ต้มข่าไก่ไข่เจียวฟู ทำง่าย อร่อยเข้มข้นลงตัว เทคนิคทำให้เนื้อไก่สวยหอมนุ่มเด้ง ||ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kItchen

พาพันชอบ
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kItchen  วันนี้ชวนเข้าครัวทำเมนูง่ายๆ ในวันที่เราอยากทานต้มข่าไก่ และไข่เจียวในเวลาเดียวกัน 
ก็นำมาผสมผสานกันอย่างอร่อยลงตัวกับ "เมนูต้มข่าไก่ไข่เจียวฟู" สูตรง่ายๆ อร่อยน่าทานด้วย
“ต้มข่าไก่” เมนูยอดนิยม รสชาติเปรี้ยว เค็ม มันจะออกหวานจากกระทิ รสเข้มข้นแต่กลมกล่อม หอม ๆ มัน 
วิธีทำก็แสนง่าย ยิ่งนำมาผสมผสานทานกับกับไข่เจียวฟู หอม รับลองความอร่อยในแบบบ้านๆ ที่คุณจะต้องติดใจ
พร้อมเทคนิคการคั่วไก่กับกะทิแบบโบราณ ทำให้เนื้อไก่สวย หอม นุ่มเด้งมากเวลาทาน เรามาลองทำดูนะคะ^___^
ชมคลิปวิธีทำอย่างละเอียดครัวแม่ผึ้ง:https://youtu.be/6cRXTFUDuhs
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เครื่องปรุง ต้มข่าไก่ไข่เจียวฟู 
1.ไข่ 1 ฟอง 
2.เนื้อไก่ 200 กรัม 
3.เห็ดตามชอบ
 4.แครอท
 5.กะทิ 1 กล่องเล็ก 
6.ต้นหอมผักชี 
7.เครื่องต้มข่าไก่(ใบมะกรูด)(ข่าหั่นเป็นชิ้น)(ตระไคร้หั่นเป็นชิ้น)(หอมแดง) 
8.เครื่องปรุงรส มะนาว 1 ชต./น้ำปลา 1 ชต./น้ำตาลปี๊บ 1 ชช./พริกขี้หนูสด 

วิธีทำ ต้มข่าไก่ไข่เจียวฟู
1.ใส่กระทิเล็กน้อยลงไปในหม้อ ใส่สมุนไพรลงไป นำไก่ลงไปเคี่ยวกับกะทิ ให้ไก่นุ่มวิธีนี้จะทำให้เนื้อไก่หอมนุ่มเด้งมากๆ เติมกะทิลงไปให้หมดกล่อง ใช้ไฟกลางๆ ถ้าไฟแรงกะทิจะแตกมันไม่น่าทาน 
2.ใส่ผักแครอทเพิ่มสีสันสวย และเห็ดตามชอบ ต้มต่อไปให้เดือดเบาๆ กลิ่นหอม น่าทานมาก!! 
3.ปรุงรส น้ำปลา 1 ชต.+น้ำมะนาว 1 ชต.+น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนชา+พริกสด 
4.ปรุงไข่เจียว ใส่ซีอิ๊วขาว 1/2 ชช ทอดไข่เจียวฟู ต้มข่าไก่ นำไข่เจียวมาใส่ต้มข่าไก่ โรยด้วยต้นหอมผักชี พริกขี้หนูสดหอมๆ พร้อมเสิร์ฟร้อน 

เทคนิควิธีทำให้เนื้อไก่ สวย หอม นุ้มเด้งอร่อยแบบโบราณ คือการคั่วไก่กับกะทิก่อนเล็กน้อยจะทำให้เนื้อไก่ฉ่ำเด้งอร่อยค่ะ

พร้อมแล้วเข้าครัวเริ่มทำเมนูง่าย และอร่อยกับครัวแม่ผึ้งกันเลยค่ะ
ใส่กระทิเล็กน้อยลงไปในหม้อ ใส่สมุนไพรลงไป นำไก่ลงไปคั่วกับกะทิแบบโบราณ ให้ไก่นุ่มวิธีนี้จะทำให้เนื้อไก่หอมนุ่มเด้งมากๆ 

เติมกะทิลงไปให้หมดกล่อง ใช้ไฟกลางๆ ถ้าไฟแรงกะทิจะแตกมันไม่น่าทาน
ใส่ผักแครอทเพิ่มสีสันสวย และเห็ดตามชอบ ต้มต่อไปให้เดือดเบาๆ กลิ่นหอม น่าทานมาก!! 
ปรุงรส น้ำปลา 1 ชต.+น้ำมะนาว 1 ชต.+น้ำตาลปี๊ป 1 ช้อนชา+พริกสด (ปรับปรุงรสเพิ่มตามความชอบ)
ปรุงไข่เจียว ใส่ซีอิ๊วขาว 1/2 ชช ทอดไข่เจียวฟู 
ต้มข่าไก่เสร็จแล้ว นำไข่เจียวมาใส่ต้มข่าไก่ โรยด้วยต้นหอมผักชี พริกขี้หนูสดหอมๆ 
ต้มข่าไก่ไข่เจียวฟูร้อนๆ หอมฟุ้ง พร้อมเสิร์ฟค่ะ
พาพันขอบคุณ
แม่ผึ้งขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการทำอาหารอร่อยๆ ในทุกๆวันนะค่ะ
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
Facebook: ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่