ง่ายๆ ประโยชน์เยอะ‼️ ไข่เจียวสมุนไพรฟูนุ่ม VS ข้าวสมุนไพร หอมนุ่มอร่อย เมนูใส่ใจสุขภาพ สมุนต้านโรค|ครัวแม่ผึ้ง

วันนี้ทำ 2 เมนูสมุนไพรใกล้ตัวง่ายๆ ใส่ใจสุขภาพ นำมาแบ่งปันทุกๆท่านค่ะ
เมนูไข่ง่ายๆ ไข่เจียวฟูนุ่ม ไข่สมุนไพรต้านโรค พร้อมเคล็ดลับง่ายๆวิธีทอดไข่เจียวให้ฟูอร่อยสุดๆ
และ วิธีหุงข้าวสมุนไพรต้านโรค ต้านหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หอมนุ่ม อร่อยมากค่ะ

เมนูแรก ไข่เจียวสมุนไพร
ส่วนผสม
ไข่ไก่2- 3 ฟอง
ซีอิ๊วขาว 1 ชช
น้ำปลา 1ชช
มะเขือเทศ
หอมแดง
หอมใหญ่
ต้นหอม
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



เตรียมไข่ 2-3 ฟอง
ปรุงรส และใส่ผักสมุนไพรต่างๆลงไปผสม

 
เทคนิคการทอดไข่ให้ฟูนุ่ม อร่อยทันที 
ใช้ไฟปานกลาง รอให้น้ำมันร้อนจัด สังเกตุจะเริ่มมีควันขึ้นเล็กน้อย ค่อยเทไข่ลงไปทอดไข่จะฟูทันที
ทอดจนสุกเหลืองได้ที่ ไข่เจียวสมุนไพรหอมๆ ทานกับข้าวร้อนๆ อร่อยมากๆค่ะ


มาดูเมนูที่ 2
วิธีหุงข้าวสมุนไพรต้านโรค ต้านหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน หอมนุ่ม อร่อยมากค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

สมุนไพรใกล้ตัวง่ายๆ ขิง 5 ชิ้น/ ข่า 5 ชิ้น /กระชาย 5 อัน/ใบมะกรูด 5 ใบ/ตระไคร้หั่น 2 ต้น
ซาวข้าวให้สะอาด แล้วนำสมุนไพรใส่ลงไปในหม้อ ใส่น้ำแล้วหุงข้าวได้เลยค่ะ
 

เพียง 15 นาที เราก็จะได้ข้าวสมุนไพรหอม นุ่ม อร่อย มีประโยชน์ บำรุงเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยให้สุขภาพแข็งแรง

ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่