[CR] เคล็ดลับ ว่านหางจระเข้ใบเตย ทำยังไงให้รสชาติออกมาไม่ขม ทำยังไงสีออกมาสวยและกลิ่นหอม ไม่เติมสีไม่เติมกลิ่น

สวัสดีค่ะ 🙏🏻🥰  กระทู้นี้ มาติดๆกับวิธีปอกว่านหางแบบง่ายไม่เสียเนื้อว่านค่ะ แต่วันนี้จะมารีวิววิธีทำน้ำว่านหางจระเข้  ทำยังไงให้ออกมารสชาติไม่ขม และออกมาสีสวย กลิ่นหอม โดยที่ไม่เติมกลิ่นและสี และได้สีธรรมชาติของเค้าค่ะ  ที่บ้านเรามีว่านเอง เพราะฉะนั้นใส่ได้เต็มที่ค่ะ สูตรออร์แกนิค ปลอดภัยและสะอาดค่ะ เพื่อนๆสามารถรับชมเป็นคลิปวีดีโอได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ 👉🏻 https://youtu.be/qMoAEZqr_wg

** ทุกขั้นตอนสำคัญมากค่ะ  หากทำพลาดขั้นตอนใดขั้นตอนหนึ่ง อาจทำให้รสชาติเปลี่ยนไปค่ะ  ☺️




วิธีทำไปชมขั้นตอนแรกค่ะ   นำว่านมาหั่นเป็นท่อน แบ่งให้เท่ากันค่ะ จะได้ง่ายต่อการปอกเปลือกค่ะ
สามารถรับชมคลิป วิธีปอกเปลือกว่านแบบง่ายโดยไม่เสียเนื้อว่านค่ะ 👉🏻https://youtu.be/POZmqWVtG-o



ขั้นตอนที่สอง นำไปล้างให้สะอาดค่ะก่อนนำไปปอกเปลือกค่ะ



               หลังจากปอกเปลือกเสร็จแล้วจะได้ลักษณะแบบนี้ค่ะ 



 นำว่านที่ปอกแล้ว มาล้างให้สะอาด โดยการล้างผ่านน้ำไหลค่ะ เพื่อให้แรงน้ำช่วยในการล้างเมือกเค้าออกง่ายขึ้นค่ะ  โดยสังเกตุจากไม่มีเมือกติดแล้วถือว่าใช้ได้ค่ะ  *** ขั้นตอนนี้สำคัญค่ะ ล้างไม่สะอาด ก็ขมได้ค่ะ 😔
  

 ขั้นตอนที่สาม หลังจากล้างเสร็จ ให้หั่นเป็นเต๋า และนำไปล้างในตะแกรงอีกหนึ่งรอบค่ะ ล้างผ่านหลายๆน้ำค่ะ ให้หายลื่นเลยค่ะ


 

ขั้นต้นที่สี่ สำคัญค่ะ ทำยังไงไม่ให้มีรสขม นะคะ เพื่อนๆต้องนำไปต้มกับน้ำเปล่า 30-40 นาทีค่ะ โดยการเชค ให้ชิมค่ะ ถ้าขมให้ต้มต่อ อีก 10 นาที  
ถ้าทำเยอะต้มไป 1 ชั่วโมง ด้วยไฟเบาค่ะ 


   
 หลังจากต้มเสร็จแล้ว ให้นำไปล้างน้ำก่อนค่ะ ล้างเอาความขม ที่ออกมาจากน้ำ และเมือกที่ติดออกมาด้วยค่ะ ล้างผ่านหลายๆน้ำค่ะ 
เราจะเน้นมากค่ะเรื่องการล้างน้ำ หากเพื่อนๆไม่ทำตามขั้นตอน รสชาติก็จะเปลี่ยนและไม่อร่อยค่ะ เราตั้งใจทำและสังเกตุตลอดในการทำน้ำว่านหางค่ะในแต่ละรอบ และรู้เทคนิคในการต้ม เราไม่ได้ทำขาย แต่เราทำกินกันที่บ้านค่ะ เราอยากให้เพื่อนๆได้ทำและทำออกมาอร่อย รสชาติดีค่ะ เราจะจุกจิกเรื่องการล้าง แต่รับรับรองว่าถ้าทำตามขั้นตอน รับรองออกมาอร่อยแน่นอนค่ะ ☺️ 



หลังจากที่ต้มเสร็จ --> ล้างสะอาดแล้ว ---> นำมาพักไว้ 10-15 นาที เพื่อให้ว่านเค้าคลายน้ำที่ล้างออกมาให้หมดก่อนค่ะ 


             ขั้นตอนต่อไป ในขณะที่พักว่าน ไว้นะคะ ให้มาเตรียมใบเตยค่ะ เพื่อนๆต้องเลือกใบเตยที่แก่
โดยดูที่สีของใบเตยจะเป็นเขียวเข้มค่ะ  ยิ่งแก่ยิ่งหอม สีที่ต้มออกมาจะสวย โดยที่เราไม่ต้องใส่สีและกลิ่นเพิ่มค่ะ
ล้างใบเตยให้สะอาดค่ะ  
 

               ใบเตยเราจะแยกเป็นสองส่วนค่ะ ส่วนแรกนำไปใส่หม้อต้ม อีกส่วนนำไปปั่นให้ละเอียด และกรองเอาน้ำค่ะ



ในขณะที่ต้ม ใส่ใบเตยและน้ำใบเตยที่เตรียมไว้  ลงต้มพร้อมกันค่ะ ต้มต่ออีก 30 นาที หรือจนกระทั่งใบเตยสีเปลี่ยนค่ะ 





   และเติมน้ำตาลทราย ปรับรสชาติ ตามที่ต้องการ ชอบหวานประมาณไหน ใส่ตามชอบค่ะ  น้ำตาลทรายเลือกเอาค่ะว่าจะใส่ทรายขาว หรือทรายแดง
สีที่ได้ก็จะแตกต่างกันค่ะ  จากภาพค่ะ🥰 



             ทิ้งไว้ให้เย็นไม่ต้องเอาใบเตยออกให้แช่ในหม้อไว้ค่ะ จะเสริฟ์ร้อน หรือเย็น แล้วแต่ชอบค่ะ ใครอยากเพิ่มความซาบซ่าก็ใส่โซดา อร่อยเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ✌🏻😋



สุดท้ายนี้ฝากความอร่อยกับคลิปเต็ม ให้เพื่อนๆได้ชมกันค่ะ ไม่เข้าใจขั้นตอนไหน ถามได้ค่ะ เราจะเข้ามาตอบให้ค่ะ🥰  ทานกันให้อร่อย ทำอย่างมีความสุขกันค่ะ  ☺️ 📌 https://youtu.be/qMoAEZqr_wg
ชื่อสินค้า:   เคล็ดลับ ว่านหางจระเข้ใบเตย ทำยังไงให้รสชาติออกมาไม่ขม ทำยังไงสีออกมาสวยและกลิ่นหอม ไม่เติมสีไม่เติมกลิ่น
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่