สลัดโรลไข่เจียว เมนูแสนง่ายเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

เมนูนี้เป็นกิจกรรมที่เราทำใน bloggang  คิดว่าลองมาตั้งกระทู้ด้วย เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก เผื่อมาคนสนใจค่ะ

สลัดโรลไข่เจียว




เครื่องปรุง

เริ่มจากผักสลัด เราใช้กรีนโอ๊ค ไปซื้อที่แปลงผักสวัสดีต้นตำรับการปลูกพืชไร้ดิน หรือ Hydroponics Farm ในเชิงพานิชเจ้าแรกของตรัง เด็ดมาสด ๆ 



ห่อด้วย กุนเชียงทอดพอสุก ปูอัด แครอท



ไข่สองฟอง




วิธีทำ


ตั้งกะทะให้ร้อน เราใช้เทฟลอน ใส่น้ำมันบาง ๆ แล้ว ใส่ไข่ลงไป ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ได้ประมาณนี้ ทอดพอเหลืองทั้งสองด้าน



นำมาซับให้น้ำมันสะเด็ด แล้วห่อไข่ ประมาณนี้




แล้วม้วนกลม ๆ เสร็จแล้วนำมาเรียง ตกแต่งด้วยไข่เจียวใช้พิมพ์หัวใจโรยด้วยของที่มี 



เพราะเป็นกึ่งของคาว สาวเลยใช้ซอสมะเขือเทศราดตกแต่งค่ะ 




ส่วนของที่เหลือเอามาใส่ในไข่เจียวกินเล่นค่ะ



ขอบคุณที่มาชมค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่