วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีเมนูแกงเผ็ดน่าทานมาฝากค่ะ สูตรง่ายๆที่ใครก็ชอบ^__^
------------------------------------------
🌶🐣แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง สูตรทำง่าย หอมอร่อย เข้มข้นครบรส🌶🐣
------------------------------------------
แม่ผึ้งมาบอกเคล็ดลับการผัดพริกแกง สีสวย หอมแตกมันทานอร่อยแบบโบราณ โดยผัดใส่กะทิเล็กน้อยจนแตกมัน ปรุงรสง่ายๆ ด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ให้กลมกล่อม ใส่เลือดไก่นุ่ม เพิ่มความอร่อยด้วยมะเขือ เพิ่มความหอมโดยใส่ใบโหระพาเพิ่มความหอม มาดูวิธีทำง่ายๆ นะค่ะ
มีวิธีล้างหน่อไม้สด หน่อไม้ดองเปรี้ยว (หน่อไม้ส้ม)ไม่มีกลิ่น ไม่ขม ไม่ฝาด นำมาทำอาหารอร่อย
พร้อม 3 วิธีดับกลิ่นติดมือง่ายๆ สะอาดชัวร์ ไร้กลิ่นเปรี้ยวติดมือ ใครชอบทานเมนูหน่อไม้เช่น มาดูกันเลยค่ะ
🌶ส่วนผสมเครื่องปรุง แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง หน่อไม้สด🌶
ไก่ 300 กรัม
เลือดไก่ 1 ก้อน
พริกแกงแดง 1-2 ชต
กะทิ 250-300 กรัม+น้ำ 250 กรัม
พริกแดง
ใบโหระพา
ใบมะกรูด
มะเขือ
น้ำปลา 1-2 ชต
เกลือ 1ชช
น้ำตาลปี๊บ 2 ชช
น้ำตาลทราย 2ชช
บอกเคล็ดลับการผัดพริกแกง สีสวย หอมแตกมันทานอร่อยแบบโบราณ โดยผัดใส่กะทิเล็กน้อยจนแตกมัน
ปรุงรสง่ายๆด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย (ทำให้รสกลมกล่อม)
ใส่กะทิ +น้ำ (จะทำให้แกงไม่เข้มข้นเกินไป)
ใส่หน่อไม้
ใส่มะเขือ
ใส่เลือดไก่
ใส่ผักต่างๆ หอมสีสวยน่าทาน
แกงไก่ใส่หน่อไม้ร้อน พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวย หรือขนมจีนก็อร่อยถูกใจค่ะ
แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หน่อไม้ดอง สูตรง่ายๆน่าทาน เครื่องแกงหอมสีสวย อร่อยครบรส|ครัวแม่ผึ้ง