ชวนทำ“ไข่เจียวหมูสับง่ายๆ”เนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน ทอดแบบไม่อมน้ำมันทำได้จริงไหม?? มาดูกันแบบชัดๆ |bee happy kitchenแม่ผึ้ง

miniheart
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่ผึ้งครัวbee happy kitchen ชวนทำไข่เจียวหมูสับง่ายๆ อร่อยๆ แบบเนื้อฟูกรอบนอกนุ่มใน
ทอดแบบไม่อมน้ำมันทำได้ง่ายๆ จริงไหม?? มาดูกันแบบชัดๆ | bee happy kitchen แม่ผึ้ง
คลิปวิธีการทำไข่เจียวหมูสับ กรอบฟูไม่อมน้ำมัน ใครๆก็ติดใจ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ




สูตรนี้ใช้ไข่ไก่ 3ฟอง

ปรุงรสด้วยน้ำปลา 1/2 ช้อนชา และซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา หรือปรับเพิ่มตามชอบ

ใส่หมูสับ 100 กรัม

แม่ผึ้งใช้น้ำมันเกือบเต็ม 1 ถ้วยตามรูป เพื่อพิสูจน์ว่าไข่เจียวไม่อมน้ำมันจริงไหม


การทอดไข่แบบไม่อมน้ำมัน ให้กรอบนอกนุ่มใน ให้ใช้ไฟอ่อนๆค่ะ


ใส่ไข่ใส่ลงไปเลย >>โดยไม่ต้องรอน้ำมันร้อน<<

ความร้อนๆที่ค่อยๆเพิ่มขึ้น จะทำให้เนื้อไข่ค่อนสุก

เมื่อไข่เริ่มสุกขอบก็จะเริมเป็นสีเหลืองอ่อน

แอบดูน้ำมัน ในกระทะ!! 


ไข่เริ่มสุกฟู น่าทาน 


เมื่อด้านล่างสุกกรอบอย่างที่ต้องการ ให้พลิกทอดอีกด้าน

เสร็จแล้วก็จะได้ไข่เจียวหมูสับ แบบกรอบนอก ด้านในฟูน่าทาน จะมีน้ำมันเคลือบด้านนอกเล็กน้อยซับออกได้ค่ะ
มาพิสูจน์ดูน้ำมันที่เหลือจากการทอดไข่แบบชัดๆ

ไข่เจียวไม่อมน้ำมันค่ะ!!!เพราะน้ำมันยังเหลือใกล้เคียงกับตอนแรก

เสร็จเรียบร้อยค่ะ "ไข่เจียวหมูสับ กรอบฟู แบบไม่อมน้ำมัน" พร้อมเสิร์ฟกับข้าวร้อนๆ


miniheart
เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอาหารหลากหลาย แบบทำง่าย อร่อยชัวร์ จากครัว bee happy kitchen ตามลิงค์ได้คะ
ขอบพระคุณมากคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่