แบ่งปันสูตรน้ำยากะทิ เห็ดนางฟ้าเพื่อสุขภาพ หอมอร่อยเข้มข้นจนหยุดไม่อยู่|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปัน สูตรเมนูอาหารง่ายๆ ~น้ำยากะทิเห็ดนางฟ้า สูตรขนมจีนน้ำยากะทิง่ายๆ เมนูสุขภาพ~
เป็นเมนูง่ายๆ แสนอร่อยจากเห็ดนางฟ้าที่ใครทานก็ชอบ จะปรับทำเป็นอาหารเจ หรือเมนูมังสวิรัตก็ได้ ขนมจีนน้ำยากะทิเห็ด 
หอมอร่อยเข้มข้นไม่แพ้น้ำยากะทิไก่ และปลาเลยค่ะ มาลองทำกันเลย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมน้ำยากะทิ เห็ดนางฟ้า สูตรขนมจีนน้ำยากะทิง่ายๆ 
เห็ดนางฟ้า 300 กรัม 
กระชายหั่น 3ชต 
ใบมะกรูด 5-7 ใบ 
พริกแกง 2 ชต 
กะทิ 500 มล
ลูกชิ้นตามชอบ 
เกลือ 1 ชช 
น้ำปลา 2 ชช
น้ำตาลทราย 1 ชต 
น้ำตาลปี๊บ 1 ชต 

เห็ดนางฟ้า+กระชาย+ใบมะกรูด+น้ำ 500 มล นำมาต้มรวมกัน หอมมากๆ

นำเห็ดที่ต้มมาตำรวมกับพริกแกง 2 ชต
ใส่กะทิเล็กน้อยเคี่ยวกับพริกแกงจนเดือดสีสวยน่าทาน
ปรุงรส

เติมกะทิ+น้ำที่ต้มเห็ด

ใส่ลูกชิ้นตามชอบ

ใส่ใบมะกรูดและพริกเพิ่มสีสันความหอมอร่อย

พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะน้ำยากะทิเห็ดนางฟ้า ทานกับขนมจีนผักสด อร่อยหอมเข้มข้นจนหยุดไม่อยู่เลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่