วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรเมนูอาหารง่ายๆ ~น้ำยากะทิเห็ดนางฟ้า สูตรขนมจีนน้ำยากะทิง่ายๆ เมนูสุขภาพ~
เป็นเมนูง่ายๆ แสนอร่อยจากเห็ดนางฟ้าที่ใครทานก็ชอบ จะปรับทำเป็นอาหารเจ หรือเมนูมังสวิรัตก็ได้ ขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด
หอมอร่อยเข้มข้นไม่แพ้น้ำยากะทิไก่ และปลาเลยค่ะ มาลองทำกันเลย
ส่วนผสมน้ำยากะทิ เห็ดนางฟ้า สูตรขนมจีนน้ำยากะทิง่ายๆ
เห็ดนางฟ้า 300 กรัม
กระชายหั่น 3ชต
ใบมะกรูด 5-7 ใบ
พริกแกง 2 ชต
กะทิ 500 มล
ลูกชิ้นตามชอบ
เกลือ 1 ชช
น้ำปลา 2 ชช
น้ำตาลทราย 1 ชต
น้ำตาลปี๊บ 1 ชต
เห็ดนางฟ้า+กระชาย+ใบมะกรูด+น้ำ 500 มล นำมาต้มรวมกัน หอมมากๆ
นำเห็ดที่ต้มมาตำรวมกับพริกแกง 2 ชต
ใส่กะทิเล็กน้อยเคี่ยวกับพริกแกงจนเดือดสีสวยน่าทาน
ปรุงรส
เติมกะทิ+น้ำที่ต้มเห็ด
ใส่ลูกชิ้นตามชอบ
ใส่ใบมะกรูดและพริกเพิ่มสีสันความหอมอร่อย
พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะน้ำยากะทิเห็ดนางฟ้า ทานกับขนมจีนผักสด อร่อยหอมเข้มข้นจนหยุดไม่อยู่เลยค่ะ
แบ่งปันสูตรน้ำยากะทิ เห็ดนางฟ้าเพื่อสุขภาพ หอมอร่อยเข้มข้นจนหยุดไม่อยู่|ครัวแม่ผึ้ง