเตาอบ
—-สามารถแช่ช่องแข็งไว้ได้นาน 3 เดือน
วิธีนำเอามาใช้ นำออกจากช่องแข็งทิ้งไว้ในตู้เย็น 1 คืน จากนั้นนำมาทำเป็นแผ่นพิซซ่า พักไว้ 20 นาทีเพื่อให้ได้อุณภูมิห้อง จากนั้นก็สามารถแต่งหน้าพิซซ่าได้ตามต้องการแล้วคะ
—- สามารถแช่ตู้เย็นได้นาน 3-4 วัน
ติดตามเมนูชีส อาหารต่างชาติอร่อยๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/CrazyInCheese/
เจอกันค่า