ผัดกะเพราหนวดหมึกน้ำแตก พร้อมวิธีแก้กลิ่นคาวแบบง่ายๆ

😃วันนี้ผม มาชวนทำเมนู🥬 ผัดกะเพราหนวดหมึกครับ พอดีซื้อรถกับข้าวมา ราคา120บาท 🦑เห็นมันได้เยอะดี เลยแช่ตู้เย็นไว้2วัน🌶️ เปิดมามีกลิ่นคาว เลยต้องรีบเอาามาทำอะไรแซ่บๆล่ะครับ 🥬



😋วัตถุดิบการทำ🥬
1. หมึกหนวด
2. ใบกะเพรา
3. พริกกระเทียมตำ
4. ซอสปรุงรส
5. ซอสหอยนางรม
6. ผงปรุงรส
7. น้ำตาลทราย
8. น้ำมัน
9. พริกไทยป่น



😀ขั้นตอนการทำ🌶️
1. ล้างหนวดหมึกให้สะอาดสัก 3 รอบ และ ลวกหนวดหมึกด้วยน้ำร้อน 2 รอบ แล้วแช่น้ำธรรมดาไว้ 5 นาที
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พริกกระเทียมตำลงผัด  
3. ใส่หนวดหมึกลงผัด คลุกเคล้า
4. ปรุงรสด้วยผงปรุงรส, ซอสปรุงรส, น้ำมันหอย, น้ำตาล ผัดคลุกเคล้า
5. ใส่พริกไทยป่น ตามด้วยใบกะเพรา ผัดคลุกเคล้า

🤓แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ อร่อยแซ่บลืมคาวไปเลย
(ล้างหนวดให้สะอาด และ ลวกน้ำร้อน 2 รอบ ช่วยลดความคาวได้ครับ) 

🦑ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูนะครับ😁
https://youtu.be/Szu0M1mBauw
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่