เคล็ดลับ‼️ ทอดไข่เจียวชะอม ให้กรอบฟูหนา ไม่อมน้ำมัน อร่อยสุดๆ

วันนี้จะมาแชร์เคล็ดลับ.. วิธีทอดไข่เจียวชะอม ให้ฟูกรอบ หนา ทานกับน้ำพริกกะปิหรือแค่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ

เรามาเริ่มที่เด็ดชะอมกันก่อนเลยนะคะ ปกติชะอมที่เด็ดจะมีความชื้นเวลาเรานำไปทอดมันเลยไม่กรอบก็ให้เราใส่แป้งทอดกรอบลงไป
แล้วคลุกเคล้าให้ทั่วๆค่ะ
ตอกไข่ลงไปได้เลย

ตีให้เข้ากันจะปรุงรสหรือไม่ก็แล้วแต่เราค่ะ

ตั้งน้ำมันให้ร้อนปรับเป็นไฟกลาง เทไข่ลงไปได้เลย กระจายๆจัดทรงเค้านิดนึง
พอเซ็ตตัวดีพลิกกลับได้เลยค่ะ
พลิกกลับไปกลับมาสัก2-3ครั้งพร้อมเสริฟแล้วจ้า
กรอบฟู หนานุ่มสุดๆเลยค่ะ

ขั้นตอนแบบละเอียดตามคลิปได้เลยค่ะ🔽
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รับชมคลิปอื่นๆได้ที่นี่🔽

facebook:https://www.facebook.com/kuodkitchen/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่