สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ผึ้งครัวbee happy kitchen ชวนทำไข่เจียวหมูสับง่ายๆ อร่อยๆ แบบเนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน
ทอดแบบไม่อมน้ำมันทำได้ง่ายๆ จริงไหม?? มาดูกันแบบชัดๆ | bee happy kitchen แม่ผึ้ง
คลิปวิธีการทำไข่เจียวหมูสับ กรอบฟูไม่อมน้ำมัน ใครๆก็ติดใจ
สูตรนี้ใช้ไข่ไก่ 3ฟอง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2 ช้อนชา และซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา หรือปรับเพิ่มตามชอบ
ใส่หมูสับ 100 กรัม
แม่ผึ้งใช้น้ำมันเกือบเต็ม 1 ถ้วยตามรูป เพื่อพิสูจน์ว่าไข่เจียวไม่อมน้ำมันจริงไหม
การทอดไข่แบบไม่อมน้ำมัน ให้กรอบนอกนุ่มใน ให้ใช้ไฟอ่อนๆค่ะ
ใส่ไข่ใส่ลงไปเลย >>โดยไม่ต้องรอน้ำมันร้อน<<
ความร้อนๆที่ค่อยๆเพิ่มขึ้น จะทำให้เนื้อไข่ค่อนสุก
เมื่อไข่เริ่มสุกขอบก็จะเริมเป็นสีเหลืองอ่อน
แอบดูน้ำมัน ในกระทะ!!
ไข่เริ่มสุกฟู น่าทาน
เมื่อด้านล่างสุกกรอบอย่างที่ต้องการ ให้พลิกทอดอีกด้าน
เสร็จแล้วก็จะได้ไข่เจียวหมูสับ แบบกรอบนอก ด้านในฟูน่าทาน จะมีน้ำมันเคลือบด้านนอกเล็กน้อยซับออกได้ค่ะ
มาพิสูจน์ดูน้ำมันที่เหลือจากการทอดไข่แบบชัดๆ
ไข่เจียวไม่อมน้ำมันค่ะ!!!เพราะน้ำมันยังเหลือใกล้เคียงกับตอนแรก
เสร็จเรียบร้อยค่ะ "ไข่เจียวหมูสับ กรอบฟู แบบไม่อมน้ำมัน" พร้อมเสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ
เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอาหารหลากหลาย แบบทำง่าย อร่อยชัวร์ จากครัว bee happy kitchen ตามลิงค์ได้คะ
ขอบพระคุณมากคะ
ชวนทำ“ไข่เจียวหมูสับง่ายๆ”เนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน ทอดแบบไม่อมน้ำมันทำได้จริงไหม?? มาดูกันแบบชัดๆ |bee happy kitchenแม่ผึ้ง