แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หน่อไม้ดอง สูตรง่ายๆน่าทาน เครื่องแกงหอมสีสวย อร่อยครบรส|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ครัวแม่ผึ้งมีเมนูแกงเผ็ดน่าทานมาฝากค่ะ สูตรง่ายๆที่ใครก็ชอบ^__^
------------------------------------------
🌶🐣แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง สูตรทำง่าย หอมอร่อย เข้มข้นครบรส🌶🐣
------------------------------------------
 แม่ผึ้งมาบอกเคล็ดลับการผัดพริกแกง สีสวย หอมแตกมันทานอร่อยแบบโบราณ โดยผัดใส่กะทิเล็กน้อยจนแตกมัน ปรุงรสง่ายๆ ด้วยน้ำปลา และน้ำตาล ให้กลมกล่อม ใส่เลือดไก่นุ่ม เพิ่มความอร่อยด้วยมะเขือ เพิ่มความหอมโดยใส่ใบโหระพาเพิ่มความหอม มาดูวิธีทำง่ายๆ นะค่ะ


มีวิธีล้างหน่อไม้สด หน่อไม้ดองเปรี้ยว (หน่อไม้ส้ม)ไม่มีกลิ่น ไม่ขม ไม่ฝาด นำมาทำอาหารอร่อย
 พร้อม 3 วิธีดับกลิ่นติดมือง่ายๆ สะอาดชัวร์ ไร้กลิ่นเปรี้ยวติดมือ ใครชอบทานเมนูหน่อไม้เช่น มาดูกันเลยค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

🌶ส่วนผสมเครื่องปรุง แกงไก่ใส่หน่อไม้สด หรือหน่อไม้ดอง หน่อไม้สด🌶
ไก่ 300 กรัม
 เลือดไก่ 1 ก้อน 
พริกแกงแดง 1-2 ชต 
กะทิ 250-300 กรัม+น้ำ 250 กรัม 
พริกแดง 
ใบโหระพา 
ใบมะกรูด
 มะเขือ 
น้ำปลา 1-2 ชต
 เกลือ 1ชช 
น้ำตาลปี๊บ 2 ชช 
น้ำตาลทราย 2ชช
บอกเคล็ดลับการผัดพริกแกง สีสวย หอมแตกมันทานอร่อยแบบโบราณ โดยผัดใส่กะทิเล็กน้อยจนแตกมัน
ปรุงรสง่ายๆด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย (ทำให้รสกลมกล่อม)

ใส่กะทิ +น้ำ (จะทำให้แกงไม่เข้มข้นเกินไป)
ใส่หน่อไม้
ใส่มะเขือ 
ใส่เลือดไก่
ใส่ผักต่างๆ หอมสีสวยน่าทาน

แกงไก่ใส่หน่อไม้ร้อน พร้อมเสิร์ฟ ทานกับข้าวสวย หรือขนมจีนก็อร่อยถูกใจค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่