แจกสูตรเมนูอาหารง่ายๆขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด ลูกชิ้นเจ สูตรง่ายสุด‼️
บอกวิธีทำน้ำยา เห็ดนางฟ้าอย่างละเอียด ทำทานง่าย ขายดี สูตรอาหารเจ ปรุงง่าย ทำง่าย ทานอร่อย😋
🌶ส่วนผสมน้ำยากะทิเห็ด
เห็ดนางฟ้า (หรือเห็ดอื่นๆ) 200-300 กรัม
กะทิ 500 มล น้ำ 500 มล
กระชาย 5-10ชิ้น(หั่น)
พริกแกงแดง 2-3 ชต
พริกชี้ฟ้า
ลูกชิ้นเจ
น้ำตาลปี๊บ 2-3 ชต
ซีอิ๊วขาว 2-3 ชต
เกลือ 1ชต
นำเห็ดไปต้มกับน้ำ วันนี้ใช้เห้ดนางฟ้า (จะใช้เห็ดอะไรก็ได้ตามสะดวก) ใส่กระชายเพิ่มความหอม
ปรุงรสด้วยเกลือ และใส่กะทิลงไปเลยค่ะ ต้มจนเดือด หอมมาก
เมื่อเดือดแล้วให้ไปปั่น ใส่พริกแกงเผ็ดเจลงไป ปั่นประมาณ1-2. นาทีไม่ต้องละเอียดมาก
ใส่พริกแกงลงไปในกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาล และซีอิ๊วขาว (หรือถ้าไม่ทานเจก็ปรุงด้วยน้ำปลา)
ใส่ลูกชิ้นเจลงไป อร่อยเด้งดึ๋งเลยค่ะ(ถ้าไม่ทานเจปรับเป็นลูกชิ้นอื่นๆตามชอบ)
เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน เสิร์ฟคู่กับผักสดๆ ขนมจีนน้ำยาเห็ดอร่อยมากค่ะ
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:
https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:
https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:
https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
อร่อยเด้ง‼️ แจกสูตรขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด ลูกชิ้นเจ สูตรง่ายสุด ปรุงง่าย ทานอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/