อร่อยเด้ง‼️ แจกสูตรขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด ลูกชิ้นเจ สูตรง่ายสุด ปรุงง่าย ทานอร่อย|ครัวแม่ผึ้ง

แจกสูตรเมนูอาหารง่ายๆขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด ลูกชิ้นเจ สูตรง่ายสุด‼️ 
บอกวิธีทำน้ำยา เห็ดนางฟ้าอย่างละเอียด ทำทานง่าย ขายดี สูตรอาหารเจ ปรุงง่าย ทำง่าย ทานอร่อย😋
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


🌶ส่วนผสมน้ำยากะทิเห็ด
 เห็ดนางฟ้า (หรือเห็ดอื่นๆ) 200-300 กรัม 
กะทิ 500 มล น้ำ 500 มล 
กระชาย 5-10ชิ้น(หั่น) 
พริกแกงแดง 2-3 ชต
 พริกชี้ฟ้า 
ลูกชิ้นเจ 
น้ำตาลปี๊บ 2-3 ชต
 ซีอิ๊วขาว 2-3 ชต 
เกลือ 1ชต

นำเห็ดไปต้มกับน้ำ วันนี้ใช้เห้ดนางฟ้า (จะใช้เห็ดอะไรก็ได้ตามสะดวก) ใส่กระชายเพิ่มความหอม
ปรุงรสด้วยเกลือ และใส่กะทิลงไปเลยค่ะ ต้มจนเดือด หอมมาก

เมื่อเดือดแล้วให้ไปปั่น ใส่พริกแกงเผ็ดเจลงไป ปั่นประมาณ​1-2. นาทีไม่ต้องละเอียดมาก

ใส่พริกแกงลงไปในกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาล และซีอิ๊วขาว (หรือถ้าไม่ทานเจก็ปรุงด้วยน้ำปลา)

ใส่ลูกชิ้นเจลงไป อร่อยเด้งดึ๋งเลยค่ะ(ถ้าไม่ทานเจปรับเป็นลูกชิ้นอื่นๆตามชอบ)
เสร็จเรียบร้อยพร้อมทาน เสิร์ฟคู่กับผักสดๆ ขนมจีนน้ำยาเห็ดอร่อยมากค่ะ

ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่