ไข่เจียวแหนมฟูเด้ง กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมันทำได้จริง ง่ายๆอร่อยจัง |ครัวแม่ผึ้ง bee happy kitchen

พาพันชอบ
เมนูไข่ทำอะไรก็อร่อยจริงๆๆๆ!!!
วันนี้ครัวแม่ผึ้งทำ "เมนูไข่เจียวแหนม แบบฟูเด้ง กรอบนอกนุ่มใน ไม่อมน้ำมัน ง่ายๆอร่อยจริง"
เมนูไข่เจียวทานได้ทุกวัน ไม่มีเบื่อ ไข่เจียวแหนม เป็นอาหารง่ายๆ ที่มีรสชาติความเปรี้ยวนิดๆจากแหนม
 อร่อยกลมกล่อม เมนูไข่เจียวทำง่ายขั้นตอนและวัตถุดิบไม่ได้เยอะ ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ

คลิปวิธีการทำไข่เจียวแหนมแบบกรอบนอก นุ่มใน ไม่อมน้ำมัน!!!!
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สูตรเครื่องปรุงง่ายๆ
 1.ไข่ 4 ฟอง
 2.แหนมหมู (ตามชอบ)
 3.น้ำปลา 1 ช้อนชา
 4.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
 5.น้ำมันสำหรับทอด

ขั้นตอน/วิธีทำอาหาร ไข่เจียวแหนม
1.ตอกไข่ ปรุงรสด้วยน้ำปลา และซีอิ๊วขาว แหนมหมู ผสมให้เข้ากัน 
2.เทน้ำมันใส่กระทะ กะว่าให้ท่วมไข่ ถ้าน้ำมันน้อยไข่เจียวของเราจะไม่ขึ้นฟู ใช้ไฟอ่อนสุด เทไข่ลงไปเลยโดยไม่ต้องรอให้น้ำมันร้อน สังเกตุไข่จะไม่อมน้ำมัน ไข่เริ่มสุกขอบจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาว ใช้ตะหลิวค่อยๆแซะขอบรอบๆ รอให้สุกกรอบก่อนค่อยพลิกกลับด้าน เร่งไฟขึ้นเล็กน้อยไข่จะกรอบฟู พอไข่สุกกรอบทั้ง 2 ด้านดีแล้วตักขึ้นเลยค่ะ


แม่ผึ้งใช้ไข่ 4 ฟองเนื้อไข่จะหนานุ่มฟูอร่อย
ปรุงรสด้วยน้ำปลา กับซีอิ๊วขาว
ใส่แหนมตามชอบเลยค่ะ
การทอดไข่แบบไม่อมน้ำมัน ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อนก่อนค่ะ 
เทไข่ใส่ลงไปโดยไม่ต้องรอน้ำมันร้อน
ไข่จะค่อยๆสุกจากขอบ
เมื่อไข่สุกพอดี ก็กลับอีกด้านปรับเพิ่มไฟได้ค่ะไข่จะฟูกรอบกรอบ
ไข่เจียวไม่อมน้ำมัน จะเหลือน้ำมันจากการทอดเยอะค่ะ

ไข่เจียวแหนมร้อนๆพร้อมเสิร์ฟค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฟูเด้งน่าทาน^___^ ขอให้ทานให้อร่อยนะค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่