เมนูอร่อยปัง และทำง่ายมากๆ ~ไ ก่ ย่ า ง ก ะ ทิ ~ แบบโบราณ หอม นุ่ม ฉ่ำ ทำได้เอง|เมนูหม้อทอดไร้น้ำมัน|ครัวแม่ผึ้ง

ครัวแม่ผึ้งมาพร้อมกับ เมนูอร่อยปัง และทำง่ายมากๆค่ะ
~ไ ก่ ย่ า ง ก ะ ทิ ~(ไก่กะทิ)
สูตรหมักไก่ให้นุ่มมากๆ หอมอร่อย ด้วยเคล็ดลับการหมักไก่ด้วยสามเกลอ(กระเทียม พริกไทย รากผักชี) แบบโบราณ
และไก่นุ่มหวานหอมอร่อยด้วยกะทิสด เนื้อไก่ฉ่ำๆ วิธีทำไก่ย่าง~อบแบบหอมๆทานเองง่ายๆ จะย่างด้วยเตาถ่าน หรือหม้อทอดไร้น้ำมันก็อร่อยเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


🍗มาเตรียมเครื่องปรุง ~ไก่ย่างกะทิ~
สะโพกไก่ 2 ชิ้น
สามเกลอ 1-2 ชต
ซีอิ๊วขาว 2 ชต
น้ำตาลปี๊บ 1ชต
เกลือ 1 ชช
ซีอิ๊วดำ 1 ชช
กะทิสด 3 ชต

มาดูวิธีทำอย่างละเอียดได้เลยค่ะ
1. แม่ผึ้งจะตำสามเกลอ (กระเทียม พริกไทยรากผักชี) +เกลือ 1 ชช เพื่อเพิ่มรสชาติอร่อยและความหอมให้กับไก่อย่างกะทิ
2. นำไก่ไปหมักกับเครื่องปรุง และสามเกลอ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กระทิ 3-4 ชตเพื่อช่วยทำให้เนื้อไก่ มีรส หวาน หอม กลมกล่อม และเนื้อนุ่มอร่อย
นำไปแช่เย็น หมักไว้ 20 นาที เครื่องปรุงจะเข้าเนื้อและหอมมาก
3. นำไปย่าง อบ ในเครื่องทอดไร้น้ำมันความร้อน 180 เวลา 20 นาที หรือย่างเตาถ่านหอมๆ

ทาด้วยกะทิให้ทั่ว กลับด้านและนำเข้าอบอีกครั้ง ความร้อน 180 เวลา 20 นาที

พร้อมเสิร์ฟความอร่อย ~ไก่ย่างกะทิ~ หอม สุดๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆอร่อยที่ซูดดด^__^
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่