สวัสดีครับทุกท่าน ห่างหายกับบุฟเฟ่ต์ไปนานถึงสองเดือน เชื่อว่าเหล่านักกินทุกท่านคงจะคิดถึงบุฟเฟ่ต์กันมากแน่ๆ ทั้งปิ้งย่างร้อนๆ ชาบูหอมๆ
และแซลมอนอันแสนชุ่มฉ่ำ ตัวผมเองนั้นก็ได้ไปประเดิมท้องมาแล้วด้วยร้านปิ้งย่างในวันแรกที่เปิดร้านให้นั่งกิน หายอยากเนื้อย่างไปแล้ว ก็ขอหวนกลับมาหารักเก่าอย่างปลาแซลมอนและชาบูกันบ้าง สำหรับร้านที่ตอบโจทย์ความโหยของผมในครั้งนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ร้านชาบูควบปลาดิบที่อยู่ในเครือปิ้งย่างในห้างเจ้าดัง อย่าง เซ็นจู หรือทาไดมะเก่าที่รีแบรนด์ใหม่เมื่อต้นพฤษภาคมนี้เอง
เนื่องด้วยร้านนี้มีสาขาเปิดค่อนข้างจำกัด แถมแต่ละที่ที่ผมเคยไป(สมัยใช้ชื่อทาไดมะ)ก็เล็กๆทั้งนั้น ผมคิดไว้แล้วว่าคนต้องทะลักแน่ๆ เพราะไปวันเสาร์ เลยเลือกสาขาที่กว้างๆหน่อย อย่าง เอสพลานาด รัชดา อย่างน้อยๆก็ไม่ต้องนั่งเบียดมาก พอไปถึง ร้านคนไม่ค่อยมีนะ แต่ทานโทษ คิวยาวเป็น 10!!
ทีแรกสองจิตสองใจจะไปต่อรึพอแค่นี้ แต่ดูเวลาก็เพิ่งจะบ่าย ยังพอมีเวลา เลยกดจองเอาไว้ก่อนแล้วแอบดอดไปช็อปปิ้งรอ ขนาดไปเดินชิวที่บิ๊กซี ย้อนกลับมา บ่ายสองยังไม่ได้คิวเลย ก็มีแอบสังเกตุในร้าน โต๊ะเต็มครับ!! เต็มไปด้วยจาน ... มีคนนั่งจริงๆ 3 โต๊ะเอง ผมคิดในใจ ร้านขาดคนชัวร์ลงเป็นแบบนี้ ระหว่างรอผมก็แอบไปถามน้อง พนักงานก็ได้ความตามที่คิดไว้เป๊ะ ก็ไม่ได้ว่าอะไรพวกนางนะ เห็นใจอยู่ สภาพบ้านเมืองเป็นงี้ เปิดร้านได้ไม่กี่วันหลังห่างหายไปมันจะตึงๆประมาณนี้ จนในที่สุด หลังนั่งเป่ากบอยู่หน้าร้านต่ออีก 15 นาที ก็ถึงคิวผมได้เข้าไปอร่อยกันแล้ว
เข้ามาในร้านถือว่าโล่งทีเดียว ผมมาได้มุมใกล้หน้าต่างเพราะโต๊ะอื่นยังไม่ได้เคลียร์ ก็ไม่ว่ากัน ผมไม่กะถ่ายรูปเอาสวยอยู่ละ
ร้านนี้มีเรตราคาอยู่ 5 เรตด้วยกัน ทีแรกว่าจะลองโดนราคาย่อมเยาว์ให้พอหายคิดถึง แต่ไหนๆก็อดมาสองเดือนเต็มแล้ว จัดตัวกลางไปเลยดีกว่านั่นคือ เพลตินั่ม 899++ บาท รวมเบ็ตเสร็จแล้วตกที่ 1059 บาทถ้วน นั่งกินยาวๆถึง 2 ชั่วโมงกันเลย สำหรับช่วงนี้เวลาจะสั่งอะไรที่อยู่ตามบาร์ตัก
อย่างพวกสลัด ขนม รึน้ำดื่ม ก็ต้องเรียกพนักงานเอานะครับ
เรต 899++ จะสามารถสั่งน้ำซุปได้ 2 จาก 6(หรือ 8 รสไม่รู้ฟังไม่ทัน หิวจนหูอื้อ) ผมก็เลือกรสยอดนิยมมาเลย ซีอิ๊วน้ำดำ กับ ซุปกระดูกหมู
เซ็ตน้ำจิ้มมาเป็นแถวยาวเลย อะไรจิ้มกับอะไรก็ลองกันดูตามชอบครับ
รอไปได้สักพัก เนื้อก็เริ่มมาเสิร์ฟแล้ว รีบถ่ายรูปรีวิวแล้วหม่ำๆเลยดีกว่า
ถาดซ้าย เป็น เนื้อวากิวบริสเก็ต เนื้อนุ่ม หวานมันและหอมเนื้อมาก
ถาดขวา เป็น เนื้อวากิวโมโมะ นุ่มมากกกก หอมเนียนปากสุดๆ คาววัวกำลังดี
ต่อมาเป็น สันคอแองกัส อยู่ฝั่งซ้าย เนื้อนิ่มๆแอบแห้ง มันหอมใช้ได้
ฝั่งขวา เนื้อติดมันออสเตเรีย มันหอมหวานละมุนกว่าแองกัส ชิ้นเล็กแกว่งๆในซุปแป็ปเดียวก็ยัดเข้าปากได้ละ
สันคอหมูดำ เนื้อนิ่มแอบสากๆบ้าง หอมกลิ่นมันแทรกในเนื้อ
หมูชาชู ได้รสหมูต้มค่อนข้างเด่นชัด นิ่มอร่อย
ปลากะพง เนื้อนุ่มละเอียด รสหอมเข้มเด่นดีมาก
โยนลงหม้อ เน้นเนื้อล้วนๆ ผักไม่ต้อง ไม่มีการจัดแต่งใดๆทั้งสิ้น โหยมานาน บอกแล้วไม่เน้นสวยงาม
เนื้อต้มหอมๆร้อนๆ อร่อยมันนัวปากแบบนี้ไม่ได้กินมานานแล้ว
น้ำจิ้มพอนสึที่นี้รสออกเปรี้ยวเค็มเข้มข้น จุ่มกับพวกเนื้อติดมัน อร่อยลงตัว
น้ำจิ้มงากลิ่นออกครีมๆนะ กินดับเลี่ยนพวกหมูจัดว่าแจ่ม
อาหารเริ่มทะยอยมาเต็มโต๊ะขึ้นเรื่อยๆ ไหนจะต้องถ่ายภาพ ไหนจะต้องคีบอาหารเข้าปาก วุ่นวายดีแท้
ของกินเล่น แก้เลี่ยน
ทาโกะวาซาบิ เนื้อส่วนหนวดหมึกยักษ์ รสกรุบหวาน เผ็ดกลางๆไม่ฉุนขึ้นหัว
ชีสมอสเซเรร่า กลิ่นหอมมันนมเข้มข้น และยืดดีมาก
ธรรมดาเขาต้องเอามาพันกับเนื้อแล้วกินนะ แต่ผมไม่อ่ะ ขี้เกียจ ลวกให้ยืดๆแล้วกินทั้งยังงี้เลย อร่อยนัววว
ยำไข่ปลาเฮอริ่ง หน้าตาเหมือนหน่อไม้ เคี้ยวกรอบกรุบๆในปาก น้ำหมักรสเปรี้ยวเข้มเหมือนบ๊วย
ช็อตอะโวคาโด เมนูที่เอาปลาดิบสับมาโปะบนอะโวคาโดปั่นละเอียด สั่งมา 3 รส
หน้าฮามาจิ ได้รสเปรี้ยวของฮามาจินิดๆ กับอะโวคาโดที่ดันผสมพริกกระเทียมเข้าไปซะงั้น ถ้าไม่ใส่ก็คงจะเข้ากันดี แต่นี่คือตีกันมั่ว เสียรสชาติไปหมดเลย
หน้าอิกุระ อันนี้ออกเค็มหนักเลย เพราะมีไข่ปลามาเสริม ใครไม่นิยมรสเค็มผ่านเลย
หน้าแซลมอนสับ ปลาสับนิ่มๆคลุกซอสมายองเนสรสเผ็ด เข้ากับอะโวคาโดมันๆได้ดี อันนี้แจ่มสุด
ไข่ปลาแซลมอน สมัยกินตอนยังเป็นทาไดมะชอบสั่งอันนี้มาก มาคราวนี้เม็ดเล็กลงกว่าและเปรี้ยวกว่าเดิมหน่อย โดยรวมก็ยังกินเพลินปากอยู่
อิกุระโรล ซอสมันเข้มเหมือนเดิม เนื้อปลาบางไปหน่อย แต่ชิ้นเล็กลงกินง่ายไม่แน่นท้อง
ข้าวปั้นหน้า กุ้งหวานยุซุ เนื้อกรึบคาวรสกุ้งมาเต็ม ซอสส้มชูรสหวานกุ้ง
ฮามาจิยุซุ เปรี้ยวมันคาว เสียตรงซอสส้ม กลบรสมันปลาหมด
มากันที่จานซาซิมิกันบ้าง
กุ้งหวาน ตัวเล็ก ลื่นๆหวานอ่อน รสชาติกุ้งน้อยมาก ไม่คาว
กะพงดิบ มันอมหวาน รสชาติเยี่ยม
แซลมอน หอมรสเนื้อแซลมอนฟุ้งปาก มันเนียนอร่อย
หมึกกล้วย เนื้อลื่นๆข้นๆ คาวเล็กน้อย
โหยหามานานกับแซลมอนสุดเลิฟ มางวดนี้เหมือนปลาจะอร่อยขึ้นกว่ารอบล่าสุดที่เคยรีวิวไว้นะ รึเพราะไม่ได้กินนานเลยรู้สึกว่ารสชาติมันแจ่มขึ้น
กินแพงทั้งที จัดซักหน่อย แพลตินั่มซาซิมิเซต ประกอบด้วยฮามาจิ กุ้งหวาน ท้องปลาแซลมอน และ ไข่แซลมอน เด็ดๆน่าโดนทั้งนั้น
มากันที่ของทอด เน้นๆที่หากินได้ไม่บ่อยหน่อย
กุ้งเทมปุระ แป้งหอมกรอบพอประมาณ เนื้อกุ้งรสทั่วไปไม่พิเศษ
ปลาเงินทอด ใช้ปลาตัวใหญ่กว่าทั่วไป กรอบเหมือนขนม ปลาเนื้อเหนียวไปนิด
เนื้อลงท้องไปหมดแล้ว อุด้งกับไข่ดิบเพิ่งจะมา ก็เลยจับมาทำเป็นเทมปุระอุด้งไข่ออนเซ็นกินเล่นซะเลย
ถึงคิวข้าวปั้นหน้าแพงๆกันแล้วทุกท่าน ไล่จากบนซ้ายลงมาขวาล่างเลย
ข้าวปั้นหน้าฟัวกรา รสเข้มกลางๆ ลื่นมัน หอมกลิ่นตับย่างมากๆ แต่เหมือนจะมีเปลือกส้มติดมาด้วยแหะทั้งๆที่ในเมนูไม่มี สงสัยรีบเสิร์ฟจนใส่มาผิดแน่เลย..
อกเป็ดฟัวกรา เป็ดเนื้อแน่น หอมฉ่ำ ผสมฟัวกรามันๆและซอสส้ม ดีเลิศเลยอันนี้
ปลาไหลปัวกรา เนื้อปลาเหนียวไปหน่อย รสชาติหอมใช้ได้ ซอสหวานกำลังดี
เอนกาวะ มันลื่นปกติ ไม่เอียนมาก ราดซอสมาเข้มเกิน
โฮดาเตะเบิร์น เนื้อหอยนิ่มมาก จนแทบใช้เหงือกบดได้ ยังคงมีกลิ่นเอกลักษณ์ แค่เบิร์นไฟมาน้อยไป
ซูมกันใกล้ๆกับของแสนอร่อยสุดแพง ซัดให้หายอยาก
แซลมอนลายสวยมาก ที่จริงเบิ้ลมาเยอะกว่านี้ แต่ไม่ทันถ่าย ลงท้องไปหมดละ
ฟัวกราแบมบู เป็นข้าวม้วนที่มีฟัวกราโปะบน ให้มาชิ้นใหญ่ดี ไส้ในก็เบสิค ปูอัด แตงกวา ไข่หวาน ซอสหวานดีแต่ราดแฉะไปหน่อย หอมกลิ่นไผ่จางๆ
กุ้งแม่น้ำแบมบู ย่างมาโอเค สุกทั่วเละไม่แห้ง รสชาติไม่เข้ม โดยรวมเฉยๆนะ
ปิดท้ายด้วยของหวานเหมือนเช่นเคย เอาของเย็นๆมาล้างปากก่อน ด้วย บิงซูนมสด อร่อยเนียนเย็นชื่นใจ ครีมที่เคียงมาด้วยก็รสหอมนุ่ม
ส่วนน้ำตาลเชื่อมหวานแสบคอ ขนาดผสมกับนมปั่นจืดๆก็ยังหวานมากอยู่
กินเย็นไปแล้ว ต่อด้วยของหวานร้อนๆ ฮันนี่โทสที่หอมกลิ่นเนยมาแต่ไกลเลยอันนี้ เนยฉ่ำๆกับขนมปังอุ่นๆที่กรอบนอกนุ่มใน บวกกับน้ำหวานเมเปิ้ล อร่อยกลับบ้านแบบฟินๆ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ของสดหลายอย่างอร่อยในตัวมันอยู่แล้ว จะติดก็การปรุงแต่งรสเท่านั้นแหละ ที่คิดว่า หลายอันก็เกินไปนิดจนทำลายรสดั้งเดิมของอาหาร
ของทอดทำได้โอเค แต่ไม่โดดเด่นมาก ส่วนเนื้อชาบู ไม่ต้องพูดถึง อร่อยสุดๆ คุณภาพเลิศไม่แพ้ร้านที่เคยกินมาอย่างโมโม่หรือสล็อธเลย
อร่อยมากสุด : เนื้อวากิวโมโมะ
นุ่มฉ่ำมากๆ มันวัวก็หอมเด่น ลวกกินกับซุปน้ำดำเข้ากันดีสุดๆ ใครมาจัดโปรนี้ต้องโดนให้ได้
อร่อยน้อยสุด : ฮามาจิอะโวคาโดช็อต
ที่จริงถ้าใส่อย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง เผ็ดกับมัน ก็น่าจะอร่อยอยู่หรอก แต่นี่ดันใส่รวมกันซะรสชาติป่นปี้หมด
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านกว้างขวางตกแต่งได้สวย ดูสบายตา โต๊ะใหญ่วางของได้มาก ที่นั่งนุ่มกำลังดีไม่ยวบ
การบริการ : ****
มีล่าช้าไปบ้างในด้านการรันคิวลูกค้า การเก็บจาน เรื่องอาหารก็ไม่ได้ช้ามากมาย ก็ขอหักคะแนนตามสภาพหน้างานแล้วกัน
ความหลากหลาย : *****
ในราคานี้ ได้ทั้งชาบู ปลาดิบ และข้าวปั้นตั้งมากมาย แถมยังมีพวกของกินเล่นและของหวานอีก ก็ให้เต็มไปแบบไร้ข้อกังขา
ราคา : *
แรงตามเนื้อผ้าครับ ล่อมาทั้งวากิว ทั้งฟัวกราขนาดนี้
การเข้าถึง : *****
อยู่ติดถนนใหญ่ ที่จอดรถเยอะ เข้าห้างมาเดินขึ้นบันไดเลื่อน ชั้น 2 ก็เจอเลย
ความคุ้มค่า : *****
เนื้อชาบูอร่อยเกินคาดไว้เยอะ พวกปลาดิบและข้าวปั้นต่างๆยังคงดีงามเหมือนสมัยก่อน ด้วยราคาขนาดนี้ ถ้ามากินนานๆทีให้พอหายคิดถึงก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ถ้าใครกระเป๋าเบาหน่อย เรต 499++ ก็ยังคุ้มอยู่เพราะได้ฟาดทั้งแซลมอนและชาบูอร่อยๆแล้ว แต่ช่วงนี้ก็ทำใจเรื่องการต่อคิวหน่อยครับ
ข้อจำกัดมันยังเยอะอยู่ ใครไปก็ระมัดระวังเรื่งสุขภาพกันด้วยนะครับ
ภาพรวม : ****1/2
[CR] BufFeast Review : มาซัดแซลมอนกับชาบูให้หายคิดถึงที่ร้าน "Senju"@เอสพลานาด รัชดา
และแซลมอนอันแสนชุ่มฉ่ำ ตัวผมเองนั้นก็ได้ไปประเดิมท้องมาแล้วด้วยร้านปิ้งย่างในวันแรกที่เปิดร้านให้นั่งกิน หายอยากเนื้อย่างไปแล้ว ก็ขอหวนกลับมาหารักเก่าอย่างปลาแซลมอนและชาบูกันบ้าง สำหรับร้านที่ตอบโจทย์ความโหยของผมในครั้งนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ร้านชาบูควบปลาดิบที่อยู่ในเครือปิ้งย่างในห้างเจ้าดัง อย่าง เซ็นจู หรือทาไดมะเก่าที่รีแบรนด์ใหม่เมื่อต้นพฤษภาคมนี้เอง
เนื่องด้วยร้านนี้มีสาขาเปิดค่อนข้างจำกัด แถมแต่ละที่ที่ผมเคยไป(สมัยใช้ชื่อทาไดมะ)ก็เล็กๆทั้งนั้น ผมคิดไว้แล้วว่าคนต้องทะลักแน่ๆ เพราะไปวันเสาร์ เลยเลือกสาขาที่กว้างๆหน่อย อย่าง เอสพลานาด รัชดา อย่างน้อยๆก็ไม่ต้องนั่งเบียดมาก พอไปถึง ร้านคนไม่ค่อยมีนะ แต่ทานโทษ คิวยาวเป็น 10!!
ทีแรกสองจิตสองใจจะไปต่อรึพอแค่นี้ แต่ดูเวลาก็เพิ่งจะบ่าย ยังพอมีเวลา เลยกดจองเอาไว้ก่อนแล้วแอบดอดไปช็อปปิ้งรอ ขนาดไปเดินชิวที่บิ๊กซี ย้อนกลับมา บ่ายสองยังไม่ได้คิวเลย ก็มีแอบสังเกตุในร้าน โต๊ะเต็มครับ!! เต็มไปด้วยจาน ... มีคนนั่งจริงๆ 3 โต๊ะเอง ผมคิดในใจ ร้านขาดคนชัวร์ลงเป็นแบบนี้ ระหว่างรอผมก็แอบไปถามน้อง พนักงานก็ได้ความตามที่คิดไว้เป๊ะ ก็ไม่ได้ว่าอะไรพวกนางนะ เห็นใจอยู่ สภาพบ้านเมืองเป็นงี้ เปิดร้านได้ไม่กี่วันหลังห่างหายไปมันจะตึงๆประมาณนี้ จนในที่สุด หลังนั่งเป่ากบอยู่หน้าร้านต่ออีก 15 นาที ก็ถึงคิวผมได้เข้าไปอร่อยกันแล้ว
เข้ามาในร้านถือว่าโล่งทีเดียว ผมมาได้มุมใกล้หน้าต่างเพราะโต๊ะอื่นยังไม่ได้เคลียร์ ก็ไม่ว่ากัน ผมไม่กะถ่ายรูปเอาสวยอยู่ละ
ร้านนี้มีเรตราคาอยู่ 5 เรตด้วยกัน ทีแรกว่าจะลองโดนราคาย่อมเยาว์ให้พอหายคิดถึง แต่ไหนๆก็อดมาสองเดือนเต็มแล้ว จัดตัวกลางไปเลยดีกว่านั่นคือ เพลตินั่ม 899++ บาท รวมเบ็ตเสร็จแล้วตกที่ 1059 บาทถ้วน นั่งกินยาวๆถึง 2 ชั่วโมงกันเลย สำหรับช่วงนี้เวลาจะสั่งอะไรที่อยู่ตามบาร์ตัก
อย่างพวกสลัด ขนม รึน้ำดื่ม ก็ต้องเรียกพนักงานเอานะครับ
เรต 899++ จะสามารถสั่งน้ำซุปได้ 2 จาก 6(หรือ 8 รสไม่รู้ฟังไม่ทัน หิวจนหูอื้อ) ผมก็เลือกรสยอดนิยมมาเลย ซีอิ๊วน้ำดำ กับ ซุปกระดูกหมู
เซ็ตน้ำจิ้มมาเป็นแถวยาวเลย อะไรจิ้มกับอะไรก็ลองกันดูตามชอบครับ
รอไปได้สักพัก เนื้อก็เริ่มมาเสิร์ฟแล้ว รีบถ่ายรูปรีวิวแล้วหม่ำๆเลยดีกว่า
ถาดซ้าย เป็น เนื้อวากิวบริสเก็ต เนื้อนุ่ม หวานมันและหอมเนื้อมาก
ถาดขวา เป็น เนื้อวากิวโมโมะ นุ่มมากกกก หอมเนียนปากสุดๆ คาววัวกำลังดี
ต่อมาเป็น สันคอแองกัส อยู่ฝั่งซ้าย เนื้อนิ่มๆแอบแห้ง มันหอมใช้ได้
ฝั่งขวา เนื้อติดมันออสเตเรีย มันหอมหวานละมุนกว่าแองกัส ชิ้นเล็กแกว่งๆในซุปแป็ปเดียวก็ยัดเข้าปากได้ละ
สันคอหมูดำ เนื้อนิ่มแอบสากๆบ้าง หอมกลิ่นมันแทรกในเนื้อ
หมูชาชู ได้รสหมูต้มค่อนข้างเด่นชัด นิ่มอร่อย
ปลากะพง เนื้อนุ่มละเอียด รสหอมเข้มเด่นดีมาก
โยนลงหม้อ เน้นเนื้อล้วนๆ ผักไม่ต้อง ไม่มีการจัดแต่งใดๆทั้งสิ้น โหยมานาน บอกแล้วไม่เน้นสวยงาม
เนื้อต้มหอมๆร้อนๆ อร่อยมันนัวปากแบบนี้ไม่ได้กินมานานแล้ว
น้ำจิ้มพอนสึที่นี้รสออกเปรี้ยวเค็มเข้มข้น จุ่มกับพวกเนื้อติดมัน อร่อยลงตัว
น้ำจิ้มงากลิ่นออกครีมๆนะ กินดับเลี่ยนพวกหมูจัดว่าแจ่ม
อาหารเริ่มทะยอยมาเต็มโต๊ะขึ้นเรื่อยๆ ไหนจะต้องถ่ายภาพ ไหนจะต้องคีบอาหารเข้าปาก วุ่นวายดีแท้
ของกินเล่น แก้เลี่ยน
ทาโกะวาซาบิ เนื้อส่วนหนวดหมึกยักษ์ รสกรุบหวาน เผ็ดกลางๆไม่ฉุนขึ้นหัว
ชีสมอสเซเรร่า กลิ่นหอมมันนมเข้มข้น และยืดดีมาก
ธรรมดาเขาต้องเอามาพันกับเนื้อแล้วกินนะ แต่ผมไม่อ่ะ ขี้เกียจ ลวกให้ยืดๆแล้วกินทั้งยังงี้เลย อร่อยนัววว
ยำไข่ปลาเฮอริ่ง หน้าตาเหมือนหน่อไม้ เคี้ยวกรอบกรุบๆในปาก น้ำหมักรสเปรี้ยวเข้มเหมือนบ๊วย
ช็อตอะโวคาโด เมนูที่เอาปลาดิบสับมาโปะบนอะโวคาโดปั่นละเอียด สั่งมา 3 รส
หน้าฮามาจิ ได้รสเปรี้ยวของฮามาจินิดๆ กับอะโวคาโดที่ดันผสมพริกกระเทียมเข้าไปซะงั้น ถ้าไม่ใส่ก็คงจะเข้ากันดี แต่นี่คือตีกันมั่ว เสียรสชาติไปหมดเลย
หน้าอิกุระ อันนี้ออกเค็มหนักเลย เพราะมีไข่ปลามาเสริม ใครไม่นิยมรสเค็มผ่านเลย
หน้าแซลมอนสับ ปลาสับนิ่มๆคลุกซอสมายองเนสรสเผ็ด เข้ากับอะโวคาโดมันๆได้ดี อันนี้แจ่มสุด
ไข่ปลาแซลมอน สมัยกินตอนยังเป็นทาไดมะชอบสั่งอันนี้มาก มาคราวนี้เม็ดเล็กลงกว่าและเปรี้ยวกว่าเดิมหน่อย โดยรวมก็ยังกินเพลินปากอยู่
อิกุระโรล ซอสมันเข้มเหมือนเดิม เนื้อปลาบางไปหน่อย แต่ชิ้นเล็กลงกินง่ายไม่แน่นท้อง
ข้าวปั้นหน้า กุ้งหวานยุซุ เนื้อกรึบคาวรสกุ้งมาเต็ม ซอสส้มชูรสหวานกุ้ง
ฮามาจิยุซุ เปรี้ยวมันคาว เสียตรงซอสส้ม กลบรสมันปลาหมด
มากันที่จานซาซิมิกันบ้าง
กุ้งหวาน ตัวเล็ก ลื่นๆหวานอ่อน รสชาติกุ้งน้อยมาก ไม่คาว
กะพงดิบ มันอมหวาน รสชาติเยี่ยม
แซลมอน หอมรสเนื้อแซลมอนฟุ้งปาก มันเนียนอร่อย
หมึกกล้วย เนื้อลื่นๆข้นๆ คาวเล็กน้อย
โหยหามานานกับแซลมอนสุดเลิฟ มางวดนี้เหมือนปลาจะอร่อยขึ้นกว่ารอบล่าสุดที่เคยรีวิวไว้นะ รึเพราะไม่ได้กินนานเลยรู้สึกว่ารสชาติมันแจ่มขึ้น
กินแพงทั้งที จัดซักหน่อย แพลตินั่มซาซิมิเซต ประกอบด้วยฮามาจิ กุ้งหวาน ท้องปลาแซลมอน และ ไข่แซลมอน เด็ดๆน่าโดนทั้งนั้น
มากันที่ของทอด เน้นๆที่หากินได้ไม่บ่อยหน่อย
กุ้งเทมปุระ แป้งหอมกรอบพอประมาณ เนื้อกุ้งรสทั่วไปไม่พิเศษ
ปลาเงินทอด ใช้ปลาตัวใหญ่กว่าทั่วไป กรอบเหมือนขนม ปลาเนื้อเหนียวไปนิด
เนื้อลงท้องไปหมดแล้ว อุด้งกับไข่ดิบเพิ่งจะมา ก็เลยจับมาทำเป็นเทมปุระอุด้งไข่ออนเซ็นกินเล่นซะเลย
ถึงคิวข้าวปั้นหน้าแพงๆกันแล้วทุกท่าน ไล่จากบนซ้ายลงมาขวาล่างเลย
ข้าวปั้นหน้าฟัวกรา รสเข้มกลางๆ ลื่นมัน หอมกลิ่นตับย่างมากๆ แต่เหมือนจะมีเปลือกส้มติดมาด้วยแหะทั้งๆที่ในเมนูไม่มี สงสัยรีบเสิร์ฟจนใส่มาผิดแน่เลย..
อกเป็ดฟัวกรา เป็ดเนื้อแน่น หอมฉ่ำ ผสมฟัวกรามันๆและซอสส้ม ดีเลิศเลยอันนี้
ปลาไหลปัวกรา เนื้อปลาเหนียวไปหน่อย รสชาติหอมใช้ได้ ซอสหวานกำลังดี
เอนกาวะ มันลื่นปกติ ไม่เอียนมาก ราดซอสมาเข้มเกิน
โฮดาเตะเบิร์น เนื้อหอยนิ่มมาก จนแทบใช้เหงือกบดได้ ยังคงมีกลิ่นเอกลักษณ์ แค่เบิร์นไฟมาน้อยไป
ซูมกันใกล้ๆกับของแสนอร่อยสุดแพง ซัดให้หายอยาก
แซลมอนลายสวยมาก ที่จริงเบิ้ลมาเยอะกว่านี้ แต่ไม่ทันถ่าย ลงท้องไปหมดละ
ฟัวกราแบมบู เป็นข้าวม้วนที่มีฟัวกราโปะบน ให้มาชิ้นใหญ่ดี ไส้ในก็เบสิค ปูอัด แตงกวา ไข่หวาน ซอสหวานดีแต่ราดแฉะไปหน่อย หอมกลิ่นไผ่จางๆ
กุ้งแม่น้ำแบมบู ย่างมาโอเค สุกทั่วเละไม่แห้ง รสชาติไม่เข้ม โดยรวมเฉยๆนะ
ปิดท้ายด้วยของหวานเหมือนเช่นเคย เอาของเย็นๆมาล้างปากก่อน ด้วย บิงซูนมสด อร่อยเนียนเย็นชื่นใจ ครีมที่เคียงมาด้วยก็รสหอมนุ่ม
ส่วนน้ำตาลเชื่อมหวานแสบคอ ขนาดผสมกับนมปั่นจืดๆก็ยังหวานมากอยู่
กินเย็นไปแล้ว ต่อด้วยของหวานร้อนๆ ฮันนี่โทสที่หอมกลิ่นเนยมาแต่ไกลเลยอันนี้ เนยฉ่ำๆกับขนมปังอุ่นๆที่กรอบนอกนุ่มใน บวกกับน้ำหวานเมเปิ้ล อร่อยกลับบ้านแบบฟินๆ
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ของสดหลายอย่างอร่อยในตัวมันอยู่แล้ว จะติดก็การปรุงแต่งรสเท่านั้นแหละ ที่คิดว่า หลายอันก็เกินไปนิดจนทำลายรสดั้งเดิมของอาหาร
ของทอดทำได้โอเค แต่ไม่โดดเด่นมาก ส่วนเนื้อชาบู ไม่ต้องพูดถึง อร่อยสุดๆ คุณภาพเลิศไม่แพ้ร้านที่เคยกินมาอย่างโมโม่หรือสล็อธเลย
อร่อยมากสุด : เนื้อวากิวโมโมะ
นุ่มฉ่ำมากๆ มันวัวก็หอมเด่น ลวกกินกับซุปน้ำดำเข้ากันดีสุดๆ ใครมาจัดโปรนี้ต้องโดนให้ได้
อร่อยน้อยสุด : ฮามาจิอะโวคาโดช็อต
ที่จริงถ้าใส่อย่างใดอย่างหนึ่งระหว่าง เผ็ดกับมัน ก็น่าจะอร่อยอยู่หรอก แต่นี่ดันใส่รวมกันซะรสชาติป่นปี้หมด
บรรยากาศในร้าน : *****
ร้านกว้างขวางตกแต่งได้สวย ดูสบายตา โต๊ะใหญ่วางของได้มาก ที่นั่งนุ่มกำลังดีไม่ยวบ
การบริการ : ****
มีล่าช้าไปบ้างในด้านการรันคิวลูกค้า การเก็บจาน เรื่องอาหารก็ไม่ได้ช้ามากมาย ก็ขอหักคะแนนตามสภาพหน้างานแล้วกัน
ความหลากหลาย : *****
ในราคานี้ ได้ทั้งชาบู ปลาดิบ และข้าวปั้นตั้งมากมาย แถมยังมีพวกของกินเล่นและของหวานอีก ก็ให้เต็มไปแบบไร้ข้อกังขา
ราคา : *
แรงตามเนื้อผ้าครับ ล่อมาทั้งวากิว ทั้งฟัวกราขนาดนี้
การเข้าถึง : *****
อยู่ติดถนนใหญ่ ที่จอดรถเยอะ เข้าห้างมาเดินขึ้นบันไดเลื่อน ชั้น 2 ก็เจอเลย
ความคุ้มค่า : *****
เนื้อชาบูอร่อยเกินคาดไว้เยอะ พวกปลาดิบและข้าวปั้นต่างๆยังคงดีงามเหมือนสมัยก่อน ด้วยราคาขนาดนี้ ถ้ามากินนานๆทีให้พอหายคิดถึงก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีเยี่ยม ถ้าใครกระเป๋าเบาหน่อย เรต 499++ ก็ยังคุ้มอยู่เพราะได้ฟาดทั้งแซลมอนและชาบูอร่อยๆแล้ว แต่ช่วงนี้ก็ทำใจเรื่องการต่อคิวหน่อยครับ
ข้อจำกัดมันยังเยอะอยู่ ใครไปก็ระมัดระวังเรื่งสุขภาพกันด้วยนะครับ
ภาพรวม : ****1/2
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น