ถ้าจะผสม ซูคราโลส กินเอง จะผสมยังไงให้ทั่วครับ

ซื้อน้ำตาลเทียม สำเร็จรูปตามท้องตลาดกินมาหลายปี รู้สึกอยู่ว่าแพงมาก

เลยลองดูราคา  ซูคราโลส ล้วน ๆ  กับ อิริเธอรอล ล้วน ๆ แล้วถูกกว่าที่ซื้อเองมาก

ส่วนผสม ที่คำนวณไว้ คือ

ถ้าใส่ ซูคราโลส ที่หวานกว่าน้ำตาล 600เท่า จำนวน 5 กรัม  ก็คือ ช้อนชาพูน ๆ
กับ อิริเธอรอล ที่หวาน 70% ของน้ำตาลทราย ใส่สัก 1 กิโลกรัม ( 1 ถ้วยก๋วยเตี๋ยวใหญ่ ๆ )  
ถ้าผสมกันได้ทั่ว  ก็จะได้ น้ำตาลเทียม 1.005กิโลกรัม ที่หวานเท่ากับน้ำตาลทราย 3.7 กิโล 
คือ  กาแฟ 1 แก้ว ที่เคยใส่ น้ำตาลทราย 2 ช้อน  ก็ใส่ น้ำตาลเทียมผสมนี้ ครึ่งช้อน

แต่ปัญหาอยู่ว่า  ส่วนผสม ที่ต่างจำนวนกันมาก ๆ เขามีวิธีกวนผสมกันอย่างไร ให้มันทั่วถึงกันครับ

การเทผสม กวนเอง นาน ๆ มีโอกาสผสมได้ทั่วถึงไหมครับ   

หรือในทางการผลิต เขาต้องมีเทคนิค มีอุปกรณ์พิเศษ อะไรบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่