เมนูนี้เป็นกิจกรรมที่เราทำใน bloggang คิดว่าลองมาตั้งกระทู้ด้วย เพราะเป็นเมนูที่ทำง่ายมาก เผื่อมาคนสนใจค่ะ
สลัดโรลไข่เจียว
เครื่องปรุง
เริ่มจากผักสลัด เราใช้กรีนโอ๊ค ไปซื้อที่แปลงผักสวัสดีต้นตำรับการปลูกพืชไร้ดิน หรือ Hydroponics Farm ในเชิงพานิชเจ้าแรกของตรัง เด็ดมาสด ๆ
ห่อด้วย กุนเชียงทอดพอสุก ปูอัด แครอท
ไข่สองฟอง
วิธีทำ
ตั้งกะทะให้ร้อน เราใช้เทฟลอน ใส่น้ำมันบาง ๆ แล้ว ใส่ไข่ลงไป ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ได้ประมาณนี้ ทอดพอเหลืองทั้งสองด้าน
นำมาซับให้น้ำมันสะเด็ด แล้วห่อไข่ ประมาณนี้
แล้วม้วนกลม ๆ เสร็จแล้วนำมาเรียง ตกแต่งด้วยไข่เจียวใช้พิมพ์หัวใจโรยด้วยของที่มี
เพราะเป็นกึ่งของคาว สาวเลยใช้ซอสมะเขือเทศราดตกแต่งค่ะ
ส่วนของที่เหลือเอามาใส่ในไข่เจียวกินเล่นค่ะ
ขอบคุณที่มาชมค่ะ
สลัดโรลไข่เจียว เมนูแสนง่ายเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี