ซื้อน้ำตาลเทียม สำเร็จรูปตามท้องตลาดกินมาหลายปี รู้สึกอยู่ว่าแพงมาก
เลยลองดูราคา ซูคราโลส ล้วน ๆ กับ อิริเธอรอล ล้วน ๆ แล้วถูกกว่าที่ซื้อเองมาก
ส่วนผสม ที่คำนวณไว้ คือ
ถ้าใส่ ซูคราโลส ที่หวานกว่าน้ำตาล 600เท่า จำนวน 5 กรัม ก็คือ ช้อนชาพูน ๆ
กับ อิริเธอรอล ที่หวาน 70% ของน้ำตาลทราย ใส่สัก 1 กิโลกรัม ( 1 ถ้วยก๋วยเตี๋ยวใหญ่ ๆ )
ถ้าผสมกันได้ทั่ว ก็จะได้ น้ำตาลเทียม 1.005กิโลกรัม ที่หวานเท่ากับน้ำตาลทราย 3.7 กิโล
คือ กาแฟ 1 แก้ว ที่เคยใส่ น้ำตาลทราย 2 ช้อน ก็ใส่ น้ำตาลเทียมผสมนี้ ครึ่งช้อน
แต่ปัญหาอยู่ว่า ส่วนผสม ที่ต่างจำนวนกันมาก ๆ เขามีวิธีกวนผสมกันอย่างไร ให้มันทั่วถึงกันครับ
การเทผสม กวนเอง นาน ๆ มีโอกาสผสมได้ทั่วถึงไหมครับ
หรือในทางการผลิต เขาต้องมีเทคนิค มีอุปกรณ์พิเศษ อะไรบ้างครับ
ถ้าจะผสม ซูคราโลส กินเอง จะผสมยังไงให้ทั่วครับ
เลยลองดูราคา ซูคราโลส ล้วน ๆ กับ อิริเธอรอล ล้วน ๆ แล้วถูกกว่าที่ซื้อเองมาก
ส่วนผสม ที่คำนวณไว้ คือ
ถ้าใส่ ซูคราโลส ที่หวานกว่าน้ำตาล 600เท่า จำนวน 5 กรัม ก็คือ ช้อนชาพูน ๆ
กับ อิริเธอรอล ที่หวาน 70% ของน้ำตาลทราย ใส่สัก 1 กิโลกรัม ( 1 ถ้วยก๋วยเตี๋ยวใหญ่ ๆ )
ถ้าผสมกันได้ทั่ว ก็จะได้ น้ำตาลเทียม 1.005กิโลกรัม ที่หวานเท่ากับน้ำตาลทราย 3.7 กิโล
คือ กาแฟ 1 แก้ว ที่เคยใส่ น้ำตาลทราย 2 ช้อน ก็ใส่ น้ำตาลเทียมผสมนี้ ครึ่งช้อน
แต่ปัญหาอยู่ว่า ส่วนผสม ที่ต่างจำนวนกันมาก ๆ เขามีวิธีกวนผสมกันอย่างไร ให้มันทั่วถึงกันครับ
การเทผสม กวนเอง นาน ๆ มีโอกาสผสมได้ทั่วถึงไหมครับ
หรือในทางการผลิต เขาต้องมีเทคนิค มีอุปกรณ์พิเศษ อะไรบ้างครับ